ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 3:12 pm

โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

เหล่าโกลด์เซนต์ในภาคปกติทั้ง 12 คน

มี 12 คน โดยแบ่งตามจักรราศี
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 300pxgoldsaints
------------------------------------------------------------------------------------------
อาริเอส มู
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxsaintmu


ชื่อไทย อาริเอส มู
ชื่ออักษรละติน Aries Mu
ชื่อญี่ปุ่น 牡羊座のムウ
นักพากย์ คาเนโตะ ชิโอซาวะ (1987-1989)
ทาคุมิ ยามาซากิ (2002-ปัจจุบัน)ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 27 มีนาคม
ราศี เมษ
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวแกะ
อายุ 20 ปี
ความสูง 182 เซนติเมตร
น้ำหนัก 75 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ทิเบต
สถานที่ฝึกวิชา จามิล ทิเบต
ท่าไม้ตาย คริสตัลวอลล์
คริสตัลเน็ต
สตาร์ดัสต์เรฟโวลูชัน
สตาร์ไลต์เอกซ์ทิงชัน


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ Aries cloth
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxariesclothการ ปรากฏตัวครั้งแรก

มูไม่ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะโกลด์เซนต์ แต่ปรากฏในฐานะผู้ซ่อมแซมชุดคล็อธให้กับดราก้อน ชิริว และ เพกาซัส เซย่า ภายหลังจากที่ชิริวและเซย่าต่อสู้กันอย่างดุเดือด ทำให้ชุดคล็อธทั้งสองไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ ชิริวจึงได้เดินทางไปหา "มูแห่งจามิล" ซึ่งระหว่างทางได้พบอุปสรรคมากมายจนกระทั่งได้พบกับมูและกิกิ ซึ่งชิริวได้สละเลือดของตัวเองจนเกือบตายเพื่อชุบชีวิตคล็อธทั้งสอง หลังจากที่มูกล่าวว่าถ้าไม่ใช้เลือดจะชุบชีวิตคล็อธไม่ได้

หลักจากที่มูได้ซ่อมแซมชุดคล็อธเปกาซัสและดราก้อนแล้ว มูยังได้เดินทางมาที่ภูเขาฟูจิ ซึ่งเป็นที่ต่อสู่ระหว่างพวกเซย่าและเหล่าแบล็คเซนต์ โดยได้ช่วยเหลือเซย่า ชิริว ซิกนัส เฮียวกะ และอันโดรเมดร้า ชุน ให้ออกจากภูเขาฟูจิด้วยการเทเลโพเทชั่น (teleportation) อีกด้วย


ผู้ ดูแลปราสาทแกะขาว

มูปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะโกลด์เซนต์ที่เทือกเขาโกโรโฮ ประเทศจีน เพื่อมาแจ้งข่าวให้กับท่านผู้เฒ่าว่าอาธีน่าได้ตัดสินใจไปแซงค์ทัวรี่ เพื่อต่อสู่กับเคียวโกแล้ว

หลังจากนั้น มูเดินทางไปยังแซงค์ทัวรี่ในฐานะผู้ดูแลปราสาทแกะขาว ปราสาทหลังที่ 1 จาก 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ เมื่อเซย่า ชิริว เฮียวกะ และชุน เดินทางมาถึงปราสาทแกะขาว มูบอกให้ทุกคนถอดชุดคล็อธออก เนื่องจากพลังการซ่อมแซมตัวเองของชุดคล็อธไม่เพียงพอที่จะซ่อมชุดคล็อธที่ พังขนาดนี้ได้ มูจึงได้ช่วยซ่อมแซมชุดคล็อธให้พวกเซย่า และได้เตือนถึงพลังและความสามารถของเหล่าโกลด์เซนต์ นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงความหมายที่แท้จริงของพลังคอสโมที่ทำให้เหล่าโกลด์เซนต์ไร้ คู่ต่อสู้ นั่นคือ "เซเว่นเซนต์" (Seventh sense)

ในระหว่างการต่อสู้ระหว่างเซย่ากับเจมินี่ ซากะนั้น เวอร์โก้ ชากะ ซึ่งติดอยู่ในช่องว่างของเวลาอวกาศได้ขอร้องให้มูช่วยเปิดทางออกจากช่องว่าง นั้นเพื่อนำฟินิกส์ อิคคิกลับมายังแซงค์ทัวรี่ โดยมูได้ใช้พลังจิตเคลื่อนย้ายวัตถุช่วยเหลือให้ทั้ง 2 คน ออกมาจากช่องว่างของเวลาอวกาศไปยังปราสาทสาวพรหมจรรย์

และได้คุยกับเหล่าโกลด์เซนต์ที่ยังเหลืออยู่เกี่ยวกับตัวจริงของเคียวโก ซึ่งแท้ที่จริงก็คือ เจมินี่ ซากะ โกลด์เซนต์แห่งราศีเมถุนนั่นเอง
ศึก เทพเจ้าโปเซดอน

ในระหว่างที่อาธีน่ายอมเสียสละตนเองเข้าไปอยู่ในเสาเมนเบรดวินเนอร์ซึ่ง เป็นเสาหลักค้ำปราสาทโปเซดอน เพื่อรองรับฝนที่ตกอย่างหนักบนโลกให้มาตกที่เสาแห่งนี้แทน เนื่องจากอาธีนาต้องการชะลอไม่ให้น้ำท่วมโลกตามที่โปเซดอนหวังไว้ ในระหว่างนั้น มูได้ทำการซ่อมแซมชุดคล็อธให้กับพวกเซย่าอีกครั้ง หลังจากชุดคล็อธได้แหลกไปแล้วในการต่อสู้ในศึก 12 ปราสาท โดยเหล่าโกลเซนต์ได้เสียสละเลือดในการซ่อมแซมชุดคล็อธในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม มูได้บอกเลโอ ไอโอเรียว่า ผู้เฒ่าในฐานะผู้นำสูงสุดของเหล่าโกลด์เซนต์ห้ามไม่ให้เหล่าโกลด์เซนต์ เคลื่อนไหวในศึกครั้งนี้ และห้ามออกจากแซงค์ทัวรี่เด็ดขาด และถ้าผู้ใดขัดขืนจะถูกสังหารในฐานะผู้ทรยศต่ออาธีน่า ดังนั้น เหล่าโกลด์เซนต์ที่เหลืออยู่จึงไม่มีใครสามารถออกจากแซงค์ทัวรี่ได้สงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ในระหว่างที่อยู่ในปราสาทแกะขาว มูสามารถสัมผัสถึงพลังคอสโมลึกลับซึ่งปรากฏกายต่อหน้ามูด้วยชุดคลุมสีดำ เมื่อมูเห็นหน้าของคนที่อยู่ภายใต้ชุดคลุมสีดำ มูได้คุกเข่าลงต่อชายผู้นั้น ซึ่งก็คือ อาริเอส ชิออน เคียวโกคนก่อนและอาจารย์ของมูนั่นเอง ชิออนได้ออกคำสั่งให้มูไปเด็ดศีรษะของอาธีน่าภายใน 12 ชั่วโมง แต่มูปฏิเสธ ในขณะนั้นเอง แคนเซอร์ เดธมาสก์และพิสเซส อโฟรดิเต้ ซึ่งฟื้นคืนชีพอีกครั้งด้วยพลังของฮาเดสเช่นเดียวกับชิออน ก็ปรากฏกายขึ้นโดยสวมชุดเซอร์พรีส ซึ่งเป็นเครื่องหมายของสเป็คเตอร์ ทั้ง 2 คนพยายามที่จะผ่านปราสาทแกะขาวให้ได้ แต่มูก็พยายามต่อสู้เพื่อปกป้องปราสาทไว้ ในที่สุด มูก็สามารถกำจัดเดธมาสก์และอโฟรดิเต้ลงด้วยท่าสตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่น

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงเดธมาสก์และอโฟรดิเต้เท่านั้นที่ต้องการผ่านปราสาทแกะขาวไปยัง ที่พำนักของอาธีน่า แล้วพวกของเจมินี่ ซากะ แคปริคอร์น ชูร่า และอควอเรียส คามิว ก็ปรากฏกายขึ้น แต่มูก็ไม่สามารถรับมือโกลด์เซนต์ทั้ง 3 คนได้เพียงลำพัง ในขณะที่ซากะกำลังจะลงมือสังหารมูนั้น ชิออนก็บอกว่าจะเป็นคนกำจัดมูเองโดยได้ตรึงร่างของมูไว้ไม่ให้ขยับได้ แล้วจึงสั่งให้พวกซากะรีบไปยังปราสาทต่อไป แต่ท่านผู้เฒ่าก็เข้ามาช่วยคลายการสะกดให้มู และบอกให้มูรีบตามพวกซากะไป และขัดขวางพวกสเป็คเตอร์ให้ได้
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxmumiloaioriaae
มู มิโร และไอโอเรีย ร่วมกันใช่ท่าอาธีน่าเอกซ์คลาเมชั่น

เมื่อมาถึงปราสาทวัวทอง มูพบว่าทอรัส อัลเดบารันได้ถูกสังหารแล้วโดยดีฟ นีโอเบ แห่งกลุ่มดาวจิอัน 1 ในสเป็คเตอร์ นีโอเบได้ใช้ท่าไอพิษมรณะโจมตีใส่มู แต่มูได้ใช้คริสตัลวอลล์สกัดเอาไว้ แล้วบอกนีโอเบว่าในขณะที่นีโอเบโจมตีอัลเดบารันด้วยท่าไอพิษมรณะนั้น อัลเดบารันก็โจมตีคืนด้วยเกรทฮอร์น ดังนั้น จึงเป็นการเสียเวลาเปล่า ๆ ที่จะต่อสู้กับคนที่ตายแล้ว มูจึงรีบเดินทางไปยังปราสาทต่อไป

ในขณะที่มูเดินทางมาถึงปราสาทปูยักษ์ มูได้เผชิญหน้ากับเหล่าสเป็คเตอร์ และโดนพลังไซโคไคเนซิสของปาปิญอง มิว แห่งดาวจิโยทำให้ขยับตัวไม่ได้ มูต่อสู้กับปาปิญองและสามารถเอาชนะได้ด้วยท่าสตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่น

ณ ปราสาทสาวพรหมจรรย์ มูได้ห้ามไม่ให้ไอโอเรียเข้าไปยังสวนรังคู่ สถานที่ต่อสู้ระหว่างพวกซากะและชากะ เนื่องจากต้องการทำตามความปรารถนาของชากะที่ต้องการจะตายนั่นเอง หลังจากนั้น มู ไอโอเรีย และมิโร ได้ร่วมกันใช้ท่าอาธีน่าเอกซ์คลาเมชั่น (Athena Exclamation) ต่อสู้กับพวกซากะ คามิว และชูร่าที่ใช้ท่าเดียวกันนี้ต่อสู้กัน ต่อมา อาธีน่าได้มีคำสั่งให้พวกมูนำพวกซากะมาหาที่เทวสถานอาธีน่า

มู ไอโอเรีย และมิโร เดินทางมายังปราสาทฮาเดส และได้ต่อสู้กับราดาแมนทีส แต่ไม่สามารถสู้ได้เนื่องจากผู้ที่เข้ามาในปราสาทฮาเดสนั้นจะเหลือพลังเพียง 1 ใน 10 เท่านั้น ดังนั้น มู ไอโอเรีย และมิโร จึงถูกราดาแมนทีสส่งไปยังยมโลกทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่

ในยมโลกมูได้รับพลังของอาธีน่าจึงคืนชีพอีกครั้ง และได้ร่วมมือกับเหล่าโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยค เพื่อให้พวกเซย่าเดินทางไปช่วยอาธีนา ณ เอริเชี่ยนท่า ไม้ตาย
มูใช้ท่าคริสตัลเนทสู้กับปาปิญอง

นอกจากความสามารถทางการซ่อมแซมชุดคล็อธแล้ว มูยังมีความสามารถในการต่อสู้ไม่แพ้โกลด์เซนต์คนอื่น โดยมูได้แสดงความสามารถในการต่อสู้ในภาคฮาเดสเป็นครั้งแรก โดยได้ใช้ท่าคริ สตัลวอลล์ (Crystal wall) ในการรับมือกับเดธมาสก์และอโฟรดิเต้ ซึ่งท่าคริสตัลวอลล์เปรียบเสมือนกำแพงผลึกแก้วที่กั้นระหว่างมูและคู่ต่อสู่ และจะสะท้อนพลังของคู่ต่อสู้ให้กลับไปทำร้ายตนเอง อย่างไรก็ตาม ท่าคริสตัลวอลล์นั้นก็ถูกทำลายลงได้อย่างง่ายดายโดยอาริเอส ชิออน ผู้เป็นอาจารย์ของมูนั่นเอง
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 250pxcrystalnet
มูใช้ท่าคริสตัลเนทสู้กับปาปิญอง


มูยังมีท่าที่ใช้ในการตั้งรับอีกท่า ได้แก่ คริสตัลเนท (Crystal net) ซึ่งใช้ในการต่อสู้กับปาปิญอง สเป็คเตอร์ของฮาเดส โดยท่านี้มีลักษณะคล้ายใยแมงมุมที่ใช้ดักผีเสื้อ ทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้
นอกจากท่าที่ใช้ในการตั้งรับ มูยังมีท่าที่ใช้ในการโจมตี ได้แก่ ท่าสตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่น (Starlight Extinction) และท่าสตาร์ดัสต์เรฟโวลูชั่น (Stardust Revolution) สำหรับท่าสตาร์ไลท์ เอกซ์ทิงชั่นนั้น คู่ต่อสู้จะถูกวงแสงจำนวนมากห่อหุ้มตัว หลังจากนั้น ร่างของคู่ต่อสู้จะเหมือนถูกแสงละลายหายไป มูใช้ท่านี้เป็นครั้งแรกเพื่อส่งเซย่าไปยังที่อื่นในระหว่างการต่อสู้กับเด ธมาสก์และอโฟรดิเต้ที่ปราสาทแกะขาว และได้ใช้ท่าเดียวกันนี้กำจัดเดธมาสก์และอโฟรดิเต้

ส่วนท่าสตาร์ดัสต์เรฟโวลูชั่นนั้นเป็นท่าไม้ตายของอาริเอส ชิออนที่ถ่ายทอดให้กับมู โดยท่านี้มีลักษณะคล้ายละอองดาวที่พุ่งเข้าโจมตีศัตรู โดยศัตรูไม่มีทางหลบรอดได้
------------------------------------------------------------------------------------------
ทอรัส อัลเดบารัน
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxaldeba1


ชื่อไทย ทอรัส อันเดบารัน
ชื่ออักษรละติน Taurus Aldebaran
ชื่อญี่ปุ่น 牡牛座のアルデバラン
นักพากย์ เทชโช เก็นดะ


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 8 พฤษภาคม
ราศี พฤษภ
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาววัว
อายุ 20 ปี
ความสูง 210 เซนติเมตร
น้ำหนัก 130 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด ประเทศบราซิล
สถานที่ฝึกวิชา ประเทศบราซิล
ท่าไม้ตาย เกรทฮอร์น


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ Taurus cloth
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxtauruscloth
ผู้ ดูแลปราสาทวัวทอง

เมื่อเพกาซัส เซย่า ดราก้อน ชิริว ซิกนัส เฮียวกะและอันโดรเมด้า ชุนเดินทางมาถึงปราสาทวัวทอง ในขณะนั้นโกลด์เซนต์อันเดบารันได้ยืนขวางอยู่ที่ปราสาท และเมื่อเซย่าโจมตีอัลเดบารันด้วยท่าเปกาซัสหมัดดาวตก นอกจากอัลเดบารันจะไม่เป็นอะไรแล้ว ยังสามารถสะท้อนพลังกลับมาและเล่นงานชิริว เฮียวงะ และชุนจนสลบไป อัลเดบารันต่อสู้กับเซย่าในขณะที่มือยังกอดอกอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าเซย่าจะโจมตีด้วยท่าอะไร อัลเดบารันก็สามารถรับมือได้ พร้อมทั้งโจมตีกลับด้วยเกรทฮอร์น

ในระหว่างที่เซย่ารู้สึกหมดเรี่ยวแรงและคิดวิธีที่จะตอบโต้อัลเดบารัน นั้น เซย่าก็นึกถึงคำสอนของมารีน ซึ่งมีวิธีเดียวที่จะตอบโต้อัลเดบารันได้ นั่นคือ ทำให้หมัดของอัลเดบารันชักออกมา โดยเซย่าได้รวบรวมพลังและปลุกเซเว่นเซนส์ (Seventh sense) ขึ้น แล้วโจมตีอัลเดบารันด้วยท่าหมัดดาวตก ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นบิ๊กแบง (Big band) ได้ ทำให้อัลเดบารันต้องคลายมือที่กอดอกอยู่มารับการโจมตีของเซย่าในครั้งนี้ หลังจากนั้น เซย่าบอกว่าจะหักเขาทองของอัลเดบารัน ซึ่งถ้าเซย่าทำได้อัลเดบารันจะยอมแพ้

หลังจากนั้น อัลเดบารันได้โจมตีเซย่าด้วยท่าเกรทฮอร์นอีกหลายครั้ง และในที่สุดเซย่าก็สามารถสะท้อนพลังเกรทฮอร์นของอัลเดบารันได้ และหักเขาทองได้สำเร็จ ดังนั้น พวกเซย่าจึงสามารถผ่านปราสาทวัวทองได้พร้อมทั้งเตือนพวกเซย่าอย่าดูถูกเหล่า โกลด์เซนต์เป็นอันขาด


ศึก เทพเจ้าโปเซดอน

หลังจากศึก 12 ปราสาทพวกเซย่าได้รับบาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวอยู่ที่สถานพักฟื้นมูลนิธิแก รนด์ อัลเดบารันได้รับหน้าที่ให้ไปเชิญอาธีน่ากลับไปยังแซงค์ทัวรี่ และทำหน้าที่ดูแลพวกเซย่าในขณะกำลังพักฟื้น ในขณะนั้น ไซเรน โซเรนต์ 1 ใน 7 มารีนเนอร์แห่งโปเซดอน ได้เดินทางมายังสถานพักฟื้นเพื่อกำจัดเซนต์แห่งอาธีน่า อัลเดบารันได้ต่อสู้กับไซเรน แต่ก็พลาดท่าโดนไซเรนเล่นงานด้วยท่าเดดเอนไคลแมกซ์จนได้รับบาดเจ็บ โดยไซเรนได้เอาหน้ากากของทอรัสคร็อธกลับไปยังวิหารโปเซดอนเพื่อยืนยันว่า โกลด์เซนต์ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดไว้ด้วย


สงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส
อัลเดบารันยังคงปกป้องปราสาทวัวทอง ถึงแม้ว่าได้ตายไปแล้ว

ณ ปราสาทวัวทองนั้น อัลเดบารันได้ถูกไอพิษมรณะของดีพ นีโอเบ แห่งกลุ่มดาวจิอัน สเป็กเตอร์ของฮาเดสโจมตีโดยไม่ทันตั้งตัว จนถึงแก่ความตาย หลังจากมูมาถึงปราสาทวัวทองนั้น ได้กลิ่นที่ติดอยู่บนชุดทอรัสคล็อธของอัลเดบารัน จึงสามารถป้องกันการโจมตีของอีฟได้ และได้กล่าวว่าการต่อสู้กับคนที่ตายไปแล้วนั้นไม่มีประโยชน์ เพราะก่อนที่จะตายนั้นอัลเดบารันได้สวนการโจมตีของดีพด้วยท่าเกรทฮอร์น ทำให้ดีฟตายโดยไม่รู้ตัว

หลังจากนั้น อัลเดบารันปรากฏตัวอีกครั้ง ณ ยมโลก โดยได้ร่วมมือกับโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยคเพื่อเปิดทางให้พวกเซย่า เดินทางไปยังอาริเชี่ยนเพื่อช่วยเหลืออาธีน่า

ท่า ไม้ตาย

อัลเดบารัน มีท่าไม้ตาย คือ เกรทฮอร์น ซึ่งเป็นการโจมตีเหมือนการวิ่งชนของวัวกระทิงทอง โดยการโจมตีในครั้งแรกนั้นจะเบาที่สุด และจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ ในการโจมตีครั้งต่อไป
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 180pxtaurussaint
อัลเดบารันยังคงปกป้องปราสาทวัวทอง ถึงแม้ว่าได้ตายไปแล้ว
------------------------------------------------------------------------------------------


แก้ไขล่าสุดโดย zeus _poseidon_hades เมื่อ Wed May 26, 2010 1:45 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 3:28 pm

เจมินี่ ซากะ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxgeminisaint

ชื่อไทย เจมินี่ ซากะ
ชื่ออักษรละติน Gemini Saga
ชื่อญี่ปุ่น 双子座のサガ
นักพากย์ คาซึยูกิ โซงาเบะ
(ร่างชั่วในภาค 12 ปราสาท
และร่างดีในภาคหลังจากนั้น)
อาคิโอะ โนจิมะ
(ร่างดีเฉพาะในภาค 12 ปราสาท)
เรียวทาโร่ โอคิอายุ (ภาคฮาเดส)


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 30 พฤษภาคม
ราศี เมถุน
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวคนคู่
อายุ 28 ปี
ความสูง 188 เซนติเมตร
น้ำหนัก 87 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด AB
สถานที่เกิด ประเทศกรีซ
สถานที่ฝึกวิชา แซงค์ทัวรี่ ประเทศกรีซ
ท่าไม้ตาย กาแล็คเซี่ยนเอกซ์โพลชั่น
อะนาเธอร์ไดเมนชั่น
หมัดจอมอสูรมายา


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ เจมินี่คล็อธ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxgeminiclothเคียว โก

ซากะปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับซาจิททาเรียส ไอโอลอสที่หน้าบัลลังก์ของเคียวโก เนื่องจากเคียวโกต้องการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมที่จะเป็นเคียวโกคนต่อไปเพื่อ เตรียมรับมือกับสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งใหม่ที่กำลังจะมาถึง เคียวโกได้ได้เลือกให้ไอโอลอสได้รับตำแหน่งคนต่อไป โดยให้ซากะร่วมมือกับไอโอลอสเพื่อสร้างแซงค์ทัวรี่

ต่อมา ซากะซึ่งไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเคียวโก ได้ลักลอบขึ้นไปยังสตาร์ฮิลซึ่งเป็นที่สำหรับเคียวโกเท่านั้น ซากะได้ถามเคียวโกถึงสาเหตุที่ตนไม่ได้รับสืบทอดเป็นเคียวโกคนต่อไป เคียวโกจึงบอกซากะว่าเขาสามารถสัมผัสถึงความชั่วร้ายที่อยู่ในก้นบึ้งของจิต ใจของซากะได้ และซากะจึงลงมือสังหารเคียวโกคนเก่าอย่างไม่ทันตั้งตัวและสวมรอยเป็นเคียว โกอย่างลับ ๆ หลังจากนั้น จึงคิดที่จะสังหารอาธีน่าที่ยังเป็นทารกอยู่ ซึ่งไอโอลอสเข้ามาพบจึงพยายามขัดขวาง ดังนั้น ซากะ(เคียวโก) จึงได้ใส่ร้ายไอโอลอสว่าเป็นคนทรยศที่ต้องการสังหารอาธีน่า และให้เซนต์ทุกคนตามล่าให้ได้ นับตั้งแต่นั้นมา ซากะก็ได้สวมรอยดำรงตำแหน่งเคียวโกเพื่อปกครองแซงค์ทัวรี่ต่อไป

ซากะในฐานะเคียวโกได้ส่งฟินิกส์ อิกกิเพื่อไปกำจัด พวกบรอนซ์เซนต์ที่เข้าร่วมการแข่งขันในศึกแกแล็คเซี่ยนวอร์ แต่ฟินิกส์ อิกกิก็กลายเป็น เพื่อนกับพวกเซย่าในที่สุด หลังจากนั้น จึงได้ส่งเหล่าซิลเวอร์เซนต์ไปกำจัดพวกเซย่าอีกครั้ง แต่เหล่าซิลเวอร์เซนต์ทั้ง 10 คนก็ถูกกำจัดลงไป ดังนั้น จึงได้ส่งเลโอ ไอโอเลียไปกำจัดพวกเซย่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้จึงทำให้ไอโอเลียได้รู้ความจริงว่าที่แท้จริงแล้วคนที่ คิดจะสังหารอาธีน่าเมื่อ 13 ปีก่อนไม่ใช่ไอโอลอสแต่เป็นเคียวโกนั่นเอง ไอโอเลียจึงเดินทางกลับไปพบเคียวโก (ซากะ) เพื่อต้องการสืบค้นความจริงจึงได้ถูกซากะใช้หมัดจอมอสูรมายาควบคุมจิตใจไว้ ในที่สุด

นอกจากนี้ ยังส่งแคนเซอร์ เดธมาสค์ ไปกำจัดท่านผู้เฒ่าโทษฐานมีใจออกห่างจากแซงค์ทัวรี่ แต่ก็ถูกดราก้อน ชิริว และ อาริเอส มู ขัดขวางไว้ได้เจ มินี่เซนต์

ซากะซึ่งอยู่ที่ห้องเคียวโกได้ใช้พลังสร้างภาพลวงตาในปราสาทคนคู่ เมื่อเซย่า ชิริว เฮียวงะ และชุนมาถึงยังปราสาทคนคู่ ทั้ง 4 คนได้วิ่งผ่านปราสาทคนคู่ไปแต่สุดท้ายก็กลับมาอยู่ที่ทางเข้าปราสาทเหมือน เดิม หลังจากนั้น ปราสาทคนคู่ได้แยกออกเป็น 2 ปราสาท พวกเซย่าจึงได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยเซย่าไปกับชิริว และชุนไปกับเฮียวงะ โดยเฮียวงะกับชุนได้พบเจมินี่เซนต์ แต่โซ่ของชุนกลับไม่มีปฏิกิริยาต่อเจมินี่เซนต์ที่อยู่เบื้องหน้า และเฮียวงะได้โจมตีเจมินี่เซนต์แต่พลังทั้งหมดก็สะท้อนกลับมาทุกครั้ง ส่วนเซย่าและชิริวก้ได้พบกับเจมินี่เซนต์เช่นกัน แต่เพราะชิริวตาบอดอยู่ เจมินี่เซนต์ซึ่งเป็นภาพลวงตานั้น จึงไม่สามารถหลอกชิริวได้ ดังนั้น ชิริวจึงพาเซย่าออกไปจากปราสาทคนคู่ได้

ทางด้านชุนและเฮียวงะนั้น โดนพลังอะนาเธอร์ไดเมนชั่น (Another dimention) ของเจมินี่เซนต์ จึงทำให้เฮียวงะซึ่งสลบอยู่หลุดไปยังมิติอื่น แต่ชุนสามารถใช้โซ่มัดเสาของปราสาทเอาไว้จึงไม่หลุดไปยังมิติอื่น เจมินี่เซนต์จึงใช้พลังอะนาเธอร์ไดเมนชั่นอีกครั้ง พร้อมทั้งได้ทำลายโซ่ของชุน แต่ในระหว่างนั้นเอง อิกกิได้ส่งพลังไปรบกวนซากะ ทำให้ชุนรอดพ้นจากการหลุดไปยังมิติอื่นอีกครั้ง หลังจากนั้น ชุนได้ใช้ธันเดอร์เวฟโจมตีข้ามมิติมาถึงตัวซากะที่อยู่ห้องเคียวโกได้ ทำให้ภาพลวงตาที่ซากะสร้างขึ้นหายไปจากปราสาทคนคู่

หลังจากนั้น เซย่าสามารถบุกมาถึงห้องเคียวโกได้ ขณะนั้นซากะที่มีจิตใจในด้านดีอยู่ได้บอกกับเซย่าว่าโล่ห์ของรูปปั้นอาธีน่า นั้นเป็นเพียงสิ่งเดียวที่สามารถช่วยชีวิตอาธีน่าได้ ระหว่างที่เซย่ากำลังจะไปยังรูปปั้นนั้น สีผมของซากะก็เปลี่ยนไปซึ่งแสดงให้เห็นถึงจิตใจในด้านชั่วร้ายได้ครอบงำซากะ แล้ว ซากะโจมตีเซย่าจนได้รับการบาดเจ็บสาหัส ในระหว่างนั้นอิกกิก็ได้เข้ามาเป็นคู่ต่อสู้ของซากะ แต่ก้ไม่อาจสู้ได้ ในที่สุด เซย่าก็ได้รับพลงัคอสโมจากคนอื่น ๆ มาเสริมและปล่อยหมัดดาวหางเพกาซัสใส่ซากะจนทำให้ซากะสลบไป เซย่าจึงไปเอาโล่ห์จากรูปปั้นอาธีน่าและส่องไปยังอาธีน่า ซึ่งซากะได้เข้ามาขวางไว้ จึงทำให้ความชั่วร้ายในจิตใจของซากะสูญหายไป ซากะรู้สึกสำนึกผิดในสิ่งที่ตนได้กระทำจึงได้ฆ่าตัวเองเพื่อเป็นการไถ่บาป ทั้งหมดสงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ซากะคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง โดยได้รับคำสั่งให้นำศีรษะของอาธีน่าไปให้ท่านฮาเดส ภายหลังจากที่ เดธมาสค์ และ อโฟรดิตี้ โดนมูกำจัดลง ซากะ คามิว และชูร่าก็ได้ปรากฏตัวขึ้นแล้วเข้าต่อสู้กับมูเพื่อจะบุกเข้าไปยังปราสาท ชั้นในของแซงค์ทัวรี่ มูซึ่งต้องต่อสู้กับโกลด์เซนต์ถึง 3 คนจึงไม่อาจรับมือได้ ในขณะที่ซากะจะลงมือสังหารมูนั้น ชิออนก็ได้ห้ามไว้ และออกคำสั่งให้พวกซากะไปยังปราสาทต่อไป

เมื่อไปถึงปราสาทคนคู่ซึ่งเป็นปราสาทที่ตนเคยดูแลอยู่ แต่ซากะได้เจอเจมินี่เซนต์ยืนดูแลปราสาทอยู่ ซากะรู้ทันทีว่าเจมินี่เซนต์ที่อยู่เบื้องหน้านั้น คือ คานอน น้องชายของตนนั่นเอง ซากะได้โจมตีไปยังเจมินี่เซนต์ แต่ปรากฏว่าเป็นเพียงชุดคล็อธว่างเปล่า ดังนั้น ซากะจึงใช้พลังที่สามารถค้นหาศัตรูได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนโจมตีใส่คาน่อนจน ได้รับบาดเจ็บ ซากะจึงผ่านไปจากปราสาทคนคู่ได้

เมื่อพวกซากะไปถึงปราสาทปูยักษ์ ก็พบว่าภายในปราสาทนั้นกลายเป็นโยโมซึ ฮิราซากะหรือปากทางเข้าสู่นรก ซึ่งเป็นภาพมายาที่เกิดจากการสร้างขึ้นของเวอร์โก้ ชากะ ดังนั้น ซากะจึงใช้พลังโจมตีจากปราสาทปูยักษ์ไปยังปราสาทหญิงพรหมจรรย์ แต่ไม่สามารถทำอะไรชากะได้ หลังจากนั้น ชากะได้โจมตีคืนโดยใช้พลังเท็นมา โคฟุกุทำให้พลังคอสโมของพวกซากะหายไปจากปราสาทปูยักษ์นั่นเอง

ณ ปราสาทหญิงพรหมจรรย์ พวกซากะได้ต่อสู้กับชากะที่สวนรังคู่ โดยชากะได้ใช้ท่าสูงสุดของตน คือ เท็นบุ โฮริง โจมตีใส่พวกซากะ ซึ่งทำให้พวกซากะสูญเสียประสาทสัมผัสไปถึง 4 ส่วน ดังนั้น ซากะ ชูร่า คามิว จึงตัดสินใจใช้ท่าอาเธน่าเอ็กซ์คลาเมชัน (Athena Exclamation) ซึ่งเป็นท่าต้องห้ามที่อาเธน่าห้ามไม่ให้ใช้เพื่อนำมากำจัดชากะลงได้ในที่ สุด เมื่อพวกซากะออกมาจากสวนรังคู่ก็โดนเลโอ ไอโอเลีย และสกอร์เปี้ยน มิโร โจมตี ดังนั้น เพื่อกำจัดโกลด์เซนต์ที่ขัดขวางการไปหาอาธีน่าพวกซากะจึงได้ใช้ท่าอา เธน่าเอ็กซ์คลาเมชันอีกครั้ง แต่มู ไอโอเลีย และมิโร ก็ใช้ท่าเดียวกันนี้รับมือ ซึ่งสุดท้ายก็ทำให้ปราสาทสาวพรหมจรรย์พังพินาศลงไป
อาธีนามอบมีดให้ซากะเพื่อปลิดชีพตนเอง

หลังจากนั้น อาธีน่ามีคำสั่งให้พวกมูนำพวกซากะมาหาตนที่เทวสถานอาธีน่า อาธีน่าได้มอบมีดที่ซากะเคยใช้ในการลอบสังหารตนเมื่อ 13 ปีก่อนให้ซากะเพื่อให้ในการปลิดชีพตน อาธีน่าจับมือซากะที่ถือมีดอยู่แทงตัวเองจนถึงความตายในที่สุด ภายหลังชิออนจึงได้บอกความจริงกับพวกเซย่าว่าที่แท้จริงแล้วเหล่าโกลด์เซนต์ ที่คืนชีพมานั้น เพื่อต้องการปลุกคล็อธแห่งอาธีน่าเพื่อใช้ในการต่อสู้กับฮาเดสนั่นเอง

หลังจากอาธีน่าตายไป ซากะได้เอาผ้าที่เปื้อนเลือดของอาธีน่าไปยังปราสาทฮาเดสเพื่อเป็นเครื่องต่อ ลองในการเข้าพบฮาเดส แต่แพนโดร่าปฏิเสธ ในขณะที่พวกซากะกำลังจะโจมตีใส่แพนโดร่านั้น ระยะเวลาที่ฮาเดสมอบให้พวกซากะ 12 ชั่วโมงนั้นก็หมดลง ดังนั้น พวกซากะจึงได้สลายไปในที่สุด

ซากะปรากฏตัวอีกครั้งที่ยมโลก ณ กำแพงวิโยค โดยได้ร่วมมือกับเหล่าโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยค เพื่อให้พวกเซย่าเดินทางไปช่วยอาธีนา ณ เอริเชี่ยน
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 180pxsaga
อาธีนามอบมีดให้ซากะเพื่อปลิดชีพตนเองท่า ไม้ตาย

* กาแล็คเซี่ยนเอกซ์โพลชั่น
* อะนาเธอร์ไดเมนชั่น
* หมัดจอมอสูรมายา
------------------------------------------------------------------------------------------
แคนเซอร์ เดธมาสค์
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxgoldsaintcancer

ชื่อไทย แคนเซอร์ เดธมาสค์
ชื่ออักษรละติน Cancer Deathmask
ชื่อญี่ปุ่น 蟹座のデスマスク
นักพากย์ เรียวอิจิ ทานากะ


ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 24 มิถุนายน
ราศี กรกฏ
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวปู
อายุ 23 ปี
ความสูง 184 เซนติเมตร
น้ำหนัก 82 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ประเทศอิตาลี
สถานที่ฝึกวิชา ซิชิลี
ท่าไม้ตาย พลังสู่ยมโลกเซกิชิกิ


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ Cancer clot
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxcancercloth


ปรากฏ ตัวครั้งแรก

เดธมาสค์ปรากฏตัวครั้งแรก ณ เทือกเขาโกโรโฮ ประเทศจีน โดยได้รับคำสั่งจากเคียวโกเพื่อไปสังหารท่านผู้เฒ่าในข้อหาทรยศต่อแซงค์ทัวรี่ แต่ในขณะที่เดธมาสค์กำลังจะลงมือนั้น ดราก้อน ชิริว ได้เข้ามาขักขวางเสียก่อน ชิริวโจมตีเดธมาสค์ด้วยหมัดมังกรผงาดโรซันซึ่งสามารถทำให้เดธมาสค์ถึงกับ กระเด็นเลยทีเดียว เดธมาสค์จึงตัดสินใจใช้พลังสู่ยมโลกเซกิชิกิ ในขณะนั้นเอง อาริเอส มู ก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อมาแจ้งข่าวกับท่านผู้เฒ่า ดังนั้น เดธมาสค์จึงตัดสินใจถอยกลับไปยังแซงค์ทัวรี่ เนื่องจากไม่ต้องการต่อสู้กับโกลด์เซนต์พร้อมกันทีเดียวถึง 2 คนผู้ ดูแลปราสาทปูยักษ์

เดธมาสค์ได้ขังวิญญาณผู้ที่เขาเคยฆ่าไว้ที่ปราสาททำให้ดูชั่วร้ายมากรวม ทั้งยังเป็นหนึ่งใน เซนต์ผู้รู้ความลับของเคียวโกแต่ยัง รับใช้เค้าอยู่ โดย เดธมาสค์ได้ใช้ เซกิชิกิ ใส่ชิริว จนวิญญาณมุ่งไปสู่ยมโลก แต่ปรากฏว่า ชิริวกลับมาได้จึงใช้พลังอีกครั้ง แต่คราวนี้เขาได้ตามไปเพื่อโยนชิริวลงบ่อนรกเองเลย แต่ด้วยความชั่วของเขาๆ โกลต์ คล็อตจึงไม่ยอมรับเขาแล้วหลุดออกจากร่าง ซึ่งเป็นเหตุให้พ่ายต่อชิริวนั่นเอง


สงคราม สุริยะเทพอาเบล

ในภาคสงครามสุริยะเทพอาเบล เดธมาสค์ได้ฟื้นคืนชีพโดยอาศัยพลังของเทพอาเบล เนื่องจากเดธมาสค์มีความเชื่อว่าความแข็งแกร่ง คือ ความถูกต้อง ดังนั้น จึงได้สวามิภักดิ์ต่ออาเบลหลังจากที่อาธีน่าตายลง เดธมาสค์ได้ต่อสู้กับดราก้อน ชิริวซึ่งเดินทางมาช่วยเหลืออาธีน่า โดยได้ใช้พลังสู่ยมโลกเซกิชิก เมื่อมาถึงนรกเดธมาสค์ได้บอกให้ชิริวรู้เรื่องการเดินทางไปสู่ความตายของอา ธีน่าก่อนที่จะสังหารชิริว อย่างไรก็ตาม ชิริวได้ใช้หมัดมังกรผงาดโรซันสังหารเดธมาสค์ลงได้อีกครั้งหนึ่ง


สงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส
เดสมาสค์และอโฟรดิตี้ ขณะสวมใส่ชุดเซอร์พรีสเครื่องหมายแห่งสเป็คเตอร์

เดธมาสค์ ปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะสเป็คเตอร์ของฮาเดส โดยได้รับคำสั่งจากฮาเดสเพื่อมาเด็ดศีรษะของอาธีน่า ซึ่งภายหลังอาริเอส ชิออน ได้บอกความจริงว่า การที่พวกโกลด์เซนต์ที่ตายไปยอมเป็นลูกน้องของฮาเดสนั้น เนื่องจากต้องการปลุกอาธีน่าคล็อธขึ้นมา

ภาคฮาเดสนั้น เดธมาสค์จะปรากฏตัวคู่กับพิสซิส อโฟรดิตี้เสมอ โดยในระหว่างการต่อสู้กับ อาริเอส มู ที่ปราสาทแกะขาวนั้น เดธมาสค์โจมตีมูด้วยพลังสู่ยมโลกเซกิชิกิ แต่ไม่สามารถทำอะไรมูได้ ในระหว่างนั้นเอง เซย่าได้เดินทางมาถึงปราสาทแกะขาวและได้เป็นคู่ต่อสูของเดธมาสค์อีกคน ในที่สุด เดธมาสค์ก็จบชีวิตลงอีกครั้งด้วยท่าสตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่นของมู

หลังจากนั้น เดสมาสค์และอโฟรดิตี้ ปรากฏตัวอีดครั้ง ณ ปราสาทฮาเดส เพื่อต้องการขอพบฮาเดส อย่างไรก็ตาม ไวเวิร์น ราดาแมนทิส ได้ปฏิเสธที่จะให้ทั้ง 2 เข้าพบฮาเดสและได้ลงโทษทั้ง 2 คนที่ไม่สามารถเด็ดศีรษะของอาธีน่าได้ โดยการส่งอโฟรดิตี้และเดสมาสค์กลับไปยังขุมนรกอีกครั้ง
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 180pxpiscesandcancer
เดสมาสค์และอโฟรดิตี้ ขณะสวมใส่ชุดเซอร์พรีสเครื่องหมายแห่งสเป็คเตอร์


หลังจากนั้น เดธมาสค์ปรากฏตัวอีกครั้ง ณ ยมโลก โดยได้ร่วมมือกับโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยคเพื่อเปิดทางให้พวกเซย่า เดินทางไปยังอาริเชี่ยนเพื่อช่วยเหลืออาธีน่า


ท่า ไม้ตาย

ท่าไม้ตายของเดธมาสค์ ได้แก่ พลังสู่ยมโลกเซกิชิกิ (Seki Shiki Mei Kai Ha) ซึ่งเป็นท่าที่สามารถส่งคนที่ยังมีชีวิตไปสู่ยมโลกได้ ซึ่งเป็นท่าที่มาจากบริเวณกระจุกดาวเปรเซเป้แห่งกลุ่มดาวปู (ในภาษาจีน เรียกกระจุกดาวนี้ว่า "เซกิชิกิ") ที่เป็นจุดที่วิญญาณบนโลกวนเวียนอยู่
------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 3:44 pm

เลโอ ไอโอเลีย
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxaiolia


ชื่อไทย เลโอ ไอโอเลีย
ชื่ออักษรละติน Leo Aiolia
ชื่อญี่ปุ่น 獅子座のアイオリア
นักพากย์ ฮิเดยูกิ ทานากะ


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 16 สิงหาคม
ราศี สิงห์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวสิงโต
อายุ 20 ปี
ความสูง 185 เซนติเมตร
น้ำหนัก 85 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด O
สถานที่เกิด ประเทศกรีซ
สถานที่ฝึกวิชา แซงทัวรี่ ประเทศกรีซ
ท่าไม้ตาย ไลท์นิ่งโบลท์
ไลท์นิ่งพลาสม่า
ไลท์นิ่งโฟตอนบลาสต์


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ เลโอคล็อธ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxleocloth


ปรากฏ ตัวครั้งแรก

ไอโอเลียปรากฏตัวครั้งแรกที่สนามปะลองเพื่อชิงชุดคล็อธเพกาซัสระหว่างเซ ย่าและคาชิออส โดยไชน่าได้กล่าวว่าชาวตะวันออก (เซย่าเป็นชาวญี่ปุ่น) ไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นเซนต์แห่งอาธีน่า แค่ไอโอเลียได้แย้งว่าใครก็ตามที่สามารถชนะการปะลองครั้งนี้ถึงแม้จะเป็น ชาวตะวันออกก็สามารถเป็นเซนต์ได้

หลังจากนั้น เคียวโกได้ออกคำสั่งเรียกให้ไอโอเลียและสกอร์เปี้ยน มิโรมาพบ และได้บอกให้ทั้งคู่รู้ว่าซิลเวอร์เซนต์ที่ถูกส่งไปกำจัดพวกเซย่าทั้ง 10 คนได้ถูกกำจัดแล้ว ดังนั้น จึงจำเป็นต้องส่งโกลด์เซนต์ไปกำจัดพวกเซย่า แต่ไอโอเลียเห็นว่าการส่งโกลด์เซนต์ถึง 2 คนเพื่อไปกำจัดบรอนด์เซนต์จะทำให้เป็นเรื่องตลกของเหล่าเซนต์ทั้งหลาย ดังนั้น จึงขอจัดการเหล่าบรอนด์เซนต์เพียงลำพัง

ไอโอเลียเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อกำจัดเซย่าที่กำลังพักรักษา ตัวอยู่ในโรงพยาบาลเป็นคนแรกตามคำสั่งของท่านเคียวโก ในระหว่างที่ไอโอเลียกำลังโจมตีเซย่าอยู่นั้นไชน่าได้เข้ามารับหมัดของไอโอ เลียแทนเซย่าจนได้รับบาดเจ็บ ไอโอเลียจึงตัดสินใจที่จะนำตัวไชน่าไปรักษาตัวก่อน ในระหว่างที่ไอโอเลียกำลังจะกลับนั้น ซิลเวอร์เซนต์อีก 3 คนก็ปรากฏตัวขึ้นโดยทั้ง 3 คนได้รับคำสั่งจากเคียวโกให้มาเฝ้าดูไอโอเลีย และได้ลงมือเพื่อกำจัดเซย่าแทนไอโอเลีย ในระหว่างนั้น ชุดคล็อธซาจิททาเรียสก็ได้ปรากฏขึ้นและเข้าสวมร่างของเซย่าทำให้เหล่าซิ ลเวอร์เซนต์ถูกกำจัดลงในพริบตา ไอโอเลียตัดสินใจต่อสู้กับเซย่าอีกครั้ง ในขณะนั้นเอง คิโดะ ซาโอริ ได้ปรากฏตัวขึ้นและได้บอกว่าที่จริงตนเป็นเด็กทารกที่ไอโอลอสช่วยเอาไว้ เมื่อ 13 ปีก่อน ซึ่งก็คือ ตนเป็นร่างจุติของอาธีน่านั่นเอง แต่ไอโอเลียไม่เชื่อ จึงบอกว่าถ้าหากซาโอริเป็นอาธีน่าจริงต้องรับหมัดของตนได้ ดังนั้น ไอโอเลียจึงปล่อยหมัดใส่อาธีน่าแต่เซย่เข้ารับไว้แทน ซึ่งไอโอเลียได้เห็นเงาของไอโอรอสที่ด้านหลังของเซย่าโดยได้เตือนสติให้ไอโอ เลียเข้าใจเรื่องต่าง ๆ ทำให้ไอโอเลียยอมรับซาโอริในฐานะอาธีน่า และกลับไปยังแซงค์ทั่วรี่

ณ แซงค์ทัวรี่ ไอโอเลียได้เข้าพบเคียวโกเพื่อต้องการทำให้ความจริงปรากฏขึ้น ดังนั้น เคียวโกจึงลงมือกำจัดไอโอเลีย ขณะนั้น เวอร์โก้ ชากะ ก็ปรากฏตัวขึ้น และได้เป็นคู่ต่อสู้กับไอโอเลียแทนเคียวโก ในระหว่างการต่อสู้เคียวโกได้ฉวยโอกาสนี้ปล่อยหมัดจอมอสูรมายา (หมัดเก็นโรม่าโอเค็น) ซึ่งเป็นหมัดที่ใช้ควบคุมสติของคู่ต่อสู้ใส่ไอโอเลีย ทำให้ไอโอเลียตกอยู่ในความควบคุมของเคียวโกในที่สุด
ผู้ ดูแลปราสาทราชสีห์

หลังจากไอโอเลียถูกควบคุมโดยเคียวโกแล้ว ก็ได้กลับมาดูแลปราสาทราชสีห์ เมื่อเซย่าบุกเข้ามาก็ขอไอโอเลียผ่านไปยังปราสาทต่อไป แต่โอโอเรียปฏิเสธโดยบอกว่าใครที่ต้องการผ่านปราสาทนี้ไปต้องล้มตนให้ได้ ก่อนเท่านั้น เซย่าจึงต้องต่อสู้กับไอโอเลีย ในระหว่างนั้น เซย่าสามารถหลบหมัดความเร็วแสงของไอโอเลียได้และโจมตีใส่ไอโอเลีย ซึ่งยิ่งจะทำให้จิตใจส่วนดีของไอโอเลียหายไปและจะทำให้ไอโอเลียทำทุกวิถีทาง ในการที่จะกำจัดคู่ต่อสู้ ในระหว่างที่เซย่าโดนโจมตีอย่างหนักจากไอเรียนั้น คาชิออสก็ได้เข้ามาขวางโดยได้บอกความจริงแก่เซย่าว่าไอโอเลียถูกหมักจอมอสูร มายาของเคียวโกควบคุมอยู่ตราบใดที่ยังไม่เห็นคนตาย ไอโอเลียจะไม่มีทางกลับเป็นเหมือนเดิม หลังจากนั้น คาชิออสจึงได้ลงมือสังหารตัวเองเพื่อให้ไอโอเลียได้สติ และเซย่าได้โจมตีไอโอเลียด้วยเพกาซัสหมัดดาวตก ไอโอเลียจึงได้สติกลับคืนมา

หลังจากนั้น ไอโอเลียจึงได้บอกเซย่า ชิริวและชุน ซึ่งพึ่งเดินทางมาถึงปราสาทราชสีห์ว่า เวอร์โก้ ซากะ ผู้ดูแลปราสาทสาวพรหมจรรย์นั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้ใกล้เคียงพระเจ้าที่สุด และอย่าทำให้ชากะลืมตาเด็ดขาด
ศึก เทพเจ้าโปเซดอน

หลักจากศึก 12 ปราสาท ทำให้ชุดคล็อธของพวกเซย่าได้รับความเสียหายอย่างหนัก จำเป็นต้องใช้เลือดเพื่อมาซ่อมชุดคล็อธเหล่านั้นให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และเพื่อเป็นการตอบแทนพวกเซย่าที่ได้ช่วยเหลืออาธีน่าและได้ทำให้ชื่อของไอ โอลอสเป็นผู้บริสุทธิ์ ไอโอเลียจึงเสียสละเลือดของตนเพื่อซ่อมแซมชุดคล็อธเพกาซัสให้เซย่า

ในระหว่างที่คิโดะ ซาโอริได้เข้าร่วมงานเลี้ยงในวันครบรอบวันเกิดของจูเลี่ยน โซโล (ร่างจุติของโปเซดอน) จ้าวแห่งการพาณิชย์ทะเลของประเทศกรีซ ณ คฤหาสน์โซโล ก็มีพลทหารของโปเซดอนแอบเข้ามาลักลอบพาตัวซาโอริไปเพื่อให้โปเซดอน แต่ไอโอเลียก็ได้ขัดขวางไว้ก่อน

หลังจากที่อาธีน่ายอมเสียสละตนเองเข้าไปอยู่ในเสาเมนเบรดวินเนอร์ซึ่ง เป็นเสาหลักค้ำปราสาทโปเซดอน เพื่อรองรับฝนที่ตกอย่างหนักบนโลกให้มาตกที่เสาแห่งนี้แทน ไอโอเลียซึ่งสัมผัสได้ว่าพลังคอสโมของอาธีน่าและพวกเซย่าค่อย ๆ หายไปแล้ว จึงมีความกังวลว่าอาธีน่าและพวกเซย่าจะได้รับอันตราย แต่ด้วยคำสั่งห้ามเหล่าโกลด์เซนต์เข้าไปเกี่ยวข้องกับศึกครั้งนี้ของท่านผู้เฒ่าซึ่งนับเป็นผู้นำสูงสุดของเหล่าโกลด์ เซนต์ ไอโอเลียจึงไม่สามารถทำอะไรได้
สงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ไอโอเลียได้ปกป้องปราสาทราชสีห์จากการบุกรุกของเหล่าสเป็คเตอร์ โดยได้กำจัดเหล่าสเป็คเตอร์ไปบางส่วน ในขณะนั้น เวิร์ม ไลมี่ แห่งจิฟุกุ สเป็คเตอร์อีกคนก็ปรากฏตัวขึ้นและได้ใช้ท่าเวิร์มไบนด์ (Worm bind) มัดร่างไอโอเลียไว้จนไม่สามารถขยับได้ ทำให้พวกสเป็คเตอร์ที่เหลือสามารถผ่านปราสาทราชสีห์ไปได้และไอโอเลียก็ สามารถสัมผัสพลังคอสโมที่คุ้นเคยแย่ในสเป็คเตอร์พวกนั้น อย่างไรก็ตาม ไอโอเลียก็ใช้พลังคอสโมทำลายเวิร์มไบนด์ได้ และกำจัดเวิร์ม ไลมี่ ด้วยไลท์นิ่งพลาสม่าในที่สุด
ไอโอเลีย มู และ มิโร ร่วมกันใช่ท่าอาธีน่าเอ็กซ์คลาเมชั่น

ในระหว่างที่ชากะต่อสู้กับ ซากะ ชูร่า และคามิว ณ ปราสาทสาวพรหมจรรย์ ไอโอเลียได้มาถึง แต่มูได้ห้ามไม่ให้ไอโอเลียเข้าไปยังสวนรังคู่ ซึ่งเป็นสถานที่ต่อสู้ระหว่างพวกซากะและชากะ หลังจากชากะได้ตายลง พวกซากะจึงออกมาจากสวนรังคู่ ด้วยความโกรธแค้นไอโอเลียจึงโจมตีพวกซากะด้วยไลน์นิ่งพลาสม่าแต่ถูกซากะรับ ไว้ได้ พวกซากะตัดสินใจใช้ท่าอาธีน่าเอ็กซ์คลาเมชั่น (Athena Exclamation) เพื่อกำจัด มู มิโร และไอโอเลีย ดังนั้น มู มิโร และไอโอเลียจึงได้ร่วมกันใช้ท่าอาธีน่าเอ็กซ์คลาเมชั่นต่อสู้กับพวกซากะ คามิว และชูร่า ต่อมา อาธีน่าได้มีคำสั่งให้พวกมูนำพวกซากะมาหาที่เทวสถานอาธีน่า
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 180pxmumiloaioriaae
ไอโอเลีย มู และ มิโร ร่วมกันใช่ท่าอาธีน่าเอ็กซ์คลาเมชั่น


หลังจากนั้น ไอโอเลีย มู และมิโร เดินทางมายังปราสาทฮาเดส และได้ต่อสู้กับราดาแมนทีส แต่ไม่สามารถสู้ได้เนื่องจากผู้ที่เข้ามาในปราสาทฮาเดสนั้นจะเหลือพลังเพียง 1 ใน 10 เท่านั้น ดังนั้น มู ไอโอเลีย และมิโร จึงถูกราดาแมนทีสส่งไปยังยมโลกทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่

ในยมโลกไอโอเลียได้รับพลังของอาธีน่าจึงคืนชีพอีกครั้ง พร้อมกับมูและมิโร และได้ร่วมมือกับเหล่าโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยค เพื่อให้พวกเซย่าเดินทางไปช่วยอาธีนา ณ เอริเชี่ยนท่า ไม้ตาย

* ไลท์นิ่งโวลต์ (Lightning Volt)
* ไลท์นิ่งโบลท์ (Lightning Bolt)
* ไลท์นิ่งพลาสม่า (Lightning Plasma)
* ไลท์นิ่งโฟตอนบลาสต์ (Lightning Photon Blast)
------------------------------------------------------------------------------------------
เวอร์โก้ ชากะ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxshaka


ชื่อไทย เวอร์โก้ ชากะ
ชื่ออักษรละติน Virgo Shaka
ชื่อญี่ปุ่น 乙女座のシャカ
นักพากย์ ยูจิ มิตสึยะ


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 19 กันยายน
ราศี กันย์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวสาวพรหมจรรย์
อายุ 20 ปี
ความสูง 182 เซนติเมตร
น้ำหนัก 68 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด AB
สถานที่เกิด อินเดีย
สถานที่ฝึกวิชา ต้นแม่น้ำคงคา ประเทศอินเดีย
ท่าไม้ตาย ริคุโด ริงเง
เท็นมา โคฟุกุ
เท็นบุ โฮริง
เท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ เวอร์โก้คล็อธ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxvirgocloth


การ ปรากฏตัวครั้งแรก

เวอร์โก้ ชากะ ปรากฏตัวครั้งแรกบนเกาะเดธควีน หลังจากที่ ฟีนิกซ์ อิคคิ กำลังลำพองจากการสามารถควบคุมแบล็คเซนต์ทั้งหมดได้ ชากะมาเพื่อที่ต้องการจะกำจัดจังโก้ หัวหน้าของแบล็คเซนต์ แต่ทว่าอิคคิได้ลงไปซะก่อนแล้ว และกำลังจะกำแหงกับชากะ ชากะจึงแสดงฝีมือโดยการปราบอิคคิได้โดยง่ายและทำลายความทรงจำของอิคคิว่าเคย พบกับตนมาก่อน

ชากะปรากฏตัวอีกครั้ง หลังจากที่เลโอ ไอโอเลียเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น พื่อสังหารพวกบรอนเซนต์ตามคำสั่งของเคียวโก ซึ่งไอโอเลียได้ทราบความจริงแล้วว่า คิโด ซาโอริ เป็นอาเธน่าตัวจริง ไอโอเลียกำลังต่อสู้กับเคียวโก แต่แล้วชากะก็ปรากฏตัวขึ้น และได้ปะทะกับไอโอเลีย ไม่มีผู้ใดแพ้ - ชนะ เนื่องจากเป็นโกลด์เซนต์ด้วยกันทั้งคู่ จังหวะนี้เคียวโกจึงใช้หมัดเก็นโรม่า โอ เคน (หมัดมายาจอมมาร)เข้าสะกดจิตไอโอเลียเสีย
ผู้ ดูแลปราสาทหญิงพรหมจรรย์

หลังจากที่เหล่าบรอนเซนต์ผ่านปราสาทราชสีห์ของเลโอ ไอโอเลียได้แล้ว จึงเข้าสู่ปราสาทหญิงพรหมจรรย์ของเวอร์โก้ ชากะ ชากะจัดการบรอนเซนต์ทั้ง 3 คนอย่างง่ายดาย โดยเรียกว่าเป็นพวกเปรตที่ไม่รู้จักเทพเจ้า แต่แล้ว ฟีนิกซ์ อิคคิ ก็ปรากฏตัวขึ้นโดยขว้างขนปีกของฟีนิกซ์ใส่มือชากะจนเลือดออก ชากะจึงสร้างภาพลวงตาของนรกบ่อเลือดท่วมตัวอิคคิ แต่อิคคิสามารถใช้คอสโม่สลายภาพลวงตาทั้งหมดลงได้

อิคคิต้องต่อสู้กับชากะอย่างยากลำบาก เนื่องจากท่าไม้ตาย เท็นบุ โฮริง (กงล้อระบำเทวะ) เป็นท่าไม้ตายที่ทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของศัตรู อิคคิโดยทำลายประสาทสัมผัสทั้งหมด แต่แล้วก็สามารถสร้างพลังคอสโม่ให้เหนือกว่าชากะได้ โดยเป็นผลจากการถูกทำลายประสาททั้ง 5 นี่เอง และระเบิดทำลายชากะไปพร้อมกับตนได้

ชากะ ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่เซย่าได้เข้าไปสู่ห้องของเคียวโกแล้ว โดยส่งพลังคอสโม่ติดต่อกับอาริเอส มู ให้ช่วยเปิดทางสู่โลกให้ โดยที่ชากะเองก็สามารถทำเองได้ แต่ต้องพาอิคคิกลับมาด้วย ซึ่งมูก็ได้ช่วยเปิดทางให้ และชากะก็ช่วยฟื้นชุดคล็อธฟีนิกซ์ให้อิคคิ และบอกกับอิคคิว่า แท้จริงแล้วเคียวโกผู้นี้ไม่ใช่คนชั่วร้ายอะไร ขอให้ไว้ชีวิตเขาด้วย

เวอร์โก้ ชากะ เป็นโกลด์เซนต์ที่ทราบดีว่า เคียวโก ผู้นี้ไม่ใช่เคียวโกคนก่อน แต่กลับไม่ล่วงรู้ถึงความชั่วร้ายที่อยู่ในตัวเลยเจ้า สมุทรโปเซดอน

เวอร์โก้ ชากะ เป็นหนึ่งในโกลด์เซนต์ที่สละเลือดของตนเองเพื่อปลุกคืนชีพบรอนซ์คล็อธที่ตาย ไปในการต่อสู้ 12 ปราสาท โดยเป็นผู้สละเลือดให้แก่คล็อธฟีนิกส์ ของอิคคิสงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ระหว่างที่ เจมินี่ ซากะ แคปริคอร์น ชูร่า อควอเรียส คามิว กำลังเข้าสู่ปราสาทปูยักษ์ ของแคนเซอร์ เดธมาสค์ ซึ่งไม่มีผู้ดูแล แต่ปรากฏว่าได้พบกับภาพลวงตาของนรก และเมื่อทำลายภาพลวงตานี้ลงได้แล้วก็ปรากฏภาพลวงตาใหม่ขึ้นมาอีก ทั้ง 3 จึงปรารภกันว่า ผู้ใดที่สามารถภาพลวงตาเช่นนี้ได้ ซึ่งซากะบอกว่ามีเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่สามารถทำได้ นั่นคือ เวอร์โก้ ชากะ และซากะก็ได้ใช้ท่าไม้ตายกาแล็คเซี่ยน เอ็กซ์โปรชั่น ผ่านจากปราสาทปูยักษ์ไปยังปราสาทหญิงพรหมจรรย์ทันที และสามารถทำลายภาพลวงตาทั้งหมดของชากะได้
ชากะสะบัดลูกประคำขณะใช้พลังเท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว

ในขณะที่เหล่าสเป็คเตอร์ที่นำโดย ไซคล็อปต์ คีกันต์ ผ่านปราสาทราชสีห์มาได้แล้ว จึงเผชิญหน้ากับชากะ ชากะใช้พลังเท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว (ภูตฟ้า มารดิน) สร้างภาพลวงตาของเหล่าภูติผีหลอกสเป็คเตอร์อยู่ จู่ ๆ คิวบ์ 1 ในเหล่าสเป็คเตอร์ก็สามารถทำลายเท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว ลงได้ พร้อมกับ อ็อค กับ มิลด์ ชากะจึงทำลายเซอร์ฟลีสของทั้ง 3 ลง จึงรู้ว่าที่แท้แล้วก็เป็น ซากะ ชูร่า และคามิว นั่นเอง ทั้ง 3 บอกว่าต้องการจะผ่านไปเพื่อเอาหัวของอาเธน่า ชากะให้ทั้ง 3 ผ่านไปโดยดี แต่ขณะที่เหล่าสเป็คเตอร์ทั้งหลายต้องตายหมด

ชากะได้ถามซากะว่า ต้องการหัวของอาเธน่าจริงหรือ ซากะยืนยันเช่นกัน ชากะจึงบอกว่าให้ไปต่อสู้ที่สวนศักดิ์สิทธิ์แห่งต้นรังคู่หลังปราสาทหญิง พรหมจรรย์ โดยการต่อสู้ครั้งนี้ชากะมีเจตนาต้องการจะตายเช่นเดียวกับพระพุทธเจ้าที่ปรินิพพานใต้ต้นรังคู่ การต่อสู้ อดีตโกลด์เซนต์ทั้ง 3 ไม่อาจจะเอาชนะชากะได้โดยง่าย เพราะชากะจะใช้เท็นบุ โฮริง เพื่อทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไปเรื่อย ๆ ชากะบอกให้ทั้ง 3 รวมตัวกันใช้พลังอาเธน่า เอ็กซ์คลาเมชัน (Athena Exclamation) ซึ่งเป็นท่าไม้ตายที่อาเธน่าทรงห้าม ทั้ง 3 ใช้อาเธน่า เอ็กซ์คลาเมชัน จริง จึงกำจัดชากะลงได้ แต่ชากะก็ยังไม่สูญสิ้นโดยทันที หากแต่ร่างที่เหลือได้เดินไปนั่งสมาธิใต้ต้นสาละคู่ และใช้เลือดของตนเลือดตัวอักษรว่า "อารายาชิกิ " ไปถึงอาเธน่า ซึ่งความหมายของอาราชิกินั้นคือ ญาณ 8 ในพุทธศาสนา หมายถึงการระเบิดเอ้ทเซนส์ที่เหนือกว่าเซเว่นเซนส์ ซึ่งจะสามารถทำให้ลงไปอยู่ในนรกได้ทั้ง ๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxshaka23
ชากะสะบัดลูกประคำขณะใช้พลังเท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว

ชากะ ปรากฏตัวอีกครั้งต่อหน้าฮาเดส และกำลังจะจัดการกับฮาเดส แต่อาเธน่าได้ห้ามไว้ หลังจากที่อาเธน่าและฮาเดสได้ปะทะกัน ก็ได้เกิดระเบิดขึ้น และทั้งคู่ก็หายไปในหลังกำแพงขนาดใหญ่ที่เรียกว่า กำแพงอาดูร ชากะพยายามจะทำลายกำแพงอาดูรด้วยชีวิต แต่ผู้เฒ่า ไลบร้า โดโก ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับ อาริเอส มู เลโอ ไอโอเลีย และ สกอร์เปี้ยน มิโร ผู้เฒ่ากล่าวว่าทำไปก็ไร้ประโยชน์จะตายเปล่า วิธีที่จะทำลายกำแพงอาดูรได้ต้องรวมพลังของโกลด์เซนต์เท่านั้น จึงรวมพลังของโกลด์เซนต์ที่เหลือเพื่อที่จะทำลายกำแพงอาดูร แต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่ง เหล่าโกลด์เซนต์ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ได้ฟื้นชีพขึ้นมาอีกครั้งจนครบ 12 และรวมตัวกันทำลายกำแพงอาดูรได้สำเร็จท่า ไม้ตาย

* ริคุโด ริงเง (นรกภูมิทั้ง 6)
* เท็นมา โคฟุกุ (พลังเทพสยบมาร)
* เท็นบุ โฮริง (วงล้อระบำเทวะ)
* เท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว (ภูติฟ้า มารดิน)
------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 4:10 pm

ไลบร้า โดโก
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxdokosaint


ชื่อไทย ไลบร้า โดโก
ชื่ออักษรละติน Libra Dohko
ชื่อญี่ปุ่น 天秤座の童虎
นักพากย์ โคจิ ยาดะ (ตอนแก่)
เคนยู โฮริอุจิ (ตอนหนุ่ม)


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 20 ตุลาคม
ราศี ตุลย์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวคันชั่ง
อายุ 261 ปี
ความสูง 140 เซนติเมตร (ตอนแก่)
170 เซนติเมตร(ตอนหนุ่ม)
น้ำหนัก ไม่ปรากฏข้อมูล
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ประเทศจีน
สถานที่ฝึกวิชา โกโรโฮ ประเทศจีน
ท่าไม้ตาย หมัดมังกรผงาดโรซัน
หมัดร้อยมังกรสังหาร


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ไลบร้าคล็อธ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxlibraclothบทบาทของท่านผู้เฒ่าส่วนมากจะนั่งอยู่ที่หน้าผา ณ เทือกเขาโกโรโฮ โดยได้สั่งสอนวิชาให้กับชิริว จนได้เป็นบรอนเซนต์ ดราก้อนในที่สุด สำหรับแซงค์ทัวรีที่ปกครองโดยเคียวโก (เจมินี่ ซากะ) นั้น ท่านผู้เฒ่าเป็นผู้ทรยศต่อแซงค์ทัวรี่ในข้อหามีใจทรยศต่ออาธีน่าและคอยให้ความช่วยเหลือพวกเซย่าในการต่อ ต้านแซงค์ทัวรี่ ดังนั้น เคียวโกจึงส่งแคนเซอร์ เดธมาสค์เพื่อมากำจัดท่านผู้เฒ่า ที่โกโรโฮ แต่ชิริวและอาริเอส มูได้เข้ามาขัดขวางเอาไว้ เดธมาสค์ซึ่งไม่คิดที่จะต่อสู่กับโกลด์เซนต์ถึง 2 คนพร้อมกันจึงได้กลับไปยังแซงค์ทัวรี่

หลังจากศึก 12 ปราสาท แซงค์ทัวรี่ไร้ซึ่งเคียวโกปกครอง ท่านผู้เฒ่าจึงนับเป็นผู้นำสูงสุดของเหล่าโกลด์เซนต์ โดยได้ออกคำสั่งไม่ให้พวกโกลด์เซนต์ออกจากแซงค์ทัวรี่ในการต่อสู้การเทพเจ้าโปเซดอน เนื่องจากต้องการพิสูจน์ว่าอาธีน่ามีความเข้มแข็งเพียงพอที่จะรับมือกับ สงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้วหรือยัง อย่างไรก็ตาม ท่านผู้เฒ่าได้ส่งชุดคล็อธไลบร้าไปให้พวกเซย่าเพื่อใช้ในการทำลายเสาค้ำ มหาสมุทรทั้ง 7 ต้นในวิหารโปเซดอน
สงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 180px
ไลบร้า โดโก เมื่ออายุ 261 ปี

ท่านผู้เฒ่าเป็นโกลด์เซนต์ที่รอดชีวิตจากสงครามศักดิ์สิทธิ์เมื่อ 243 ปีก่อน โดยได้รับมอบหมายจากอาธีน่าให้ไปเฝ้าผนึกที่กักขังปิศาจทั้ง 108 ตนของฮาเดส ที่เทือกเขาโกโรโฮ ประเทศจีน โดยได้รับพลังอมตะของเหล่าเทพเจ้า (Misopetha menos) ซึ่งสามารถควบคุมให้หัวใจเต้นเพียงปีละ 100,000 ครั้งต่อปี ดังนั้น แม้เวลาจะผ่านไปนานถึง 243 ปี โดโกก็มีอายุเพิ่มขึ้นเพียง 243 วันเท่านั้น

ท่านผู้เฒ่ารับรู้ถึงความเสื่อมของผนึกของอาธีน่าที่ใช้กักขังวิญญาณของ ปิศาจ 108 ตนของฮาเดส จึงได้เดินทางออกจากเทือกเขาโกโรโฮมายังแซงค์ทัวรี่ เพื่อเตรียมรับศึกที่กำลังจะเกิดขึ้น ในขณะที่มาถึงปราสาทแกะขาวแห่งแซงค์ทัวรี่นั้น ท่านผู้เฒ่าได้จุดไฟที่นาฬิกาแห่ง 12 ปราสาท เพื่อเป็นสัญญาณให้รู้ว่าพวกโกลด์เซนต์ที่ได้รับการคืนชีพจากฮาเดสจะมีเวลา อยู่บนโลกได้เพียง 12 ชั่วโมง และได้ช่วยเหลือมูที่กำลังถูกชิออนเล่นงานอยู่ โดยได้คลายสะกดให้มูสามารถขยับได้อีกครั้งพร้อมสั่งให้มูตามพวกซากะที่บุก เข้าไปยังปราสาททั้ง 12 แห่งแล้ว

หลังจากนั้น ท่านผู้เฒ่าได้เป็นคู่ต่อสู้กับชิออน โดยทั้งคู่ต่างใช้พลังคอสโมปะทะกันอย่างเท่าเทียม แต่เนื่องจากท่านผู้เฒ่ามีอายุมากถึง 261 ปี ในขณะที่ชิออนสามารถกลับคืนสู่วัยหนุ่มโดยพลังของฮาเดส ท่านผู้เฒ่าจึงไม่สามารถต้านทานพลังของชิออนได้ ท่านผู้เฒ่าจึงโจมตีชิออนด้วยพลังสูงสุดของตน คือ พลังร้อยมังกรสังหาร แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรชิออนได้เหมือนเดิม และถูกโต้กลับด้วยสตาร์ดัสต์เรโวลูชั่น ในขณะที่ชิออนโจมตีท่านผู้เฒ่า ชุดคล็อธไลบร้าก็ปรากฏขึ้น แล้วผิวหนังของท่านผู้เฒ่าก็ค่อย ๆ ลอกคราบออกมา กลายเป็นโดโกเมื่อตอนอายุ 18 ปี เนื่องจากได้รับพลังอมตะของเหล่าเทพเจ้านั่นเอง ทำให้สามารถคืนร่างเดิมเมื่ออายุ 18 ปีได้ ชุดคล็อธไลบร้าได้เข้าสวมร่างของโดโกอีกครั้ง โดโกและชิออนได้ปะทะกันอีกครั้ง โดยใช้พลังสูงสุดของทั้งคู่ แต่เนื่องจากพลังของทั้งคู่ต่างเท่าเทียมกัน ดังนั้น เมื่อทั้งคู่ปะทะจึงเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง และทั้งคู่ก็หายไปจากปราสาทแกะขาว

หลังจากนั้น โดโกได้ปรากฏตัวที่ปราสาทฮาเดส และได้บอกกับชิริว เฮียวงะ และชุนว่าการจะต่อสู่กับฮาเดสได้นั้นจำเป็นต้องเดินทางไปยมโลกทั้ง ๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ให้ได้ เพราะถ้าหากตายก็จะต้องตกอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ต่าง ๆ ของยมโลก ดังนั้น การจะต่อต้านฮาเดสจึงเป็นไปไม่ได้เลย โดยการเดินทางไปยังยมโลกทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นจะต้องทำการปลุก "อารายาชิกิ" หรือในทางพระพุทธศาสนา เรียกว่า ญาณ 8 ขึ้นมาให้ได้ ซึ่งทั้งอาธีน่าและเวอร์โก้ ชากะ ต่างได้เดินทางไปยังยมโลกล่วงหน้าไปก่อนแล้ว หลังจากนั้น โดโก ชิริว เฮียวงะ และชุน จึงได้เดินทางไปยังยมโลกโดยการปลุกอารายาชิกิขึ้นมา

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 180pxgoldsaint
โดโก และเหล่าโกลด์เซนต์ ใช้อาวุธของไลบร้าคล็อธในการทำลายกำแพงวิปโยค

ในยมโลกโดโกปรากฏตัวที่หน้ากำแพงวิปโยค พร้อมทั้ง เวอร์โก้ ชากะ อาริเอส มู เลโอ ไอโอเลีย และสกอร์เปี้ยน มิโรและได้อธิบายว่า การทำลายกำแพงวิโยคนั้น ต้องสร้างแสงอาทิตย์ขึ้นมาให้ได้ในยมโลกแห่งนี้ โดยดวงดาวประจำราศีของโกลด์เซนต์แต่ละคนจะโคจรรอบดวงอาทิย์รอบละ 1 ปี ดังนั้น โกลด์คล็อธจึงได้อาบพลังแห่งแสงอาทิตย์ไว้อย่างเต็มที่นับตั้งแต่สมัย เทพนิยาย ถ้าโกลด์เซนต์รวมพลังกันจึงน่าจะสร้างดวงอาทิตย์ขนาดเล็กขึ้นมาได้ หลังจากนั้น โดโกได้มอบอาวุธของชุดคล็อธไลบร้าให้กับซากะ มู ไอโอเลีย และมิโร เพื่อใช้ร่วมกับพลังคอสโมในการทำลายกำแพงวิปโยค อย่างไรก็ตาม ด้วยพลังของโกลด์เซนต์เพียง 5 คน ก็ไม่สามารถสร้างดวงอาทิยต์ขึ้นมาได้ ในขณะนั้นเอง โกลด์คล็อธต่าง ๆ ได้ปรากฏตัวขึ้นที่หน้ากำแพงวิปโยค และได้เข้าสวมร่างโกลด์เซนต์ที่เสียชีวิตไปแล้วทั้ง 7 คน ดังนั้น ในตอนนี้โกลด์เซนต์ทั้ง 12 คน จึงได้รวมพลังคอสโมทั้งหมดไปที่ลูกธนูของซาจิททาเรียส ไอโอลอส แล้วยิงไปที่กำแพงวิโยค ในที่สุดกำแพงวิปโยคก็พังทลายลง อย่างไรก็ตามโกลด์เซนต์ทั้ง 12 คน ซึ่งรวมทั้งโดโกด้วย ก็เสียชีวิตลงทั้งหมดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ชุด คล็อธไลบร้า

ชุดคล็อธไลบร้ามีลักษณะเป็นรูปตาชั่ง โดยสามารถแยกชิ้นออกมาเป็นอาวุธได้ 6 ชนิด ๆ ละ 2 ชิ้น ได้แก่ หอก กระบองคู่ ดาบ กระบอง 3 ท่อน โล่ และพลองมือ รวมเป็น 12 ชิ้น เพื่อเป็นอาวุธให้เหล่าโกลด์เซนต์ทั้ง 12 คนนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะใช้อาวุธ 12 ชิ้นนี้ได้นั้น ต้องได้รับการอนุญาตจากอาธีน่าหรือได้รับการยินยอมจากโกลด์เซนต์ไลบร้าเสีย ก่อน

ในภาค 12 ปราสาทนั้น ชุดคล็อธไลบร้าได้ปรากฏขึ้นในปราสาทตาชั่งฟ้า ซึ่งเป็นที่เฮียวงะถูกกักขังไว้ในโลงน้ำแข็งโดยอควอเรียส คามิว ชิริวได้เลือกใช้ดาบแห่งชุดชุดคล็อธไลบร้าทำลายโลงน้ำแข็งและสามารถช่วยเฮีย วงะออกจากโลงน้ำแข็งได้ในที่สุด

ชุดคล็อธไลบร้าปรากฏอีกครั้งในภาคโปเซดอน โดยใช้เป็นอาวุธเพื่อทำลายเสาค้ำมหาสมุทรทั้ง 7 ต้น หลังจากนั้น ได้เข้าสวมร่างของชิริวในการรับมือกับโปเซดอน อย่างไรก็ตาม อาวุธทั้ง 6 ชนิดของชุดคล็อธไลบร้าก็ไม่สามารถทำลายเสาเมนเบรดวินเนอร์ได้

สำหรับภาคฮาเดสนั้น โปเซดอนได้ส่งชุดโกลคล็อธ 5 ชุดไปยังอาริเชี่ยนเพื่อช่วยเหลือพวกเซย่า โดยชุดคล็อธไลบร้านั้นได้เข้าสวมร่างของชิริวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ชุดคล็อธได้ถูกทำลายลงอย่างง่ายดายโดยฝีมือของเทพมรณะ ทานาโทสท่า ไม้ตาย

* หมัดมังกรผงาดโรซัน (廬山昇龍覇 Rozan Shō Ryū Ha)
* หมัดร้อยมังกรสังหาร (廬山百龍覇 Rozan Hyaku Ryū Ha)
------------------------------------------------------------------------------------------
สกอร์เปี้ยน มิโร
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxscorpiomiro


ชื่อไทย สกอเปี้ยน มิโร
ชื่ออักษรละติน Scorpion Milo
ชื่อญี่ปุ่น 蠍座のミロ
นักพากย์ ชูอิจิ อิเคดะ (1987-1989)
โทชิฮิโกะ เซกิ (2002-ปัจจุบัน)


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 8 พฤศจิกายน
ราศี พิจิก
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวแมงป่อง
อายุ 20 ปี
ความสูง 185 เซนติเมตร
น้ำหนัก 84 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด กรีซ
สถานที่ฝึกวิชา เกาะมิลอส
ท่าไม้ตาย รีสตริกชั่น
สกาเล็ตนีดเดิล(เข็มพิษสีเลือด)


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ Scorpio cloth
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxscorpioncloth


การ ปรากฏตัวครั้งแรก

มิโรปรากฏตัวครั้งแรก ณ แซงทัวรี่ เนื่องจากได้รับคำสั่งของเคียวโกเพื่อไปกำจัดพวกเซย่าพร้อมกับเลโอ ไอโอเรีย โกลด์เซนต์แห่งราศีสิงห์ ซึ่งมิโรไม่เห็นด้วยกับคำสั่งในครั้งนี้ของเคียวโก เนื่องจากการที่จะส่งโกลด์เซนต์เพื่อไปกำจัดบรอนต์เซนต์นั้น เปรียบเสมือนเอาราชสีห์ไปกำจัดมด ซึ่งถือเป็นการเสื่อมเสียเกียรติ์แห่งโกลด์เซนต์ อย่างไรก็ตาม มิโรไม่ได้รับภารกิจชิ้นนี้ เนื่องจากไอโอเลียขอจัดการกับเหล่าบรอนเซนต์เพียงผู้เดียว เพราะการส่งโกลด์เซนต์ถึง 2 คนเพื่อไปกำจัดบรอนเซนต์นั้นจะทำให้เป็นที่ขบขันของเหล่าเซนต์ได้ โดยการเข้าพบเคียวโกในครั้งนี้ มิโรเริ่มรู้สึกไม่ไว้วางใจในตัวเคียวโกทีละน้อย ๆ


ผู้ ดูแลปราสาทแมงป่องสวรรค์

หลังจากนั้น มิโร่ได้ปรากฏตัวในฐานะผู้ดูแลปราสาทแมงป่องสวรรค์ เมื่อคราวที่พวกเซย่าบุกเข้าปราสาททั้ง 12 แห่งเพื่อช่วยเหลือคิโดะ ซาโอริที่ถูก ลูกศรทองคำปักที่หัวใจ ซึ่งผู้ที่มาถึงยังปราสาทแมงป่องสวรรค์นั้น ได้แก่ เพกาซัส เซย่า ดราก้อน ชิริว ซิกนัส เฮียวงะ และอันโดรเมด้า ชุน เมื่อเซย่าและชิริวเดินทางมาถึงปราสาทแมงป่องสวรรค์ก็โดนท่ารีสตริกชั่นและ เข็มพิษสีเลือดทันที ในขณะนั้นเองเฮียวงะก็ปรากฏตัวพร้อมชุนซึ่งหมดสติอยู่ มิโรได้ใช้ท่ารีสตริกชั่นกับเฮียวงะ แต่ไม่ได้ผลและกลับโดนเฮียงวะโจมตีโดยใช้วงแหวนน้ำแข็ง คิริทโซ่ เพื่อหยุดการเคลื่อนไหวของมิโร ดังนั้น เซย่า ชิริว และชุน จึงสามารถผ่านปราสาทแมงป่องสวรรค์ไปได้

มิโรโจมตีเฮียวงะด้วยท่าเข็มพิษสีเลือดถึง 14 จุด โดยเฮียวงะไม่สามารถทำร้ายมิโรได้ ในขณะที่มิโรใช้ท่าเข็มพิษสีเลือดที่จุดแอนทาเรสซึ่งเป็นจุดสุดท้ายโจมตีใส่ เฮียวงะนั้น เฮียวงะก็โจมตีมิโรด้วยท่าไดมอนด์ดัสต์เช่นกัน ซึ่งสามารถจี้จุดทั้ง 15 ซึ่งแป็นตำแหน่งดาวประจำตัวของมิโรได้ ในที่สุด มิโรได้ช่วยจี้จุดเพื่อสกัดเลือดให้เฮียวงะ เนื่องจากเห็นความพยายามของเฮียวงะที่จะช่วยเหลือคิโดะ ซาโอริและต้องการดูว่าพวกเซย่าจะสามารถผ่านไปถึงปราสาทไหนสงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ในภาคฮาเดส มิโรได้ทำการพิสูจน์ว่าเจมินี่ คาน่อนได้สำนึกในความผิดของตนที่ผ่าน มา และลบล้างบาปให้คาน่อนโดยใช้ท่าเข็มพิษสีเลือดโจมตีใส่คาน่อนถึง 14 เข็ม แต่เพื่อพิสูจน์ความจริงใจ คาน่อนจึงไม่ตอบโต้แต่อย่างใด ในที่สุดมิโรจึงตัดสินใจโจมตีครั้งที่ 15 แต่แทนที่จะโจมตีที่จุดแอนทาเรส (Antares) มิโรกลับจี้จุดห้ามเลือดให้คาน่อนและยอมรับคาน่อนในฐานะโกลด์เซนต์ เจมินี่ คาน่อน แห่งราศีเมถุน
มื่อพวกซากะ คามิว และชูร่าสังหารเวอร์โก้ ชากะที่ปราสาทสาวพรหมจรรย์ มิโรก็ได้ออกจากปราสาทแมงป่องสวรรค์มายังปราสาทหญิงพรหมจรรย์ เมื่อมาถึงมิโรได้โจมตีพวกซากะด้วยท่าเข็มพิษสีเลือดถึง 14 ตำแหน่ง ในขณะที่ มิโรกำลังจะโจมตีในตำแหน่งสุดท้ายนั้น ซากะได้โจมตีมิโรด้วยท่ากาแล็คเซี่ยนเอกซ์โพลชั่น ซึ่งทำให้มิโรรู้สึกแปลกใจอย่างมากที่ซากะยังคงมีพลังเหลืออยู่ทั้ง ๆ ที่โดนเท็นมาโคฟุคุ ของ ชากะ ไลนิ่งพลาสมา ของไอโอเรีย รวมทั้ง เข็มพิษสีเลือดไปถึง 14 เข็ม

หลังจากนั้น พวกซากะตัดสินใจใช้อาธีน่าเอกซ์คลาเมชั่น (Athena Exclamation) อีกครั้งเพื่อจะสั่งหารพวกมิโร ดังนั้น มิโร มู และไอโอเรียจึงตัดสินใจใช้ท่าอาธีน่าเอกซ์คลาเมชั่นสู้กับพวกชากะ ภายหลังที่ชิริวทำให้พลังอาธีน่าเอกซ์คลาเมชั่นสลายไปแล้วนั้น พวกมิโรได้รับคำสั่งจากอาธีน่าให้นำพวกซากะไปยังวิหารอาธีน่า


มิโร มู และไอโอเรีย เดินทางมายังปราสาทฮาเดส และได้ต่อสู้กับราดาแมนทีส แต่ไม่สามารถสู้ได้เนื่องจากผู้ที่เข้ามาในปราสาทฮาเดสนั้นจะเหลือพลังเพียง 1 ใน 10 เท่านั้น ดังนั้น มิโร มู และไอโอเรีย จึงถูกราดาแมนทีสส่งไปยังยมโลกในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่

ในยมโลกนั้น มิโรได้สละชีพพร้อมกับเหล่าโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยค เพื่อให้พวกเซย่าเดินทางไปช่วยอาธีนา ณ เอริเชี่ยน


ท่า ไม้ตาย

ท่าไม้ตายของมิโร ได้แก่ เข็มพิษสีเลือด (Scarlet needle) เป็นท่าที่ปล่อยจากปลายนิ้วชี้ ซึ่งจะสร้างความเจ็บปวดให้กับศูนย์รวมประสาทของคนที่ถูกท่านี้ ท่าเข็มพิษสีเลือดนี้ถือได้ว่าเป็นการให้โอกาสแก่ศัตรูค่อนข้างมาก เนื่องจากต้องใช้ถึง 15 ครั้ง ตามตำแหน่งกลุ่มดาวแมงป่องทั้ง 15 ดวง เพื่อให้ศัตรูได้สำนึกผิด อ้อนวอน หรือขอยอมแพ้ ตำแหน่งสุดท้ายของท่านี้ คือ แอนทาเรส (Antares) เป็นตำแหน่งดาวดวงใหญ่สีแดงของกลุ่มดาวแมงป่องซึ่งตรงกับตำแหน่งหัวใจของแมง ป่องพอดี โดยผู้ที่โดนท่าเข็มพิษสีเลือด ณ ตำแหน่งแอนทาเรสนั้น มีเพียงคนเดียว ได้แก่ เฮียวงะ นอกจากนี้ ยังมีท่ารีสตริกชั่น (Restriction) ซึ่งเป็นท่าที่ใช้หยุดการเคลื่อนไหวของศัตรู
------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 4:22 pm

ซาจิททาเรียส ไอโอลอส
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxaiolos


ชื่อไทย ซาจิททาเรียส ไอโอลอส
ชื่ออักษรละติน Sagittarius Aiolos
ชื่อญี่ปุ่น 射手座のアイオロス
นักพากย์ ยูซากุ ยาระ


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 30 พฤศจิกายน
ราศี ธนู
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวคนยิงธนู
อายุ 14 ปี
ความสูง 187 เซนติเมตร
น้ำหนัก 85 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด O
สถานที่เกิด ประเทศกรีซ
สถานที่ฝึกวิชา แซงค์ทัวรี่ ประเทศกรีซ
ท่าไม้ตาย อะตอมมิค ธันเดอร์โบลต์


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ Sagittarius cloth
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxsagittariuscloth


ไอโอลอสปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับ เจมินี่ ซากะ ที่หน้าบัลลังก์ของเคียวโก เนื่องจากเคียวโกต้องการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมที่จะเป็นเคียวโกคนต่อไปเพื่อ เตรียมรับมือกับสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งใหม่ที่กำลังจะมาถึง เคียวโกได้ได้เลือกให้ไอโอลอสได้รับตำแหน่งคนต่อไปเพราะว่าไอโอลอสเป็นผู้ ที่มีทั้งปัญญา ความกล้าหาญ และความเสียสละ

ต่อมา ซากะซึ่งไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเคียวโก ได้สังหารเคียวโกคนเก่าและสวมรอยเป็นเคียวโกอย่างลับ ๆ หลังจากนั้น จึงคิดที่จะสังหารอาธีน่าที่ยังเป็นทารกอยู่ ซึ่งไอโอลอสเข้ามาพบจึงพยายามขัดขวาง ดังนั้น เคียวโก(ซากะ)จึงได้ใส่ร้ายไอโอลอสว่าเป็นคนทรยศที่ต้องการสังหารอาธีน่า และให้เซนต์ทุกคนตามล่าให้ได้ ในระหว่างที่ไอโอลอสกำลังพาอาธีน่าหนีไปจากแซงค์ทัวรี่นั้นได้ปะทะกับ แคปริคอร์น ชูร่า ไอโอลอสพลาดท่าจึงถูกชูร่าโจมตีตกเขาไปจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ในระหว่างนั้นเอง ไอโอลอสได้พบกับคิโดะ มิตสึมาสะซึ่งเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศกรีซ จึงเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟังและได้ฝากอาธีน่าซึ่งยังเป็น ทารกอยู่นั้น พร้อมทั้งชุดคล็อธซาจิททาเรียสให้คิโดะ มิตสึมาสะเป็นผู้ดูแล หลังจากนั้น ไอโอลอสจึงสิ้นใจลงสงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ไอโอลอส ปรากฏตัวอีกครั้งที่กำแพงวิปโยค ณ ยมโลก โดยโกลด์เซนต์ทั้ง 12 คนได้รวมพลังคอสโมทั้งหมดเข้าสู่ลูกธนูของไอโอลอส หลังจากนั้น ไอโอลอสได้ยิงลูกธนูไปยังกำแพงวิปโยคและกำแพงได้ถูกทำลายลงในที่สุด
ชุด คล็อธซาจิททาเรียส

หลังจากไอโอรอสเสียชีวิตลง ชุดคล็อธซาจิททาเรียสก็อยู่ภายใต้การดูแลของคิโดะ มิตสึมาสะ โดยในศึกกาแล็คเซี่ยนวอร์สนั้น ผู้ชนะจะได้ครอบครองชุดคล็อธซาจิททาเรียส อย่างไรก็ตาม ระหว่างการต่อสู้นั้นอิกกิและเหล่าแบล็คเซนต์ได้เข้ามาแย่งชิงชุดคล็อธไป ดังนั้น จึงไม่มีใครครอบครองชุดคล็อธซาจิททาเรียสได้

ชุดคล็อธซาจิททาเรียสได้ปรากฏรูปร่างที่แท้จริงครั้งแรก (ดังรูป) ในระหว่างที่ไชน่าได้รับคำสั่งจากเคียว โกให้ไปสังหารเซย่า หลังจากนั้น ชุดคล็อธซาจิททาเรียสได้เข้าสวมร่างของเซย่าระหว่างการต่อสู้กับซิลเวอร์เซนต์ 3 คน ได้แก่ เฮราเครส อัลเกตี้ มุสก้า ดีโอ และคานิส เมเจอร์ ซิริอุส ทำให้เซย่ามีพลังทัดเทียมกับโกลด์เซนต์จึงสามารถกำจัดเหล่าซิลเวอร์เซนต์ได้ อย่างง่ายดาย ต่อมา เซย่าได้ต่อสู้กับไอโอเรียที่ถูกส่งมากำจัดเหล่าบรอนเซนต์เช่นกัน ในขณะที่ไอโอเรียปล่อยหมัดเขี้ยวเล็บสายฟ้า (Lighting volt) ใส่คิโดะ ซาโอริ เพื่อต้องการพิสูจน์ว่าเป็นอาธีน่าตัวจริงหรือไม่นั้น เซย่าได้เข้ารับหมัดแทนและได้ปรากฏภาพของไอโอลอสขึ้นมาเบื้องหลังของเซย่า โดยไอโอลอสได้เตือนสติไอโอเรียและได้ลงโทษที่ไอโอเรียปล่อยหมัดใส่อาธน่าโดย การสะท้อนพลังหมัดเขี้ยวเล็บสายฟ้ากลับไปโจมตีใส่ไอโอเรียเอง

ในปราสาทมนุษย์ม้า ชุดคล็อธซาจิททาเรียสได้ปรากฏตัวอีกครั้ว โดยได้ยิงลูกศรใส่กำแพงของปราสาท ทำให้ปรากฏตัวอักษรจารึกบนกำแพงซึ่งเป็นพินัยกรรมของไอโอลอส สลักไว้ว่า " เหล่าผู้กล้าหาญที่มาเยือนที่นี่ ขอฝากอาธีน่าไว้แก่พวกเธอ ...ไอโอลอส"

ในศึกสงครามเทพเจ้าโปเซดอนนั้น ชุดคล็อธซาจิททาเรียสได้เดินทางออกจากแซงค์ทัวรี่ไปยังวิหารใต้สมุทรเพื่อ ต้องการช่วยเหลืออาธีน่า โดยชุดคล็อธได้เข้าสวมร่างเซย่าอีกครั้ง และเซย่าได้ใช้ลูกศรของชุดคล็อธที่มีพลังคอสโมของชิริว เฮียวงะ และชุน โจมตีใส่โปเซดอนได้เป็นผลสำเร็จ

นอกจากนี้ ในภาคฮาเดสนั้น ชุดคล็อธซาจิททาเรียสยังถูกส่งไปยังอาริเชี่ยนโดยพลังของโปเซดอนเพื่อช่วย เหลือพวกเซย่า อย่างไรก็ตาม ชุดคล็อธได้ถูกทำลายลงอย่างง่ายดายโดยฝีมือของเทพมรณะ ทานาทอสท่า ไม้ตาย

* อะตอมมิค ธันเดอร์โบลต์ (Atomic Thunderbolt)
------------------------------------------------------------------------------------------
แคปริคอร์น ชูร่า
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxcapricorne


ชื่อไทย แคปริคอร์น ชูร่า
ชื่ออักษรละติน Capricorn Shura
ชื่อญี่ปุ่น 山羊座のシュラ
นักพากย์ โคจิ โททานิ (1987-1989)
ทาเคชิ คุซาโอะ (2002-ปัจจุบัน)


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 12 มกราคม
ราศี มังกร
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวแพะทะเล
อายุ 23 ปี (มังงะ)
26 ปี (อะนิเมะ)
ความสูง 186 เซนติเมตร
น้ำหนัก 83 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด ประเทศสเปน
สถานที่ฝึกวิชา เทือกเขาพิเรนัส
ท่าไม้ตาย เอ็กซ์คาลิเบอร์
จัมปิ้งสโตน


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ แคปริคอร์นคล็
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxcapricorncผู้ ดูแลปราสาทแพะทะเล

ขณะที่บรอนเซนต์ 4 คน กำลังผ่านจากปราสาทมนุษย์ม้าของซาจิททาเรียส ไอโอลอส เข้าสู่ปราสาทแพะทะเล ไม่มีผู้ขัดขวาง ไม่มีพลังคอสโม่ของศัตรู ทุกคนกำลังจะผ่านออกไป แต่แล้วจู่ ๆ ดราก้อน ชิริว ก็รู้สึกได้ถึงสัญญาณการโจมตีจากด้านหลัง พร้อมบอกให้ทุกคนกระโดด พริบตานั้นพื้นดินบริเวณหลังปราสาทก็แยกออกเป็นหุบเหวจากฝีมือของ แคปริคอร์น ชูร่า โกลด์เซนต์ผู้ดูแลปราสาทแพะทะเล ทุกคนยกเว้นชิริวได้กระโดดไปอยู่ฝั่งตรงข้ามหมด ส่วนชิริวต้องอยู่ที่เดิมเพื่อจัดการกับชูร่า หากไม่แล้วทุกคนจะถูกชูร่าเล่นงานตกลงไปเหวตายกันหมด

ชูร่าได้บอกว่า ตนเป็นผู้สังหารไอโอลอสเองเมื่อ 13 ปีก่อน ตามคำสั่งของเคียวโก โดยชูร่าเป็น 1 ใน 3 โกลด์เซนต์ที่ล่วงรู้ถึงความชั่วร้ายของเคียวโก แต่ก็ยังสยบรับใช้อยู่ (อีก 2 คือ แคนเซอร์ เดธมาสค์ และ พิสซิส อโฟรดิตี้) ชิริวได้ลั่นวาจาว่าจะล้างแค้นให้ไอโอลอส

แต่ชูร่ามีท่าไม้ตายที่น่ากลัวคือ เอ็กซ์คาลิเบอร์ (Excalibur) ที่แขนขวาโดยคมกริบเหมือนดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ในตำนาน สามารถตัดทุกสิ่งให้ขาดได้ ชูร่าใช้เอ็กซ์คาลิเบอร์ตัดชุดคล็อธของชิริวจนหมด จนชิริวต้องใช้ท่ามังกรพิโรธ อันเป็นท่าไม้ตายที่ท่านผู้เฒ่าได้ห้ามไว้ นำพาชูร่าและตัวเองทะยานออกไปสู่นอกโลก ชูร่าได้ถามชิริวว่า ทำไปเพื่ออะไร ชิริวตอบมาสั้น ๆ ว่า เพื่ออาเธน่า ชูร่าจึงสำนึกได้และสละชุดโกลด์คล็อธให้ชิริวและถีบชิริวกลับมาสู่โลก และตัวเองก็ได้สลายไปกับชั้นบรรยายกาศ


เจ้า สมุทรโปเซดอน

ในขณะที่ชิริวกำลังพลาดท่าแก่คริวซาโอล กฤษณะ ขุนพลผู้ดูแลเสาค้ำมหาสมุทรอินเดียอยู่นั้น ชูร่าก็ได้ปรากฏตัวขึ้นในมโนสำนึกของชิริวและปลุกชิริวให้ลุกขึ้นสู้ โดยบอกว่าที่แขนขวาของชิริวมีวิญญาณของตนสถิตย์อยู่ นั่นคือ เอ็กซ์คาลิเบอร์ นั่นเอง ซึ่งชิริวก็ได้ฟื้นขึ้นและใช้เอ็กซ์คาลิเบอร์ตัดหอกทองคำของกฤษณะได้สำเร็จ และใช้เป็นท่าไม้ตายต่อมาสงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

ชูร่า ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับ เจมินี่ ซากะ กับ อควอเรียส คามิว ในฐานะเซนต์ที่ฟื้นจากความตายต้องการศีรษะของอาเธน่ากลับไปให้ฮาเดส ร่างของชูร่าได้สลายลงไปเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นเพราะเวลา 12 ชั่วโมง ที่ฮาเดสให้ไว้หมดลง

ชูร่า ปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมกับเหล่าโกลด์เซนต์ทั้งหลายที่ตายไปแล้ว เพื่อรวมพลังกันทำลายกำแพงอาดูรเพื่อเปิดทางไปสู่เอริเซี่ยนท่า ไม้ตาย

* เอ็กซ์คาลิเบอร์ (Excalibur)
* จัมปิ้งสโตน (Jumping Stone)
------------------------------------------------------------------------------------------
อควอเรียส คามิว
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200px


ชื่อไทย อควอเรียส คามิว
ชื่ออักษรละติน Aquarius Camus
ชื่อญี่ปุ่น 水瓶座のカミュ
นักพากย์ โรคุโร่ นายะ (1987-1989)
โนบุโตชิ คันนะ (2002-ปัจจุบัน


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 7 กุมภาพันธ์
ราศี กุมภ์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ
อายุ 20 ปี
ความสูง 184 เซนติเมตร
น้ำหนัก 76 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ประเทศฝรั่งเศส
สถานที่ฝึกวิชา ประเทศรัสเซีย
ท่าไม้ตาย ไดมอนด์ดัสต์
ออโรร่าเอกซ์คิวชั่น
ฟรีซซิ่งคอฟฟิน


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ อควอเรียสคล็อ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxaquariuscamus


ผู้ ดูแลปราสาทคนโท

อควอเรียส คามิว เป็นอาจารย์ของคริสตัลเซนต์ ซึ่งเป็นอาจารย์ของซิกนัส เฮียวงะ ปรากฏตัวครั้งแรกโดยเป็นผู้ที่ทำให้เรือที่จมลงใต้น้ำทะเลน้ำแข็งของ ไซบีเรียตะวันออกที่ ๆ ร่างของแม่เฮียวงะหลับอยู่ จมลงไปในใต้ทะเลลึกที่เฮียวงะไม่สามารถดำลงไปหาได้เช่นเคย เพื่อลบจุดอ่อนของตรงนี้ของเฮียวงะ และเป็นผู้เขียนอักษรคำว่า Sanctuary ไว้บนพื้นน้ำแข็ง เป็นนัยบอกแก่เฮียวงะ
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxcamus2
คามิวใช้ ฟรีซซิ่ง คอฟฟิน แช่ร่างของเฮียวงะไว้ในโลงน้ำแข็ง

คามิว ปรากฏตัวอีกครั้งที่ปราสาทตาชั่งฟ้า ของท่านผู้เฒ่าที่เป็นปราสาทที่ไม่มีผู้ดูแล เพื่อหยุดเฮียวงะลูกศิษย์ตนเองด้วยฟรีซซิ่ง คอฟฟิ่น (Freezing Coffin) โลงน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลายและแม้แต่โกลด์เซนต์ทั้ง 12 รวมตัวกันก็ไม่อาจทำลายลงได้ หลังจากที่เฮียวงะถูก อนาเธอร์ ไดแมนชั่น (Another Dimension) ของเจมินี่ ซากะจากปราสาทคนคู่ส่งมายังที่นี่ แต่เมื่อเซย่า ชีริว และชุนเดินทางสู่ปราสาทตาชั่งฟ้า ชีริวใช้ดาบของไลบร้าคล็อธช่วยเฮียวงะออกมา และชุนก็สละพลังคอสโม่เพื่อปลุกให้เฮียวงะฟื้นขึ้นมา

หลังจากนั้นเฮียวงะก็ได้สู้กับสกอร์เปี้ยน มิโร เมื่อเฮียวงะหมดสติลงจากการต่อสู้กับมิโร มิโรได้ส่งคอสโม่ถามคามิวว่าจะให้ทำอย่างไรแก่เฮียวงะ คามิวตอบขอบคุณมิโรที่ทำให้เฮียวงะเดินทางสู่เส้นทางการเป็นเซนต์ที่แท้จริง เมื่อถึงปราสาทคนโท เฮียวงะขอเซย่ากับชุนอยู่กับคามิวเพียงลำพัง เฮียวงะจะขอตอบแทนพระคุณที่คามิวได้ให้มาทั้งหมดด้วยการล้มคามิวให้ได้ คามิวรับคำท้า ทั้งคู่ปะทะกันด้วยพลังความเย็น แต่เฮียวงะเป็นฝ่ายที่เข้าถึงเซเว่นเซนต์ได้ และสามารถจุดพลังเยือกเย็นให้ถึงศูนย์องศาสัมบูรณ์ (Absolute Zero) ได้สำเร็จ และล้มคามิวลงได้ แต่ตัวเองก็ต้องล้มลงด้วยเช่นกัน


เจ้า สมุทรโปเซดอน

ลิมนาเดส คาสะ ขุนพลผู้ดูแลเสาค้ำมหาสมุทรแอนตาร์กติกา แปลงร่างเป็นอควอเรียส คามิว เพื่อหลอกเฮียวงะและลอบทำร้ายเฮียวงะในทีเผลอ แต่เฮียวงะถือว่า บุคคลนั้นไม่ใช่มารีนเนอร์แต่เป็นร่างแปลงของอาจารย์จริง ๆ ที่กลับมาสั่งสอนตนอีกครั้ง ซึ่งเฮียวงะก็ได้พบกับคราเคน ไอแซค เพื่อนของตนสมัยยังฝึกวิชาอยู่กับคามิวที่กลายมาเป็น ขุนพลผู้ดูแลเสาค้ำมหาสมุทรอาร์กติก


สงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส

อควอเรียส คามิว เป็น 1 ในโกลด์เซนต์ที่ฟื้นจากความตายเพื่อนำศีรษะของอาเธน่ากลับไปให้แก่ฮาเดสภา ยใน 12 ชั่วโมง ร่วมกับ เจมินี่ ซากะ และ แคปริคอร์น ชูร่า ด้วย ก่อนที่ร่างของคามิวจะสลายไป ได้ถูกฟร็อก เซลอส สเป็คเตอร์ผู้รับใช้แพนโดร่ากระทืบ สร้างความเเค้นให้แก่เฮียวงะที่เพิ่งเข้ามา และเฮียวงะก็ได้ใช้ท่าไม้ตาย ออโรร่า เอกซ์คิวชั่น (Aurora Execution) จัดการกับเซลอสเพื่อเป็นการล้างแค้นให้แก่คามิว

และเมื่อถึงการทำลายกำแพงอาดูร คามิว ก็ได้ฟื้นคืนมาพร้อมกับเหล่าโกลด์เซนต์คนอื่น ๆ ด้วย


ท่า ไม้ตาย

* ไดมอนด์ ดัสต์ (Diamond Dust)
* ออโรร่า เอกซ์คิวชั่น (Aurora Execution)
* ฟรีซซิ่ง คอฟฟิน (Freezing Coffin)
------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 4:40 pm

พิสซิส อโฟรดิตี้
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 200pxpiscisaphrodite1


ชื่อไทย พิสซิส อโฟรดิเต้
ชื่ออักษรละติน Pisces Aphrodite
ชื่อญี่ปุ่น 魚座のアフロディーテ
นักพากย์ เคอิจิ นัมบะ

ระดับ โกลด์เซนต์
เกิด 10 มีนาคม
ราศี มีน
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวปลา
อายุ 22 ปี
ความสูง 183 เซนติเมตร
น้ำหนัก 72 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด O
สถานที่เกิด ประเทศสวีเดน
สถานที่ฝึกวิชา กรีนแลนด์
ท่าไม้ตาย รอยัลเดม่อนโรส
ปิรันย่าโรส
บลัดดี้โรส


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ โกลด์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ Pisces cloth
ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ 175pxpiscescloth
ผู้ ดูแลปราสาทปลาคู่

อโฟรดิตี้ปรากฏตัวครั้งแรกที่ปราสาทปลาคู่ โดยเหลือเพียงเซย่าและชุน เท่านั้นที่สามารถผ่านมาถึงปราสาทนี้ โดยชุนต้องการเป็นคู่ต่อสู้กับอโฟรดิตี้เพราะว่าอโฟรดิตี้เป็นคนฆ่าไดดารอสแห่งเซเฟอุส ที่เกาะอันโดรเมด้า ซึ่งเป็นอาจารย์ของชุนนั่นเอง ถึงแม้ว่าเซย่าจะสามารถผ่านปราสาทปลาคู่ออกไปได้ แต่อโฟรดิตี้ก็ได้ใช้กุหลาบปิศาจซึ่งสามารถทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 โปรยไว้ตามเส้นทางจากปราสาทปลาคู่จนถึงห้องเคียวโก ชุนเริ่มโจมตีอโฟรดิตี้ด้วยเนบิวล่าเชนแต่ถูกโต้กลับมาด้วยรอยัลเดม่อนโรสขอ งอโฟรดิตี้ แต่ชุนก็สามารถป้องกันและสะท้อนรอยัลเดม่อนโรสกลับโดยใช้ท่าโรลลิ่งดีเฟนซ์ หลังจากนั้น ชุนโจมตีอโฟรดิตี้ด้วยโซ่เนบิวล่าอีกครั้ง ซึ่งอโฟรดิตี้ก็สามารถหลบได้โดยหายตัวไปในวังวนของดอกกุหลาบ ชุนจึงใช้ท่าธันเดอร์เวฟจนสามารถหาอโฟรดิตี้เจอ อย่างไรก็ตาม อโฟรดิตี้สามารถหยุดท่าธันเดอร์เวฟได้โดยใช้กุหลาบดำเพียงดอกเดียว หลังจากนั้น อโฟรดิตี้จึงใช้กุหลาบดำโจมตีด้วยท่าปิรันย่าโรสซึ่งทำให้โซ่และชุดคล็อธของ ชุนแตกสลายไป

เมื่อชุนอยู่ในสภาพที่ไม่มีโซ่และชุดคล็อธแล้วนั้น ชุนได้ระเบิดพลังคอสโมของตนออกมาและโจมตีอโฟรดิตี้ด้วยท่าเนบิวล่าสตรีม ซึ่งทำให้อโฟรดิตี้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ดั่งใจ ดังนั้น อโฟรดิตี้จึงตัดสินใจใช้บลัดดี้โรสเป็นครั้งแรก ชุนโดนบลัดดี้โรสปักเข้าที่กลางหัวใจแต่ก็ได้โจมตีอโฟรดิตี้ด้วยท่าเนบิวล่า สตอมจนทำให้อโฟรดิตี้ถึงแก่ความตายเช่นกันสงคราม สุริยะเทพอาเบล

หลังจากศึก 12 ปราสาท อโฟรดิตี้มีบทบาทอีกครั้งในฉบับภาพยนตร์ ภาคสงครามสุริยะเทพอาเบล โดยเหล่าโกลด์เซนต์ที่ตายในศึก 12 ปราสาท ได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งด้วยพลังจากสุริยะเทพ อาเบล ซึ่งการฟื้นคืนชีพของเหล่าโกลด์เซนต์ในครั้งนี้ได้รับคำสั่งจากอาเบลเพื่อ ให้ทำหน้าที่ปกป้องอาธีน่าแทนพวกเซย่า อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์ที่แท้จริงของอโฟรดิตี้นั้น ต้องการล้างอายที่ต้องมาพ่ายแพ้ต่อชุนในการต่อสู้ในศึก 12 ปราสาท โดยครั้งนี้อโฟรดิตี้ได้โจมตีชุนด้วยบรัดดี้โรส โดยชุนไม่สามารถตอบโต้ได้ แต่ฟินิกส์ อิคคิ ก้เข้ามาช่วยเหลือชุนไว้ได้ และสังหารอโฟรดิตี้ลงได้ด้วยท่าโฮโยกุเท็นโซสงคราม ศักดิ์สิทธิ์-เทพเจ้าฮาเดส
อโฟรดิตี้และเดสมาสค์ ขณะสวมใส่ชุดเซอร์พรีสเครื่องหมายแห่งสเป็คเตอร์

หลังจากได้เสียชีวิตลง ณ ศึก 12 ปราทสาท อโฟรดิตี้ได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง โดยสวมชุดเซอร์พรีสเครื่องหมายของสเป็คเตอร์และได้รับคำสั่งจากฮาเดสเพื่อมาเด็ดศีรษะของอาธีน่า อโฟรดิตี้ได้ทำการต่อสู้กับอาริเอส มู ณ ปราสาทแกะขาว เพื่อพยายามผ่านปราสาททั้ง 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ โดยอโฟรดิตี้ได้ใช้ท่าปิรันย่าโรสโจมตีใส่มู แต่ก็ถูกป้องกันได้โดยคริสตัลวอลล์ของมู ในขณะที่ อโฟรดิตี้โจมตีมูด้วยบลัดดี้โรสนั้น มูได้โจมตีด้วยท่าสตาร์ไลท์เอ็กซ์ทิงชั่นซึ่งทำอโฟรดิตี้ถูกกำจัดลงอีกครั้ง

หลังจากนั้น อโฟรดิตี้และเดสมาสค์ ปรากฏตัวอีดครั้ง ณ ปราสาทฮาเดส เพื่อต้องการขอพบฮาเดส อย่างไรก็ตาม ไวเวิร์น ราดาแมนทีส ได้ปฏิเสธที่จะให้ทั้ง 2 เข้าพบฮาเดสและได้ลงโทษทั้ง 2 คนที่ไม่สามารถเด็ดศีรษะของอาธีน่าได้ โดยการส่งอโฟรดิตี้และเดสมาสค์กลับไปยังขุมนรกอีกครั้งในภายหลัง อาริเอส ชิออน จึงได้บอกความจริงแก่พวกเซย่าว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ ซากะ ชูร่า คามิว เดธมาสก์ และอโฟรดิตี้นั้นยอมรับใช้ฮาเดสเพราะต้องการบุกขึ้นไปยังวิหารแห่งอาธีน่า เพื่อปลุกอาธีน่าคล็อธขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

อโฟรดิตี้ปรากฏตัวอีกครั้ง ณ ยมโลก โดยได้ร่วมมือกับโกลด์เซนต์ทั้ง 11 คน ในการทำลายกำแพงวิปโยคเพื่อเปิดทางให้พวกเซย่า เดินทางไปยังอาริเชี่ยนเพื่อช่วยเหลืออาธีน่า


ท่า ไม้ตาย

* รอยัลเดม่อนโรส (Royal Demon Rose) เป็นดอกกุหลาบสีแดง โดยเกสรของดอกกุหลาบแดงนั้นจะทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 ซึ่งจะมีผลให้คู่ต่อสู้เกิดอาการวิงเวียนจนอาจจะเป็นบ้าได้ โดยคู่ต่อสู้จะค่อย ๆ ตายอย่างทุรนทุราย
* ปิรันย่าโรส (Piranha Rose) เป็นดอกกุหลาบสีดำ ซึ่งหนามของมันเปรียบเสมือนฟันของปลาปิรันย่าที่สามารถกัดกิน ทุกอย่างได้
* บลัดดี้โรส (Bloody Rose) เป็นดอกกุหลาบสีขาวซึ่งจะพุ่งเข้าสู่หัวใจของคู่ต่อสู้แล้วจะค่อย ๆ สูบเลือดทีละน้อย เมื่อกุหลาบขาวเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มเมื่อไหร ผู้ที่โดนกุหลาบขาวแทงอยู่ก็จะตายเมื่อนั้น
------------------------------------------------------------------------------------------


แก้ไขล่าสุดโดย zeus _poseidon_hades เมื่อ Mon May 24, 2010 8:48 pm, ทั้งหมด 6 ครั้ง
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  yohan on Mon May 24, 2010 4:52 pm

บรอนซ์คล็อธต่างจากโกลด์คล็อธ ตรงไหน
ช่วยบอกหน่อย
yohan
yohan
อัลโกบาเลโน่ฟง
อัลโกบาเลโน่ฟง

จำนวนข้อความ : 88
ทองคำ : 209
Reputation : 3
Join date : 16/04/2010
Age : 23
ที่อยู่ : (โรงบาล)ปราสาท

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 4:59 pm

ประกันดีขิ้น แถบเทพด้วย เวลาต่อสู้ เพิ่มพลังให้มาก กว่าของทำมาดา
มันดี เกาะ ทองนั้นอะๆ


........................................................................................
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  Gurd_Judai_of_Red-Lowten on Mon May 24, 2010 7:14 pm

ถ้ามาสให้อำนาจเราแล้วจะปรับปรุงรูปภาพให้นะ
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
อัลโกบาเลโน่เวลเด้
อัลโกบาเลโน่เวลเด้

จำนวนข้อความ : 39
ทองคำ : 85
Reputation : 1
Join date : 12/04/2010
ที่อยู่ : หอเรดหรือไม่ก็บ้านตัวเอง

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  yohan on Mon May 24, 2010 8:58 pm

มาสจะให้อำนาจอาราย
yohan
yohan
อัลโกบาเลโน่ฟง
อัลโกบาเลโน่ฟง

จำนวนข้อความ : 88
ทองคำ : 209
Reputation : 3
Join date : 16/04/2010
Age : 23
ที่อยู่ : (โรงบาล)ปราสาท

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Tue May 25, 2010 12:06 am

อืมๆ แล้วแต้โบ๊ทนะครับๆ


แก้ไขล่าสุดโดย zeus _poseidon_hades เมื่อ Sun Jun 06, 2010 5:16 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัต โกลด์ เซนต์  โกลด์เซนต์ในภาคปกติ Empty Re: ประวัต โกลด์ เซนต์ โกลด์เซนต์ในภาคปกติ

ตั้งหัวข้อ  Gurd_Judai_of_Red-Lowten on Tue May 25, 2010 8:57 pm

นี่ เจิ้น เราไม่ใช่แอดมินนะเฟ้ย
เราเป็นผู้คุมต่างหาก
เอ่อ แล้ว สีเหลื่อมคือไรหงะ
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
อัลโกบาเลโน่เวลเด้
อัลโกบาเลโน่เวลเด้

จำนวนข้อความ : 39
ทองคำ : 85
Reputation : 1
Join date : 12/04/2010
ที่อยู่ : หอเรดหรือไม่ก็บ้านตัวเอง

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ