ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า

Go down

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า Empty ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 2:49 am

บรอนซ์ เซนต์
เหล่าบรอนซ์เซนต์ทั้ง 10 คน

บรอนซ์เซนต์ในภาคปกติ
มีทั้งหมด 10 คน
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 300pxbronzesaint
------------------------------------------------------------------------------------------

เพกาซัส เซย์ย่า

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200px
ชื่อไทย เพกาซัส เซย์ย่า
ชื่ออักษรละติน Pegasus Seiya
ชื่อญี่ปุ่น 天馬星座の星矢
นักพากย์ โทรุ ฟุรุยะ (1986-2002)
มาซาคาซึ โมริตะ (2005-ปัจจุบัน)


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 1 ธันวาคม
ราศี ธนู
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวเพกาซัส
อายุ 13 ปี
ความสูง 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก 53 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด ประเทศญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา แซงทัวรี่ ประเทศกรีซ
ท่าไม้ตาย เพกาซัส หมัดดาวตก
เพกาซัส หมัดดาวหาง
เพกาซัส โรลลิ่งแครช


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ เพกาซัสคล็อธ

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxpagasus3ภาค แซงทัวรี่

เมื่อเซย์ย่ากลับถึงญี่ปุ่น ก็ได้พบกับ คิโดะ ซาโอริ ทายาทของคิโดะ มิตสึมาสะ ซึ่งสัญญาไว้ว่าหากได้เป็นเซนต์กลับมา เขาจะได้พบกับพี่สาวอีกครั้ง แต่คิโดะ มิตสึมาสะ ได้เสียชีวิตไปเสียแล้ว ซาโอริแนะนำว่าให้เซย์ย่าลงแข่งขันในศึกแกแล็คเซี่ยนวอรส์ ซึ่งอาจจะทำให้เขาได้พบกับพี่สาวอีกครั้งก็เป็นได้

การต่อสู้ของเซย์ย่าจึงได้เริ่มขึ้น แต่ระหว่างการประลองฝีมือของเหล่าบรอนซ์เซนต์ ฟีนิกส์ รวมทั้งเหล่าแบล็คเซนต์ได้ปรากฏตัวและขโมยโกลด์คลอธไป พวกเซย์ย่าจึงต้องออกไปต่อสู้เพื่อช่วงชิงโกลด์คลอธซาจิทาเรียส การต่อสู้ครั้งนี้ทำให้ล่วงรู้ว่าท่านเคียวโกที่แซงค์ทัวรี่มีคำสั่งให้ เหล่าเซนต์ต่างๆ มากำจัดพวกเซย์ย่ารวมทั้งยังต้องการให้โกลด์คลอธซาจิทาเรียส กลับสู่แซงค์ทัวรี่ด้วย เซย์ย่ารู้สึกว่าเคียวโก และดินแดนศักดิ์สิทธิ์นั้นมีความผิดปกติเกิดขึ้นแน่นอน อาเธน่า ซึ่งแท้จริงแล้วก็คือ คุณหนูซาโอริ แห่งตระกูลคิโดะนั่นเอง แต่เพราะเหตุใดทางแซงค์ทัวรี่ถึงต้องการที่จะกำจัดพวกเขา เซย์ย่าและพรรคพวกจึงต้องเข้าต่อสู้เพื่อค้นหาความจริง เมื่อพวกเซย์ย่าเดินทางมาถึงแซงทัวรี่ ซาโอริกลับถูกซิลเวอร์เซนต์ "ซาจิทต้า เทรมี่" โจมตี ลูกธนูทองคำปักที่กลางอกหมดสติไป พวกเซย์ย่าจึงมีเวลาแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อผ่านปราสาท 12 ราศี ที่อยู่ระหว่างทางไปยังวิหารเคียวโก ปราสทแรกพวกเขาได้พบกับ แอเรียส มู มูได้ซ่อมแซมคลอธให้พวกเซย์ย่า และ ได้อธิบายว่าการจะเอาชนะโกลด์เซนต์จำเป็นต้องปลุก "เซเวนท์เซนส์" (สัมผัสที่ 7) ขึ้นมา ณ ปราสาทที่ 2 เซย์ย่าเข้าต่อสู้กับทอรัส อัลเดบารัน เซย์ย่าสามารถปลุกเซเวน์เซนต์ได้สำเร็จและสามารถตัดเขาทองคำของ อัลเดบารัน

พอเซย์ย่ามาถึงวิหารของเคียวโก ผู้ที่รอพบเซย์ย่าอยู่ก็คือ "เจมินี่ ซากะ" จากการต่อสู้กับซากะทำให้เซย์ย่าต้องเสียสัมผัสทั้ง 5 แต่ในที่สุดก็สามารถช่วยอาธีน่าได้ หลังจากซากะเสียชีวิต เหล่าโกลด์เซนต์ที่รอดชีวิตอยู่ ก็ได้ช่วยกันสละเลือดชุบชีวิตคล็อธให้พวกเซย์ย่าภาค อัศวินแห่งแอสการ์ด

ฮิลด้าได้รวมพล "ก็อดวอริเออร์" นักรบผู้กล้าทั้ง 7 คน ผู้สวมก็อดโรปแห่งแอสการ์ดมารวมตัวกัน และได้มอบหมายให้ "มิซาร์ ชิด แห่งดาวเซต้า" บุกไปยังแซงทัวรี่ชิดได้จัดการ ทอรัส อันเดบารัน (บั้ด เป็นคนโจมตี) และบุกมายัง ญี่ปุ่น เพื่อกำจัดอาเธน่า และเซนต์ทั้งหมดในขณะที่ซิดกำลังจะโจมตีอาเธน่า บรอนซ์เซนต์ ได้แก่ เซย์ย่า,ชุน ได้ปรากฏตัวขึ้น เซย์ย่าต่อสู้กับชิดโดยที่เซย์ย่าถูกท่า "ไวกิ้ง ไทเกอร์คลอ" เล่นงาน แต่พอเซย์ย่าจะเอาชนะได้แล้ว กลับถูกห้ามไม่ให้ต่อสู้โดย เฮียวกะ ชิริว เพราะอาจจะบาดเจ้บสาหัดจนไม่สามารถสู้ได้ที่แอสการ์ด เซย์ย่าต่อสู้ เฟคด้า ธอร์พอเซย์ย่าต่อยไปหมัดเดียวก็เอาชนะได้

เซย์ย่าได้ต่อสู้กับ "ซิกฟรีด" ผู้ที่เป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในตำนานเทพยุโรปเหนือ (หลังจากที่ชิริว บอกจุดอ่อนให้) จากนั้นเซย์ย่าก็รีบไปยังรูปปั้นเทพเจ้าโอดีน และสามารถใช้โอดีนแซฟไฟร์ทั้ง 7 เม็ด ปลุก "โอดีนโรป" ให้ปรากฏขึ้นมาได้สำเร็จ เซย์ย่าได้สวมชุดโอดีนโรป และใช้ดาบบัลมังจัดการทำลายพลังอำนาจแห่งแหวน นีเบอลุง ลงได้ ในที่สุดฮิลด้าได้หลุดพ้นจากการครอบงำภาค เจ้าสมุทรโปเซดอน

เซย์ย่าได้เข้าสู้กับขุนพล "ซีฮอร์ส ไบอัน" และเอาชนะมาได้ เซย์ย่าได้ใช้ "โล่" ไลบร้า ในการโค้นเสาค้ำมหาสมุทร ความจริงก็ได้ปรากฏขึ้นระหว่างที่เซย์ย่าอยู่ที่วิหารโปเซดอน ซึ่งแท้จริงแล้วคาน่อนมีแผนการณ์อันชั่วร้าย เขาต้องการที่จะอาศัยอำนาจของโปเซดอนที่ยังฟื้นคืนชีพไม่สมบูรณ์ในการครอบ ครองผืนโลกและผืนสมุทรทั้งหมด แต่ทว่าแผนการณ์ของเขาก็ไม่สำเร็จ เพราะลูกธนูจากซาจิททาเรียสคลอธที่เซย์ย่าสวมอยู่ ได้ยิงใส่หน้าผากของจูเลี่ยน จนทำให้วิญญาณของโปเซดอนคืนชีพขึ้นมาอย่างสมบูรณ์จริงๆ พลังคอสโม่ของโปเซดอนทวีความรุนแรงสูงขึ้น เฮียวกะและชิริวเองก็ได้สวมโกลด์คลอธอควอเรียส และไลบร้าด้วยเช่นกัน เซย์ย่าตัดสินใจระเบิดพลังคอสโม่ของตัวเอง แล้วพุ่งทะยานเข้าชนเสาเมนเบรดวินเนอร์ จนทำให้เสาหลักเกิดรอยร้าว และพังทลายลงในที่สุด เซย์ย่าสามารถช่วยอาเธน่าออกมาได้สำเร็จ

เมื่อเสาหลักได้ถูกทำลายลงไปแล้ว พื้นท้องทะเลที่เป็นเสมือนท้องฟ้าของเทวสถานใต้สมุทรก็ได้เริ่มถล่มลงมาอาเธ น่าได้นำ "คนโทศักดิ์สิทธิ์" ที่เคยสะกดโปเซดอนเอาไว้ในอดีตกาลมาใช้อีกครั้ง ทำให้ดวงวิญญาณของโปเซดอนในร่างจูเลี่ยนถูกดูดเข้าไปในคนโทใบนั้น สุดท้ายอาเธน่าและเหล่าบรอนซ์เซนต์ก็ช่วยโลกไว้ได้สำเร็จอีกครั้งหนึ่ง จูเลี่ยน โซโล ได้กลับมาเป็นคนเดิม ซาโอริสาบานว่าจะปกป้องโลกนี้พร้อมกับเหล่าเซนต์แห่งอาเธน่า เมื่อเหล่าวิญญาณชั่วร้ายปรากฏขึ้นในโลกนี้ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์แซงทัวรี่

ชิออนได้เข้าต่อสู้กับเซย์ย่า ชิริว ชุนและเฮียวกะ ชิออนได้บอกว่า แท้จริงแล้ว เหล่าโกลด์เซนต์ที่ฟื้นคืนชีพนั้น ต่างก็ไม่เคยคิดจะทรยศอาเธน่า แต่สาเหตุที่ต้องแสดงละครตบตาฮาเดส เพราะมีเป้าหมายคือ ต้องการที่จะปลุกคลอธของอาเธน่าให้คืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ชิออนใช้เลือดของอาเธน่าชะโลมไปที่รูปปั้นเทพีอาเธน่า ทำให้รูปปั้นมีขนาดเล็กลงและพร้อมที่จะให้อาเธน่าสวมใส่ อย่างไรก็ตามชีวิตของเซนต์ที่ได้ฟื้นคืนชีพขึ้น มามีระยะเวลาเพียง 12 ชั่วโมงก่อนอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น ชิออนใช้เลือดของอาเธน่าชุบชีวิตให้แก่คลอธของพวกเซย์ย่าที่แหลกสลายให้คืน สภาพเป็นคลอธชุดใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของเทพเจ้า รวมทั้งได้มอบหมายให้พวกเซย์ย่าคุ้มครองอาเธน่าแทนพวกเขาด้วย


ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์อินเฟอร์โน

ในที่สุดพวกเซย์ย่าก็สามารถปลุกสัมผัสที่ 8 (อารายาชิกิ) ขึ้นมาได้สำเร็จ พวกเขาตามอาเธน่าลงไปยังขุมนรก และต้องฝ่าด่านแห่งนรกภูมิต่างๆ ที่มีเหล่าสเป็คเตอร์คอยดูแลแต่ละจุดอยู่ได้แก่ แม่น้ำอาเครอน ศาลพิพากษา และคุกนรกของสุนัข 3 หัว เซอร์บิรัส เซย์ย่าและชุนได้รับการช่วยเหลือจาก "โอฟี่" ซิลเวอร์เซนต์ที่ถูกหลอกให้อยู่ในยมโลก โดยพามาพบกับฮาเดส ณ ที่ประทับ เหตุการณ์ได้พลิกผันทันที เมื่อจู่ๆ ร่างของชุนก็ถูกฮาเดสเข้าสิงและได้กลายเป็นฮาเดสไปในที่สุด เซย์ย่าถูกนำตัวไปที่โคคิวโทส ขณะเดียวกันชิริว เฮียวกะ และคาน่อน ก็ได้พบกับราดาแมนทิส มินอสและไออาคอส 3 ขุนพลแห่งดินแดนนรก คาน่อนอาสาที่จะต่อสู้เพียงลำพัง แต่แล้วอิคคิก็ได้ปรากฏตัวออกมาช่วยอีกแรง อิคคิสามารถกำจัดไออาคอสลงได้ ส่วนคาน่อนเองก็ล้มราดาแมนทิสได้เช่นกัน หลังจากที่อิคคิถูกนำตัวมายังโคคิวโทสโดยวาเลนไทน์เซย์ย่าได้หลอกวาเลนไทน์ ว่าจะมอบคล็อดของอาเธน่าให้เซย์ย่าต่อสู่กับวาเลนไทน์ เซย์ย่าสามารถเอาชนะวาเลนไทน์ลงได้ แล้มุ่งหน้าไปที่จูเด็กก้า เซย์ย่าพบชุนที่หมดสติอยู่ แล้วไปที่ด้านหลังที่นั้งของฮาเดสที่นั้นเซย์ย่าพบกำแพงวิปโยค และ ชากะ ในสภาพบาดเจ็บ หลังจากเหล่าโกลด์เซนต์ทำลายกำแพงได้พวกเซย์ย่า,ชิริว,เฮียวกะ,ชุน,อิคคิ (อิคคิตามไปทีหลัง) พวกเซย์ย่าจึงสามารถผ่านอุโมงค์มิติซึ่งเป็นเสมือนรอยต่อระหว่างยมโลก และเอลิเชี่ยนไปได้ เนื่องจากมีเลือดของอาเธน่าคุ้มครองอยู่ ส่วนอิคคินั้นได้รับความช่วยเหลือจากแพนโดร่า ซึ่งขณะนี้นางได้รู้สึกตัวว่าตนเป็นคนที่ปลดปล่อยดวงวิญญาณของ "ทานาทอส" และ "ฮิปนอส" ออกมา และได้นำความหายนะมาสู่ตระกูลของตนเองแพนโดร่าได้มอบเครื่องรางสำหรับเดิน ทางผ่านมิติให้แก่อิคคิ ทำให้อิคคิตามพวกเซย์ย่ามายังเอลิเชี่ยนได้ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์เอลิเชี่ยน

เมื่อเซย์ย่า ชิริว เฮียวกะ ชุน และ อิคคิ มาถึงเอลิเชี่ยน พวกเขาก็ต้องปะทะกับทานาทอส และฮิปนอส ซึ่งจับตัวอาเธน่าขังเอาไว้ในคนโทขนาดยักษ์ที่จะสูบเลือดของผู้ที่อยู่ข้าง ในจนตาย เซนต์ทั้ง 5 ไม่สามารถต่อสู้กับผู้ที่มีพลังดุจเทพเจ้าอย่างทานาทอส และฮิปนอสได้เลย ชุดคลอธของทั้ง 5 แตกสลายในพริบตา ไม่เว้นแม้กระทั่งโกลด์คลอธทั้ง 5 ราศี ที่เดินทางมายังดินแดนเอลิเชี่ยนด้วยพลังของโปเซดอน เซย์ย่าพยายามต่อสู้ และด้วยกำลังใจของอาเธน่า เขาจึงสามารถสวมชุดเกราะสุดยอดของเทพเจ้าได้สำเร็จ เนื่องจากคลอธที่ได้รับการชุบชีวิตด้วยเลือดของผู้เป็นเทพ จะทำให้ผู้ที่สวมใส่มีพลังเสมือนเทพที่อยู่เหนือสิ่งทั้งปวงไม่เพียงแต่เซย์ ย่าเท่านั้น ชุน เฮียวกะ ชิริว และอิคคิก็สามารถสวมเกราะ "ก็อดคลอธ" นี้เช่นกันด้วย เมื่อสวมชุดเกราะศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว พวกเขาก็ได้ล้มทานาทอส และฮิปนอสได้สำเร็จ

เบื้องหน้าของเซนต์ทั้ง 5 ก็คือ "ฮาเดส เทพเจ้าแห่งยมโลก" ที่ถูกปลุกขึ้นมาในร่างกายแท้จริง ฮาเดสได้ใช้ดาบของตนโจมตีใส่เซนต์ทั้ง 5 อย่างรวดเร็ว เซย์ย่า ชิริว เฮียวกะ ชุน และอิคคิ จึงร่วมพลังกันสร้างคอสโม่ที่ยิ่งใหญ่โจมตีใส่ฮาเดส เซย์ย่าสามารถส่งชุดคลอธให้แก่อาเธน่าได้สำเร็จ แต่เขาเองก็ถูกดาบของฮาเดสแทงทะลุหัวใจอาการสาหัส เมื่ออาเธน่าได้รับคลอธ นางก็สามารถออกจากคนโทใบนั้น และสามารถกำจัดฮาเดสลงได้ด้วยคฑาทองคำของนาง ร่างของฮาเดสสลายไปพร้อมกันเอลิเชี่ยน และนรกภูมิของฮาเดส ปรากฏการณ์สุริยคราสก็หายไป ดวงอาทิตย์เริ่งส่องสว่างอีกครั้ง เหล่าเซนต์ที่เหลือแห่งแซงทัวรี่กำลังรอคอยการกลับมาของอาเธน่าและเหล่า เซนต์แห่งความหวังท่า ไม้ตาย
เซย์ย่าใช้หมัดดาวตกกับ อาเครอน คารอน

* เพกาซัส หมัดดาวตก - เป็นการปล่อยนับไม่ถ้วนใส้ศัตรู (เฉลี่ย 165 หมัดต่อ 1 วินาที)
* เพกาซัส หมัดดาวหาง - เป็นการรวมหมัดดาวตกที่ปล่อยออกไปให้กลายเป็นหมัดเดียว
* เพกาซัส โรลลิ่งแครช - รัดศัตรูโดยใช้แขน แล้วกระโดด ทำยังไงก็ได้ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายศัตรู
กระแทก กับ เพดาน - พื้น
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 180pxpagasusryuseiken

----------------------------------------------------------------------------------------
ดราก้อน ชิริว

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxshiryu1
ชื่อไทย ดราก้อน ชิริว
ชื่ออักษรละติน Dragon Shiryu
ชื่อญี่ปุ่น 龍星座の紫龍
นักพากย์ ฮิโรทากะ ซุซุโอกิ (1986-2002)
ทากาฮิโระ ซากุระอิ (2005-
ปัจจุบัน)


ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 4 ตุลาคม
ราศี ตุลย์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวมังกร
อายุ 14 ปี
ความสูง 172 เซนติเมตร
น้ำหนัก 53 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ประเทศญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา เทือกเขาโกโรโฮ ประเทศจีน
ท่าไม้ตาย
หมัดมังกรผงาดโรซัน
หมัดมังกรทะยานโรซัน
หมัดมังกรเหินโรซัน
หมัดร้อยมังกรสังหาร
ดาบเอกซ์คาลิเบอร์

ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ดราก้อนคล็อธ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxdragon3


ชิริวเป็น 1 ในเด็กกำพร้าที่ถูกส่งไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อฝึกฝนให้ได้เป็นเซนต์ โดยชิริวได้เดินทางไปยัง เทือกเขาโกโรโฮ ประเทศจีน โดยมี ท่านผู้เฒ่า หรือ ไลบร้า โดโก โกลด์เซนต์ราศีตุลย์ เป็นผู้ฝึกฝนวิชาให้ โดยผู้ที่สามารถทำให้น้ำตกโรซันไหลย้อนกลับขึ้นไปเท่านั้นที่จะมีคุณสมบัติ ได้ครอบครองชุดคร็อธดราก้อน ชิริวใช้ระยะเวลาประมาณ 5 ปีในการฝึกฝนจนสามารถทำให้น้ำตกโรซันไหลย้อนกลับขึ้นไปและครอบครองชุดคร็อธด ราก้อนสำเร็จ

หลังจากนั้น ชิริวได้เดินทางกลับมายังประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมในศึกกาแล็คเซียน วอร์ส คู่ต่อสู้ของชิริวในศึกครั้งนี้ คือ เปกาซัส เซย่า ในระหว่างที่จะเริ่มการต่อสู้นั้น ชุนเรย์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ที่โกโรโฮได้เดินทางมาเพื่อบอกชิริวว่าท่านผู้เฒ่าป่วยหนัก ดังนั้น ชิริวจึงต้องการล้มเซย่าให้ได้เร็วที่สุด จึงโจมตีใส่เซย่าอย่างหนัก แต่เซย่าก็สามารถลุกขึ้นกลับมาต่อสู้ได้ และโจมตีกลับ แต่การโจมตีของเซย่าไม่ได้ผล เนื่องจากชิริวใช้โล่ป้องกันหมัดของเซย่าไว้ได้ ดังนั้น เซย่าจึงคิดวิธีในการทำลายโล่และหมัดของชิริว โดยใช้แผนให้ชิริวใช้หมัดต่อยเข้าที่โล่ของตัวเอง ซึ่งวิธีนี้ทำให้หมัดและโล่ของชิริวแหลกลงไปทั้งคู่ ชิริวจึงระเบิดชุดคล็อธออก เหลือแต่ท่อนบนที่เปลือยเปล่าและคล็อธท่อนล่าง เซย่าซึ่งไม่อยากได้เปรียบชิริวจึงถอดชุดคล็อธตาม และต่อสู้กันด้วยพลังที่แข็งแกร่งกว่าหลายเท่า ในระหว่างที่ชิริวกำลังจะปล่อยหมัดนั้น เซย่าเห็นจุดอ่อนของท่าได้ จึงโจมตีใส่ชิริวตกจากเวทีพ่ายแพ้ในที่สุด รวมทั้ง หัวใจของชิริวได้หยุดเต้นลงด้วย เซย่าได้ใช้หมัดที่มีขนาดแรงเท่าเดิมปล่อยไปยังชิริว จึงทำให้ชิริวรอดชีวิตมาได้ชุด คล็อธดราก้อน

ชุดคล็อธดราก้อนนั้นหลับไหลอยู่ใต้น้ำตกโรซัน ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นน้ำตกที่ไหลจากสวรรค์สู่พื้นดิน ดังนั้น ชุดคล็อธดราก้อนจึงถูกสายน้ำชะล้างมาเป็นเวลานานจนทำให้ชุดคล็อธมีความแข็ง แกร่งมาก และส่องประกายเหมือนเพชร โดยเฉพาะโล่ของชุดคล็อธดราก้อนนั้นได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาชุด คล็อธทั้งหมด

ชุดคล็อธดราก้อนได้รับความเสียหายอย่างหนักหลังจากการต่อสู่ระหว่างชิริว และเพกาซัส เซย่า ในศึกกาแล็คเซียนวอร์ส ดังนั้น ชิริวจึงได้นำชุดคล็อธดราก้อน รวมทั้งชุดคล็อธเพกาซัส ไปยังจามิล ทิเบต อันเป็นที่อยู่ของ อาริเอส มู โกลด์เซนต์ประจำราศีเมษ ซึ่งเป็นผู้เดียวที่สามารถซ่อมแซมชุดคล็อธได้ หลังจากการซ่อมแซมนั้น ชุดคล็อธดราก้อนจึงเปลี่ยนรูปร่างเป็นรูปแบบที่ 2

ภายหลังจากศึก 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ ชุดคล็อธดราก้อนได้รับความเสียหายอย่างมาก ท่านผู้เฒ่าจึงได้เสียสละเลือดของตัวเองเพื่อใช้ในการซ่อมแซมชุดคล็อธดรา ก้อน (ในฉบับอะนิเมะ มู เป็นผู้เสียสละเลือดในการซ่อมแซมชุดคล็อธดราก้อน) ชิริวสวมชุดคล็อธดราก้อนรูปแบบที่ 3 ในการต่อสู้กับเหล่ามารีเนอร์ นักรบแห่งเจ้าสมุทรโปเซดอน โดยชุดคล็อธดราก้อนใหม่นี้ สามารถเปลี่ยนเป็นสีทองได้เมื่อชิริวระเบิดพลังคอสโมถึงระดับสูงสุด เนื่องจากเป็นชุดคล็อธที่ใช้เลือดของโกลด์เซนต์มาซ่อมแซมนั่นเอง

การต่อสู้ในภาคฮาเดสนั้น อาริเอส ชิออน ได้ใช้เลือดของอาธีนาในการซ่อมแซมชุดคล็อธให้กับพวกเซย่า รวมทั้งชุดคล็อธดราก้อนด้วย ซึ่งชุดคล็อธได้เปลี่ยนรูปร่างอีกครั้งนับเป็นรูปแบบที่ 4 และจากการที่ใช้เลือดของอาธีน่าในการซ่อมแซมนี้เอง ชุดคล็อธดราก้อนจึงได้รับการคุ้มครองด้วยพลังของอาธีน่าทำให้ชิริวสามารถ เดินทางผ่านไปยังอาริเชี่ยนซึ่งมีเฉพาะเทพเจ้าเท่านั้นที่เดินทางไปได้ อย่างไรก็ตาม ชุดคล็อธก็โดนทานาทอส เทพมรณะทำลาย ลงในที่สุด แต่เมื่อชิริวเร่งพลังคอสโมถึงขีดสุดชุดคล็อธดราก้อนซึ่งได้รับการซ่อมจาก เลือดของอาธีน่าก็สามารถเปลี่ยนรูปเป็นชุดดราก้อนก็อดคล็อธ (Dragon's god cloth) ซึ่งนับเป็นชุดคล็อธที่เหนือกว่าโกลด์คล็อธ


ท่า ไม้ตาย

* หมัดมังกรผงาดโรซัน (Rozan Sho Ryu Ha)
* หมัดมังกรทะยานโรซัน (Rozan Kou Ryu Ha)
* หมัดมังกรเหินโรซัน (Rozan Ryu Hi Sho)
* หมัดร้อยมังกรสังหาร (Rozan Hyaku Ryu Ha)
* ดาบเอกซ์คาลิเบอร์ (Excalibur)
------------------------------------------------------------------------------------------

ซิกนัส เฮียวกะ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxhyokazx1

ชื่อไทย ซิกนัส เฮียวกะ
ชื่ออักษรละติน Cygnus Hyoga
ชื่อญี่ปุ่น 白鳥星座の氷河
นักพากย์ โคอิจิ ฮาชิโมโตะ (1986-2002)
ฮิโรอากิ มิอุระ (2005-ปัจจุบัน)


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์-โกลด์เซนต์
เกิด 23 มกราคม
ราศี กุมภ์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวหงส์
อายุ 14 ปี
ความสูง 173 เซนติเมตร
น้ำหนัก 60 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด O
สถานที่เกิด ประเทศรัสเซีย
สถานที่ฝึกวิชา ไซบีเรียตะวันออก ประเทศรัสเซีย
ท่าไม้ตาย ไดมอนด์ดัสต์
วงแหวนเยือกแข็ง
ออโรร่าธันเดอร์แอตแท็ค
ออโรร่าเอ็กซ์คิวชั่น
ฟรีซซิ่งคอฟฟิน

ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ซิกนัสคล็อธ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxcygn3

เด็กหนุ่มลูกครึ่งซึ่งมีพ่อเป็นชาวญี่ปุ่น และแม่เป็นชาวรัสเซีย แต่ทว่าแม่ของเขาเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม จมอยู่ใต้ทะเลน้ำแข็งที่ไซบีเรีย ทำให้ร่างกายไม่เน่าเปื่อยยังคงงดงามอยู่เสมอ เนื่องจากน้ำทะเลบริเวณนั้นมี อุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์องศา เฮียวกะ ถูกส่งมาฝึกวิชาที่ดินแดนทุ่งน้ำแข็งที่มีอากาศหนาวเหน็บ อาจารย์ของเขาก็คือ คริสตัลเซนต์ ซึ่งเป็นเซนต์ผู้ดีพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เฮียวกะฝึกวิชาจนสามารถใช้ พลังหมัดของเขาทำลายกำแพงน้ำแข็งขนาดใหญ่ซึ่งมีอายุนับหลายพันปีลงได้สำเร็จ และได้รับบรอนซ์คลอธ ซิกนัส อันสง่างามมาครองได้สำเร็จ เมื่อเขาสวมใส่คลอธเขาจะทำท่า "นอร์ทเธิร์นครอส" หรือกางเขนเหนือ ซึ่งเป็นลักษณะของกลุ่มดาวทางซีกโลกเหนือตามราศีของซิกนัสนั่นเอง วิชาท่าไม้ตายของเฮียวกะ คือ "ไดมอนด์ดัสต์" ท่าทางสง่างามแต่ร้ายกาจ เป็นการปล่อยพลังเยือกแข็งออกจากหมัดเข้าใส่คู่ต่อสู้ด้วยอุณหภูมิต่ำกว่า ศูนย์ ทำให้คู่ต่อสู้ได้รับความเย็นจนร่างกายแข็งทื่อเหมือนกับน้ำแข็งนอกจากนั้น ท่า "วงแหวนเยือกแข็ง" ของเขามีอนุภาพมากเช่นกัน วงแหวนน้ำแข็งเหล่านั้นจะล้อมตัวคู่ต่อสู้ด้วยความเย็นจนทำให้ขยับเขยื้อน ร่างกายไม่ได้เลย.. เขายังมีท่าไม้ตายที่ร้ายกาจและหนักหน่วงด้วยพลัง"ออโรร่า ธันเดอร์ แอตแท็ค" ซึ่งเป็นการปล่อยกระแสความเย็นด้วยความเร็วสูง โจมตีใส่ศัตรูจนคู่ต่อสู้ไม่สามารถตั้งตัวรับได้ทัน.. เฮียวกะเป็นเซนต์ที่มีความรู้สึกอ่อนไหวมากที่สุดในกลุ่ม เขาเป็นคนที่รักแม่ของเขามาก การต่อสู้เกือบทุกครั้งเมื่อเขานึกถึงแม่ เขาจะได้รับกำลังใจมากขึ้นเสมอ เฮียวกะได้ห้อยสร้อยคอรูปกางเขนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นของที่ระลึกจากแม่ของเขาด้วย


ภาค แซงทัวรี่

หลังจากที่เขา และพวกเซย์ย่าได้ร่วมต่อสู้กับแบล็คเซนต์ และเซนต์อื่นๆ จำนวนมาก ที่ถูกส่งมาจากแซงค์ทัวรี่เขาจึงกลับไปขอคำแนะนำจากอาจารย์คริสตัลเซนต์อีก ครั้ง แต่เมื่อเขากลับไปที่ไซบีเรีย เขากลับพบว่าท่านอาจารย์ที่เคารพรักของเขากลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเสีย แล้ว.. เนื่องจากคริสตัลเซนต์ได้รับหมัดมายาของอาเรส เคียวโกตัวปลอม ทำให้ตกอยู่ในอำนาจมืดของเคียวโก การต่อสู้ของศิษย์และอาจารย์จึงเกิดขึ้น สุดท้ายคริสตัลเซนต์ก็ต้องจบชีวิตด้วยน้ำมือของเฮียวกะ นอกจากนี้เฮียวกะได้พบกับโกลด์เซนต์อควอเรียส คามิว ในระหว่างการต่อสู้ปราสาท 12 ราศี ทำให้เขาได้รู้ว่า คามิว เป็นอาจารย์ของคริสตัลเซนต์ การต่อสู้ของเขาทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากคามิวแต่ในที่สุด เขาก็ต้องสังหารคามิวด้วยมือของเขาเองด้วยท่า ออโรร่า เอ็กซ์คิวชั่น


ภาค อัศวินแห่งแอสการ์ด

เฮียวกะอาสาไปสืบเรื่องแอสการ์ดแต่กลับถูก อดวอริเออร์ นาม เฟคด้า ธอร์ จับได้และนำไปขัง แตได้รับการช่วยเหลือจาก "เฟลียร์ " เฮียวกะได้ช่วยเหลือ "เฟลียร์" ผู้เป็นน้องสาวของฮิลด้าเอาไว้และได้พาเธอหลบหนีออกจากแอสการ์ด ทำให้ทุกคนทราบถึงเรื่องที่จู่ๆ ฮิลด้าก็มีบุคลิกเปลี่ยนไปเป็นคนละคน อาเธน่าจึงเสี่ยงชีวิต ใช้พลังคอสโม่ทั้ง หมด เข้าควบคุมและหยุดยั้งการละลายของน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ ซึ่งเธอเองก็รู้ดีว่าจะสามารถต้านทานไว้ได้ไม่ นานนัก โดยที่ระหว่างนั้นพวกเซย่าเองก็ต้องรีบบุกไปพบฮิลด้า เพื่อที่จะถอดแหวนนีเบอลุงออกจากนิ้วของนางให้ทันเวลา แต่การที่จะบุกเข้าไปช่วยเหลือฮิลด้านั้น ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ เพราะมีแค่หนทางเดียวเท่านั้นที่จะทำลายแหวนนีเบอลุงได้ นั้นก็คือต้องใช้ "ดาบบัลมัง" ที่เกิดจากการรวบรวม "โอดีนแซฟไฟร์"ผลึกนิล 7 เม็ดที่ผนึกอยู่กับชุดก็อดโรปของบรรดาก็อดวอริเออร์ทั้ง 7 นั่นเอง เฮียวกะได้ต่อสู่กับ "เมรัค ฮาเก้น" และเอาชนะมาได้


ภาค เจ้าสมุทรโปเซดอน

เฮียวกะได้ต่อสู่กับมารีนเนอร์นาม "คราเก้น ไอแซ็ค" ซึ้งเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเฮียวกะที่ถูกกระแสน้ำพัดไป เขาใช้ ออโรร่าเอ็กซ์คิวชั่น ในการโค้น ไอแซ็ค แต่ ไอแซ็คก็พยายามที่จะบอกว่าคาน่อนอยู่เบื้องหลังการโปเซดอนแต่ไอแซ็คก็จบ ชีวิตลงก่อนที่จะพูดจบ เขาเอาตัวเป็นโล่กันลูกสอนซาจิทาเรียสที่ถูกสะท้อนกลับโดยโปเซดอน เขาใช้ ออโรร่าธันเดอร์แอตแท็ค ช่วยส่งเซย่าเข้าไปในเมนเบรดวินเนอร์

ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์แซงทัวรี่

ชิออนได้เผชิญหน้ากับเซย่า ชิริว ชุนและเฮียวกะ ชิออนได้บอกว่า แท้จริงแล้ว เหล่าโกลด์เซนต์ที่ฟื้นคืนชีพนั้น ต่างก็ไม่เคยคิดจะทรยศอาเธน่า แต่สาเหตุที่ต้องแสดงละครตบตาฮาเดส เพราะมีเป้าหมายคือ ต้องการที่จะปลุกคลอธของอาเธน่าให้คืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ชิออนใช้เลือดของอาเธน่าชะโลมไปที่รูปปั้นเทพีอาเธน่า ทำให้รูปปั้นมีขนาดเล็กลงและพร้อมที่จะให้อาเธน่าสวมใส่ อย่างไรก็ตามชีวิตของเซนต์ที่ได้ฟื้นคืนชีพขึ้น มามีระยะเวลาเพียง 12 ชั่วโมงก่อนอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น ชิออนใช้เลือดของอาเธน่าชุบชีวิตให้แก่คลอธของพวกเซย่าที่แหลกสลายให้คืน สภาพเป็นคลอธชุดใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของเทพเจ้า รวมทั้งได้มอบหมายให้พวกเซย่าคุ้มครองอาเธน่าแทนพวกเขาด้วย


ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์อินเฟอร์โน

เฮียวกะโจมตีสเป็คเตอร์นาม โทรล อิวาน ในตอนที่อิวานกำลังจะแนะนำตัว แล้วจึงมาสมทบกับเซย่าและชุนทีหลัง


ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์เอลิเชี่ยน

เมื่อเซย่า ชิริว เฮียวกะ ชุน และ อิคคิ มาถึงเอลิเชี่ยน พวกเขาก็ต้องปะทะกับทานาทอส และฮิปนอส ซึ่งจับตัวอาเธน่าขังเอาไว้ในคนโทขนาดยักษ์ที่จะสูบเลือดของผู้ที่อยู่ข้าง ในจนตาย เซนต์ทั้ง 5 ไม่สามารถต่อสู้กับผู้ที่มีพลังดุจเทพเจ้าอย่างทานาทอส และฮิปนอสได้เลย ชุดคลอธของทั้ง 5 แตกสลายในพริบตา ไม่เว้นแม้กระทั่งโกลด์คลอธทั้ง 5 ราศี ที่เดินทางมายังดินแดนเอลิเชี่ยนด้วยพลังของโปเซดอน เซย่าพยายามต่อสู้ และด้วยกำลังใจของอาเธน่า เขาจึงสามารถสวมชุดเกราะสุดยอดของเทพเจ้าได้สำเร็จ เนื่องจากคลอธที่ได้รับการชุบชีวิตด้วยเลือดของผู้เป็นเทพ จะทำให้ผู้ที่สวมใส่มีพลังเสมือนเทพที่อยู่เหนือสิ่งทั้งปวงไม่เพียงแต่เซ ย่าเท่านั้น ชุน เฮียวกะ ชิริว และอิคคิก็สามารถสวมเกราะ "ก็อดคลอธ" นี้เช่นกันด้วย เมื่อสวมชุดเกราะศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว พวกเขาก็ได้ล้มทานาทอส และฮิปนอสได้สำเร็จ

เบื้องหน้าของเซนต์ทั้ง 5 ก็คือ "ฮาเดส เทพเจ้าแห่งยมโลก" ที่ถูกปลุกขึ้นมาในร่างกายแท้จริง ฮาเดสได้ใช้ดาบของตนโจมตีใส่เซนต์ทั้ง 5 อย่างรวดเร็ว.. เซย่า ชิริว เฮียวกะ ชุน และอิคคิ จึงร่วมพลังกันสร้างคอสโม่ที่ยิ่งใหญ่โจมตีใส่ฮาเดส เซย่าสามารถส่งชุดคลอธให้แก่อาเธน่าได้สำเร็จ แต่เขาเองก็ถูกดาบของฮาเดสแทงทะลุหัวใจอาการสาหัส เมื่ออาเธน่าได้รับคลอธ นางก็สามารถออกจากคนโทใบนั้น และสามารถกำจัดฮาเดสลงได้ด้วยคทาทองคำของนาง ร่างของฮาเดสสลายไปพร้อมกันเอลิเชี่ยน และนรกภูมิของฮาเดส ปรากฏการณ์สุริยคราสก็หายไป ดวงอาทิตย์เริ่งส่องสว่างอีกครั้ง เหล่าเซนต์ที่เหลือแห่งแซงทัวรี่กำลังรอคอยการกลับมาของอาเธน่าและเหล่า เซนต์แห่งความหวัง
------------------------------------------------------------------------------------------


แก้ไขล่าสุดโดย zeus _poseidon_hades เมื่อ Wed May 26, 2010 1:46 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า Empty Re: ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 3:56 am

อันโดรเมด้า ชุน
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxshun

ชื่อไทย อันโดรเมด้า ชุน
ชื่ออักษรละติน Andromeda Shun
ชื่อญี่ปุ่น アンドロメダ星座の瞬
นักพากย์ เรียว โฮริคาวะ (1986-2002)
ยูตะ คาสึยะ (2005-ปัจจุบัน)

ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 9 กันยายน
ราศี กันย์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวอันโดรเมด้า
อายุ 13 ปี
ความสูง 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก 51 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ประเทศญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา เกาะอันโดรเมด้า
ท่าไม้ตาย เนบิวล่าเชน
โรลลิ่งดีเฟนส์
เนบิวล่าสตรีม
เนบิวล่าสตอร์ม
ฯลฯ

ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ อันโดรเมด้าคล็อธ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxandromede3

ในตอนแรกนั้นชุนจับฉลากเพื่อเลือกสถานที่ฝึกเป็นเซนต์ได้ที่เกาะเดทควีน แต่อิคคิพี่ชายของชุนได้เลือกที่จะไปฝึกที่นั่นแทน เนื่องจากกล่าวกันว่าเป็นดินแดนนรกบนดิน ดังนั้น ชุนจึงถูกส่งไปฝึกเพื่อเป็นเซนต์ที่เกาะอันโดรเมด้า ซึ่งเป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟตั้งแต่สมัยโบราณ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย อุณหภูมิของเกาะนั้นจะ แตกต่างกันมากระหว่างกลางวันและกลางคืน กล่าวคือ ในช่วงเวลากลางวันจะมีอุณหภูมิถึง 50 องศาเซลเซียส แต่กลางคืนจะมีอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส ชุนใช้เวลาฝึกเป็นเซนต์ ณ เกาะอันโดรเมด้าเป็นเวลากว่า 5 ปี โดยมีซิลเวอร์เซนต์ เซเฟอุส ไดดาลอส (ภาคอะนิเมะ คือ เซเฟอุส อัลบีโอเร่) เป็นอาจารย์ฝึกสอนวิชา โดยชุนได้ขอฝึกขั้นสูงสุดของเกาะอันโดรเมด้าที่เรียกว่า ซาครีเฟียส ซึ่งเป็นการนำคนไปผูกติดไว้กับก้อนหินโดยโซ่อันโดรเมดร้าในตำแหน่งที่เคยผูกเจ้าหญิงอันโดรเมด้าไว้ ผู้ที่ฝึกขั้นนี้จะมีเพียงสองทางเลือก คือ ถ้าไม่สามารถหลุดออกจากโซ่ที่พันธนาการไว้ก็จะต้องจมน้ำตาย แต่ถ้าสามารถหลุดออกจากการพันธนาการของโซ่อันโดรเมด้า จะได้เป็นเซนต์ครอบครองชุดคล็อธอันโดรเมด้า ชุนสามารถหลุดพ้นจากโซ่นั้นออกมา และได้เป็นเซนต์แห่งอันโดรเมด้าตั้งแต่นั้นมา


ภาค แซงค์ทัวรี

หลังจากที่ชุนได้เป็นเซนต์แล้วนั้น ได้เดินทางกลับมายังประเทศญี่ปุ่นและได้เข้าร่วมต่อสู้ในศึกกาแล็ค เซียนวอร์ส ซึ่งผู้ที่ชนะจะได้ครอบครองชุดคล็อธซาจิททาเรียสโดย คู่ต่อสู้ของชุนในครั้งนี้ ได้แก่ ยูนิคอร์น จาบุ ในการต่อสู้จาบุไม่สามารถโจมตีชุนได้ เนื่องจากไม่สามารถผ่านการป้องกันของโซ่อันโรเมด้าได้ ในระหว่างการต่อสู้นั้น โซ่ของชุนได้พยายามบอกถึงอันตรายที่กำลังจะเข้ามา และได้เปลี่ยนการโจมตีไปที่อื่น ซึ่งคนที่โซ่รับรู้ถึงรังสีอำมหิตได้นั้น คือ ฟินิกส์ อิกกิ พี่ชายของชุนนั่นเอง อิกกิเข้าโจมตีชุนโดยที่ชุนไม่ได้ตอบโต้ หลังจากนั้น อิกกิ จึงได้ขโมยชุดคล็อธซาจิททาเรียสไป ดังนั้น เหล่าบรอนซ์เซนต์จึงต้องพยายามนำชุดโกลด์คล็อธกลับมา ชุนได้เข้าต่อสู้กับอันโดรเมด้าแบล็คเซนต์ และสามารถโค่นอันโดรเมด้าแบล็คเซนต์ลงได้
ในศึก 12 ปราสาทนั้น ณ ปราสาทคนคู่ ชุนได้ต่อสู่กับชุดคล็อธเจมินี่ที่ควบคุมโดยเจมินี่ ซากะ ซึ่งปลอมตัวเป็นเคียวโกอยู่ ในการต่อสู้นั้น โซ่ของชุนไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเซนต์เจิมินี่ที่อยู่เบื้องหน้า ดังนั้น ชุนจึงรู้ว่าทั้งเขาวงกตภายในปราสาทคนคู่และเซนต์เจมินี่ที่อยู่เบื้องหน้า นั้นเป็นภาพลวงตา ซากะโจมตีชุนด้วยท่าอะนาเธอร์ไดเมนชั่น (Another dimension) ซึ่งเป็นท่าที่จะส่งคู่ต่อสู้ไปยังมิติอื่น แต่ชุนได้ใช้โซ่มัดกับเสาของปราสาทไว้ได้ จึงไม่หลุดไปยังมิติอื่น รวมทั้ง ได้รับความช่วยเหลือจากฟินิกซ์ อิกกิด้วย เมื่อชุนแน่ใจแล้วว่าเซนต์เจมินี่ที่อยู่เบื้องหน้าเป็นภาพลวงตา ดังนั้น ชุนจึงได้ใช้ธันเดอร์เวฟโจมตีข้ามมิติมาถึงตัวซากะที่อยู่ห้องเคียวโกได้ ทำให้ภาพลวงตาที่ซากะสร้างขึ้นหายไป และชุนจึงสามารถออกไปจากปราสาทคนคู่ได้
โกลด์เซนต์ที่เป็นคู่ต่อสู้ของชุนอีกคนนั้น คือ พิสซิส อโฟรดิตี้ ผู้ดูแลปราสาทปลาคู่ โดยชุนได้ขอเป็นคู่ต่อสู้กับอโฟรดิตี้เอง เนื่องจากอโฟรดิตี้เป็นผู้สังหาร เซเฟอุส ไดดาลอส ผู้เป็นอาจารย์ของชุนนั่นเอง ในการต่อสู่กับอโฟรดิตี้นั้นโซ่ของชุนถูกทำลายลงด้วยปิรันย่าโรสของอโฟรดิตี้ ดังนั้น จึงเป็นครั้งแรกที่ชุนใช้ท่าการโจมตีโดยที่ไม่มีโซ่ นั่นคือ ท่าเนบิวล่าสตรีม ซึ่งทำให้อโฟรดิตี้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามที่ต้องการ หลังจากนั้น อโฟรดิตี้จึงตัดสินใจใช้บลัดดี้โรส ซึ่งชุนโดนบลัดดี้โรสปักเข้าที่กลางหัวใจแต่ก็ได้โจมตีอโฟรดิตี้กลับด้วยท่า เนบิวล่าสตอมจนทำให้อโฟรดิตี้ถึงแก่ความตายเช่นกัน


ภาค ศึกอัศวินแห่งแอสการ์ด

ในขณะที่ มิซาร์ ซิด ก็อดวอริเออร์แห่งแอสการ์ดที่กำลังจะทำร้ายอาธีน่า ชุนก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเซย่าในชุดคลอธใหม่ ชุนได้ตามเข้าไปต่อสู้กับซิดในป่า และสามารถไล่ต้อนจนซิดต้องเป็นฝ่ายล่าถอยไป เมื่อได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดจากปากของเฟลียร์ น้องสาวของฮิลด้าผู้ต้องการกำจัดอาธีน่าเพื่อครอบครองโลก ชุนและพวกเซย่าก็รีบเดินทางไปที่ดินแดนแอสการ์ด ในขั้วโลกเหนือ โดยต้องรวบรวมโอดีนแซฟไฟร์จากก็อดวอริเออร์ทั้ง 7 มาใช้ทำลายแหวนทองคำที่ครอบงำฮิลด้า เพื่อช่วยโลกจากการถูกน้ำท่วมให้ได้ภายในเวลาครึ่งวัน
หลังจากที่แยกไปคนละทางกับพวกเซย่า ชุนก็พบกับ มีเม ก็อดวอริเออร์ผู้ใช้พิณเป็นอาวุธ เสียงพิณของมีเม ทำให้ชุนมองเห็นภาพลวงตา และไม่สามารถทำใช้โซ่ทำอะไรเขาได้ ชุนจึงตัดสินใจถอดชุดคลอธ และปล่อยท่า "เนบิวล่าสตอร์ม" ใส่มีเม แต่มันก็ไม่ได้ระคายผิวของเขาแม้แต่น้อย ส่วนมีเมที่ตั้งใจจะเผด็จศึก ก็ใช้ท่า "สตริงเกอร์เรเควียม" โจมตีใส่ชุน ในขณะที่กำลังจะถูกปลิดชีพ อิคคิก็ได้ปรากฏตัวขึ้น และเข้าต่อสู้กับมีเมแทนชุน
หลังจบการต่อสู้ของอิคคิและมีเม ชุนก็จำต้องทิ้งอิคคิที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสไว้แล้วรีบไปต่อ เมื่อไปถึงปราสาทวาลฮาร่า เขาก็ได้พบกับ มิซาร์ ซิด อีกครั้ง หลังจากเคยได้ประมือกันมาแล้วครั้งหนึ่งที่แซงก์ชัวรี่ ขณะต่อสู้ ชุนได้ถูกท่า "ไวกิ้งไทเกอร์คลอว์" และ "บลูอิมพัลส์" ของซิด เล่นงานจนแทบจะไม่มีแรงยืนขึ้นมาอีก แต่หลังจากได้ยินเสียงของอิคคิที่ส่งผ่านมาทางคอสโม ชุนก็พยุงตัวลุกขึ้นมาอีกครั้ง เขาถอดชุดคลอธออก และระเบิดพลังคอสโมปล่อยเนบิวล่าสตอร์มออกไป ฝ่ายซิดที่โดนเนบิวล่าสตอร์มเข้าอย่างจัง ก็ถึงกับลอยกระเด็นและหมดสติไป เวลาเดียวกันนั้น ชุนก็เพิ่งจะเห็นว่าไชน่านอนล้มอยู่ข้างๆ ไชน่าบอกกับชุนว่าให้รีบเก็บโอดีนแซฟไฟร์ของซิดแล้วรีบไปต่อซะ ทว่าได้มีชายอีกผู้หนึ่งออกมาขวางทาง เขาคือ อัลกอร์ บั๊ด พี่ชายฝาแฝดผู้เป็นเงาของซิดนั่นเอง ชุนที่อ่อนล้าจากการต่อสู้กับซิด ไม่สามารถต่อกรกับบั๊ดได้เลย แต่ในเวลานั้น อิคคิก็ได้เข้ามาช่วยชุนอีกครั้ง และอาสาที่จะต่อสู้กับบั๊ดเอง
ในที่สุดก็อดวอริเออร์ทั้ง 7 ก็ถูกกำจัดจนหมด เมื่อเข้าต่อสู้กับฮิลด้า ชุนและพรรคพวกก็ได้เอาตัวเองเป็นโล่ป้องกันให้เซย่า จนเซย่าสามารถปลุกชุดเกราะโอดินโร้บ และใช้ดาบบัลมัง ทำลายแหวนทองคำของฮิลด้าได้สำเร็จ


ภาค ศึกเจ้าสมุทรโปเซดอน

ในศึกเจ้าสมุทรโปเซดอนนั้น ชุนได้ลงไปยังวิหารใต้สมุทรพร้อมกับพวกเซย่าเพื่อช่วยเหลืออาธีน่าที่ยอม เสียสละตนเข้าไปอยู่ในเสาเมนเบรดวินเนอร์ ชุนได้เขาต่อสู้กับสคิวเลอร์ อีโอ มารีนเนอร์ผู้ปกป้องเสาค้ำสมุทรแปซิฟิกใต้ ผู้ซึ่งมีท่าไม้ตายเป็นสัตว์ร้าย 6 ชนิด ได้แก่ อินทรี หมาป่า ผึ้งนางพญา งู ค้างคาวและหมี อีโอใช้ท่าไม้ตายทั้ง 6 โจมตีชุนซึ่งไม่สามารถใช้ท่าโรลลิ่งดีเฟนส์ในการป้องกันตัวได้ อย่างไรก็ตาม เมื่ออีโอใช้ท่าทั้ง 6 โจมตีชุนอีกครั้ง ชุนก็สามารถรับมือและโจมตีกลับอีโอได้ เมื่อท่าไม้ตายทั้ง 6 ของอีโอถูกชุนทำลายลงแล้ว อีโอจึงใช้ท่าไม้ตายสุดท้าย นั่นคือ ท่าบิ๊กทอร์นาโด โจมตีใส่ชุน แต่ชุนก็ไม่ได้ตอบโต้กลับเนื่องจากไม่คิดจะเอาชีวิตอีโออยู่แล้ว ดังนั้น ชุนจึงใช้เพียงโซ่รัดตัวอีโอเอาไว้ ในขณะที่ชุนกำลังใช้กระบอก 2 ท่อนของชุดคล็อธไลบร้าเพื่อทำลาย เสาค้ำสมุทรแปซิฟิกใต้ อีโอได้กระโดดเข้าขัดขวางทำให้ตัวเองโดนกระบอง 2 ท่อนเข้าไปด้วย เสาค้ำสมุทรแปซิฟิกใต้ได้พังทลายลง และอีโอก็จบชีวิตลงไปพร้อมกัน โดยก่อนที่อีโอจะตายนั้น ได้เตือนชุนว่า ถ้าหากชุนยังใจอ่อนกับคู่ต่อสู้ ชุนเองจะต้องเป็นฝ่ายตายในสักวัน
ลังจากนั้น ชุนได้เดินทางไปยังเสาค้ำมหาสมุทรแอนตาร์กติก ชุนได้เห็นเปกาซัส เซย่า และซิกนัส เฮียวงะนอนสลบอยู่ จึงสงสัยว่าใครเป็นผู้ลงมือกับทั้ง 2 คน ในขณะนั้นเอง ริมนาเดส คาสะผู้ปก ป้องเสาค้ำสมุทรแอนตาร์กติก ซึ่งมีความสามารถแปลงร่างเป็นคนที่สำคัญของคู่ต่อสู้ได้นั้น ได้แปลงร่างเป็นฟินิกซ์ อิกกิโดยหวังจะโจม ตีชุนในเวลาเผลอ ในขณะที่ชุนเกือบหลงกลนั้น โซ่อันโดรเมด้าได้เกิดปฏิกิริยาเตือนว่าอิกกิที่ปรากฏต่อหน้าชุนนั้นเป็น ศัตรู ชุนจึงสามารถรอดจากการโจมตีของคาสะได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความใจอ่อนของชุนนั่นเอง จึงทำให้ชุนไม่สามารถโจมตีคาสะที่เปลี่ยนร่างเป็นอิกกิได้ ชุนจึงโดยคาสะโจมตีจนสลบไป หลังจากนั้น คาสะจึงถูกกำจัดลงโดยอิกกิตัวจริงเดินทางมายังเสาค้ำสมุทรแอตแลนติกใต้ ซึ่งผู้ปกป้องเสาค้ำสมุทรแห่งนี้ คือ ไซเรน โซเรนท์ ผู้ที่สามารถล้มทอรัส อัลเดบารันที่ประเทศญี่ปุ่นได้นั่นเอง ในการต่อสู้โซเรนท์ได้ทำลายโซ่อันโดรเมด้าของชุน ดังนั้น ชุนจึงใช้ เนบิวล่าสตอร์ม จนสามารถล้มโซเรนท์ลงได้ พร้อมทั้ง ทำลายเสาค้ำสมุทรแอตแลนติกใต้ลงในที่สุดหลังจากนั้น ชุนจึงเดินทางไปช่วยพวกเซย่าในการรับมือกับโปเซดอน จนกระทั่งโปเซดอนโดนอาธีน่ากักขังวิญญาณลงในคนโทได้อีกสำเร็จอีกครั้งหนึ่ง


ภาค ศึกเทพเจ้าฮาเดส

ในศึกสงครามศักดิ์สิทธิ์นั้น ชุนรับรู้ถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นภายในแซงทัวรี่ ดังนั้น ชุนจึงเดินทางมายังแซงทัวรี่ และได้พบกับอาริเอส ชิออนเคียวโกคนก่อนที่ฟื้นคืนชีพมาด้วย พลังของเทพเจ้าฮาเดส พร้อมกับพวกเซย่า ชิออนได้อธิบายถึงสาเหตุที่พวกตนต้องคืนชีพมาเพื่อต้องการปลุกคล็อธแห่งอาธี น่าเพื่ใช้ในการต่อสู้กับฮาเดสนั่นเอง หลักจากชิออนได้ปลุกชุดคล็อธแห่งอาธีน่าแล้ว ได้ฝากให้พวกเซย่านำไปให้อาธีน่า โดยให้ตามพวกไอโอเลียซึ่งล่วงหน้าไปก่อนแล้ว
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxshunhades
ฮาเดสขณะเข้าสิงร่างของชุน

ชุนได้ปลุกพลังเอทเซนต์ (eight sense) ขึ้นมาจึงสามารถเดินทางไปยังยมโลกทั้งที่ยังคงมีชีวิตอยู่ได้ ในยมโลกนั้นพวกเซย่าต่างกระจัดกระจายกันไป โดยชุนเดินทางไปพร้อมกับเซย่า ข้ามแม่น้ำอาราคอนซึ่งมีสเป็คเตอร์ชารอนเป็นผู้รักษาฝั่งแม่น้ำ ภายหลังจากการข้ามแม่น้ำอาราคอนได้แล้วนั้น ชุนและเซย่าได้เดินทางไปยังวิหารตัดสินโทษซึ่งรูเน่เป็นผู้ดูแลอยู่ อย่างไรก็ตาม รูเน่โดนหมัดมายาของเจมินี่ คานอนโจมตีโดยไม่ รู้ตัว ดังนั้น ชุนและเซย่าจึงสามารถเดินทางต่อไป ที่ขุมนรกที่ 2 นั้น ชุนและเซย่าเดินได้เผชิญหน้ากับสฟิงค์ ฟาโรห์ สเป็คเตอร์ผู้รักษาด่านขุมนรกที่ 2 ในระหว่างการต่อสู้นั้น ไลร่า โอฟี่ ซิลเวอร์เซนต์ก็ปรากฏตัวขึ้นและได้กำจัดสฟิงค์ ฟาโรห์ลงในที่สุด

หลังจากนั้น โอฟี่ได้วางแผนให้ชุนและเซย่าซ่อนตัวให้หีบดอกไม้และนำไปเข้าเฝ้าฮาเดส ณ ขุมนรกที่ 8 เพื่อหาทางลอบสังหารฮาเดส แต่แผนทั้งหมดเกิดล้มเหลวเพราะโดนราดาแมนทีสจับได้ และสังหารโอฟี่ และฮาเดสได้เข้าสิงร่างของชุน
ย่างไรก็ตาม อาธีน่าได้ขับไล่ดวงวิญญาณของฮาเดสที่สิงร่างชุนในภายหลัง

ชุนและพวกเซย่าเดินทางไปยังเอริเชี่ยน โดยได้ร่วมกันต่อสู้กับเทพมรณะ ทานาโทสและเทพนิทรา ฮิวปุโนส จนสามารถสังหารเทพเจ้าทั้ง 2 ลงได้ หลังจากนั้น พวกชุนได้เดินทางต่อไปยังที่เก็บร่างของฮาเดสและเข้าต่อสู้กับฮาเดส โดยได้ร่วมมือกับอาธีน่ารวบรวมพลังคอสโมทั้งหมดและโค่นเทพเจ้าฮาเดสลงได้ใน ที่สุดชุด คล็อธอันโดรเมด้า

ชุดคล็อธอันโดรเมด้า มีลักษณะเป็นชุดของสตรีที่มีโซ่พันอยู่ มีที่มาจากตำนานที่เจ้าหญิงอันโดรเมด้าถูกโซ่มัดไว้กับก้อนหินในทะเลเพื่อเป็นเครื่องสังเวยแก่มังกรทะเล ซึ่งโซ่ที่ล่ามเจ้าหญิงอันโดรเมด้าไว้นั้น คือ โซ่ของชุดคล็อธอันโดรเมด้านั่นเอง ผู้ที่จะครอบครองชุดคล็อธอันโดรเมด้าได้นั้นต้องผ่านการฝึกขั้นสูงสุดของ เกาะอันโดรเมด้าที่เรียกว่า ซาครีเฟียส ซึ่งเป็นการนำคนไปผูกติดไว้กับก้อนหินโดยโซ่อันโดรเมดร้าในตำแหน่งที่เคยผูก เจ้าหญิงอันโดรเมด้าไว้ ผู้ที่สามารถหลุดออกจากการพันธนาการของโซ่อันโดรเมด้า จะได้เป็นผู้ครอบครองชุดคล็อธอันโดรเมด้า
ชุดคล็อธอันโดรเมด้า มีจุดเด่นที่แตกต่างไปจากชุดคล็อธอื่น ๆ ได้แก่ การที่มีโซ่ไว้เป็นอาวุธ โซ่ของชุดคล็อธอันโดรเมด้ามี 2 เส้น ซึ่งบริเวณปลายโซ่ทั้ง 2 เส้นนั้นจะมีลักษณะและหน้าที่ที่แตกต่างกัน โดยบริเวณปลายโซ่ทางด้านซ้ายมือนั้นจะมีลักษณะเป็นโซ่กลม มีไว้สำหรับรับมือและป้องกันตัวจากคู่ต่อสู้ ส่วนโซ่ทางด้านขวามือนั้นมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม ใช้สำหรับโจมตีและค้นหาที่อยู่ของคู่ต่อสู้ ไม่ว่าจะอยู่แห่งไหนก็ตาม
และรูปร่างของโซ่นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามรูปแบบการโจมตีของเจ้าของ เช่น มีลักษณะเป็นสายฟ้า ตาข่าย กับดักสัตว์ เป็นต้น นอกจากนี้ เมื่อผู้ที่มีจิตใจเป็นศัตรูมาจับที่โซ่จะถูกกระแสไฟหลายหมื่นโวลต์ช็อตอีก ด้วย
จากการต่อสู้ในศึกต่าง ๆ นั้น ชุดคล็อธอันโดรเมด้าจึงได้ผ่านการซ่อมแซมและปรับเปลี่ยนรูปร่างหลายครั้ง โดยหลังจากการผ่านศึก 12 ปราสาทนั้น ชุดคล็อธอันโดรเมด้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก เพื่อเป็นการชุบชีวิตของชุดคล็อธนั้น เวอร์โก้ ชากะจึงได้เสียสละเลือดของตนเพื่อใช้ ซ่อมแซมชุดคล็อธ
เปลี่ยนแปลงลักษณะของชุดคล็อธเป็นรูปแบบที่ 2 และเนื่องจากได้รับการซ่อมแซมด้วยเลือดของโกลด์เซนต์ ชุดคล็อธอันโดรเมด้าจึงส่องประกายสีทองออกมาได้

ในการต่อสู้ในศึกสงครามศักดิ์สิทธิ์กับฮาเดสนั้น อาริเอส ชิออนได้ใช้เลือดของอาธีน่าเพื่อซ่อมแซมชุดคล็อธอัน โดรเมด้าอีกครั้ง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของชุดคล็อธเป็นครั้งที่ 3
และเนื่องจากการซ่อมแซมในครั้งนี้ใช้เลือดของอาธีน่า ชุดคล็อธอันโดรเมด้าจึงถูกคุ้มครองด้วยพลังของเทพเจ้า ดังนั้น จึงทำให้ชุนสามารถเดินทางไปยังเอริเชี่ยนซึ่งเป็นสถานที่ที่มีเฉพาะเทพเจ้า เท่านั้นที่จะสามารถเดินทางไปได้
นอกจากนี้ ด้วยเลือดของอาธีน่ารวมกับการเข้าถึงพลังคอสโมที่สูงนั้น ชุดคล็อธอันโดรเมด้าเปลี่ยนแปลงรูปแบบอีกครั้งเป็น ชุดอันโดรเมด้าก็อดคล็อธ (Andromeda's god cloth) ซึ่งถือเป็นชุดคล็อธที่เหนือกว่าโกลด์คล็อธอีกด้วยท่า ไม้ตาย
ชุนใช้ท่าเนบิวล่า สตอร์มในการโจมตี พิสซิส อโฟรดิตี้
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 180pxnebulastorm
ชุนเป็นผู้ที่มีท่าไม้ตายที่มากที่สุดคนหนึ่ง โดยท่าไม้ตายของชุนนั้นสามารถแบ่งออกเป็นท่าตั้งรับและท่าโจมตีขึ้นอยู่กับ โซ่ที่ใช้ โดยท่าโจมตีที่พบบ่อย ได้แก่ เนบิวล่า เชน (Nebula Chain) ซึ่งเป็นการใช้โซ่โจมตีคู่ต่อสู่โดยตรง นอกจากนี้ ยังมีท่าธันเดอร์ เวฟ (Thunder Wave) ซึ่งเป็นการใช้โซ่ค้นหาและโจมคู่ต่อสู้ โดยรูปร่างของโซ่จะมีลักษณะเป็นรูปสายฟ้า

ส่วนท่าที่ใช้ในการตั้งรับที่พบบ่อย ได้แก่ โรลลิ่ง ดีเฟนส์ (Rolling Defense) และเซอร์เคิล ดีเฟนส์ (Circle Defense) ในภาคโปเซดอนนั้น ชุนได้ใช้โซ่ในการตั้งรับการโจมตีของสคิลล่า อีโอ โดยโซ่จะเปลี่ยนแปลงไปตามการโจมตีของอีโอ ได้แก่ สไปเดอร์ เน็ท (Spider Net) เคสติ้ง เน็ท (Casting Net) สไปรัล ดักท์ (Spiral Duct) บูมเมอแรง ชูต (Boomerang Shoot) ไวลด์ แทร็ป (Wild Trap)

นอกจากนี้ ชุนยังมีท่าไม้ตายที่ไม่ได้ใช้โซ่เป็นอาวุธ ได้แก่ เนบิวล่า สตรีม (Nebula Stream) เป็นท่าที่ใช้อากาศวังวนของอากาศที่อยู่โดยรอบคู่ต่อสู้ในการหยุดการเคลื่อน ไหวของศัตรู เมื่อเพิ่มพลังขึ้นจะกลายเป็นการโจมตีที่รุนแรง เรียกว่า เนบิวล่า สตอร์ม (Nebula Storm)
------------------------------------------------------------------------------------------
ฟีนิกซ์ อิคคิ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxfenikkusunoikki

ชื่อไทย ฟีนิกซ์ อิคคิ
ชื่ออักษรละติน Phoenix Ikki
ชื่อญี่ปุ่น 鳳凰星座の一輝
นักพากย์ ฮิเดยูกิ โฮริ (2529 - 2545)
คัตสึยูกิ โคนิชิ (2548 - ปัจจุบัน)


ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 15 สิงหาคม
ราศี สิงห์
กลุ่มดาวประจำตัว กลุ่มดาวนกฟีนิกซ์
อายุ 15 ปี
ความสูง 175 เซนติเมตร
น้ำหนัก 62 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด AB
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา เกาะเดธควีน
ท่าไม้ตาย ฟีนิกส์ หมัดมายา
พญาวิหคสะบัดปีก

ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ฟีนิกซ์คล็อธ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175px


เซนต์ แห่งฟินิกซ์และผู้นำเหล่าแบล็คเซนต์

อิคคิเดินทางไปฝึกเพื่อเป็นเซนต์ ณ เกาะเดทควีน (Death queen island) ซึ่งเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าดินแดนนรกบนดิน โดยมีกิลตี้ชายผู้สวมหน้ากากตลอดเวลา เป็นอาจารย์ ซึ่งอาจารย์ของอิคคิได้สอนให้อิคคิรู้จักความเข้มแข็งโดยอาศัยความเกลียดชัง เป็นเครื่องมือ บนเกาะนั้นอิคคิได้รู้จักกับเอสเเมรัลด้าซึ่งเป็นเพื่อนคนเดียวของอิคคิบน เกาะแห่งนี้ อิคคิใช้เวลาฝึกเพื่อเป็นเซนต์เป็นเวลาประมาณ 6 ปี จนในวันสุดท้ายที่อิคคิจะต้องฝึกเพื่อเป็นเซนต์แห่งฟินิกซ์ อิคคิจะต้องล้มอาจารย์ของตนให้ได้ แต่อิคคิก็ยังมีความใจอ่อนอยู่จึงไม่สามารถล้มอาจารย์ของตนได้ ระหว่างนั้นอาจารย์ของอิคคิได้ปล่อยหมัดออกไปที่อิคคิแต่อิคคิสามารถหลบได้ แต่หมัดนั้นกลับไปโดนเอสเมรัลด้าเสียชีวิตลง ตั้งแต่นั้นมาจิตใจของอิคคิจึงมีแต่ความเกลียดชัง และสามารถล้มอาจารย์ของตนจนเป็นเซนต์แห่งฟินิกซ์ได้ในที่สุด

หลังจากที่อิคคิสามารถเป็นเซนต์แห่งฟินิกซ์แล้ว แต่ฟินิกซ์คล็อธนั้นอยู่กับจังโก้ผู้นำเหล่าแบล็คเซนต์ ดังนั้น อิคคิจึงต้องเดินทางไปหาจังโก้เพื่อชิงฟินิกซ์คล็อธกลับ คืนมา ระหว่างทางที่จะไปหาจังโก้นั้น อิคคิได้ต่อสู้กับเหล่าแบล็คเซนต์ รวมทั้ง เอาชนะแบล็คสวอน แบล็คอันโดรเมด้า แบล็คดราก้อน และแบล็คเพกาซัสลงได้อย่างง่าย ดาย อิคคิได้ต่อสู้กับจังโก้และสามารถโค่นล้มจังโก้ลงในที่สุด พร้อมทั้งได้ครอบครองชุดฟินิกซ์คล็อธสำเร็จ หลังจากนั้น เหล่าแบล็คเซนต์จึงได้ยกย่องให้อิคคิเป็นผู้นำของเหล่าแบล็คเซนต์คนต่อไป


ภาค แซงทัวรี่

อิคคิเดินทางกลับไปยังประเทศญี่ปุ่นโดยมีจุดประสงค์เพื่อทำลายศึกกา แล็คเซี่ยนวอร์สและแย่งชิงเอาโกลด์คล็อธซาจิททา เรียสมาครอบครอง อิคคิปรากฏตัวในศึกกาแล็คเซี่ยนวอร์สและได้ต่อสู้เหล่าบรอนซ์เซนต์ โดยเฉพาะวูล์ฟ นาจิซึ่งเป็นคู่ต่อสู่ของอิคคิในศึกกาแล็ค เซี่ยนวอร์ส โดยอิคคิสามารถล้มจาบุได้เพียงหมัดเดียว หลังจากนั้น อิคคิและเหล่าแบล็คเซนต์ได้ขโมยชุดโกลด์คล็อธซาจิททาเรียส ซึ่งพวกเซย่าสามารถชิงกลับคืนมาได้บางชิ้นส่วน อย่างไรก็ตาม พวกเซย่าก็ต้องตามไปเอาชุดโกลด์คล็อธซาจิททาเรียสอีก 5 ชิ้น ที่พวกอิคคิครอบครองอยู่ที่ใต้ภูเขาไฟฟูจิ หลังจากที่พวกเซย่ากำจัดเหล่าแบล็คโฟร์ลงแล้ว เฮียวกะได้พบกับอิคคิเป็นคนแรกแต่ก็โดนอิคคิโจมตีจนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม เฮียวกะก็สามารถแช่แข็งมือข้างขวาของอิคคิได้เช่นกัน หลังจากนั้น เซย่า ชิริว ชุน และเฮียวกะได้เข้าต่อสู้กับอิคคิพร้อมกัน และสามารถเอาชนะอิคคิได้ด้วยพลังแห่งมิตรภาพ อิคคิยอมรับความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น ในขณะนั้น ใต้ภูเขาไฟฟูจิเกิดถล่มลง พวกเซย่าสามารถเดินทางออกมาจากใต้ภูเขาไฟโดยความช่วยเหลือของอาริเอส มู

ส่วนอิคคินั้นเดินทางไปรักษาตัวที่เกาะคันนอน ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการรักษาตัวของเหล่าเซนต์

ในระหว่างการต่อสู้ระหว่างชุนกับเจมินี่ ซากะ ณ ปราสาทคนคู่ แซงค์ทัวรีนั้น ชุนโดนท่าอะนาเธอร์ไดเมนชั่น (Another dimention) ของซากะจนเกือบจะหลุดไปยังมิติอื่น แต่อิคคิได้ส่งพลังคอสโมไปรบกวนการนั่งวิปัสสนาของซากะซึ่งควบคุมชุดคล็อธเจ มินีในการต่อสู้กับชุนอยู่ ชุนจึงสามารถรอดพ้นจากการโจมตีครั้งนี้ของซากะได้

หลังจากที่กลับมายังเกาะคาน่อน อิคคิก็ได้รับมือกับ ซิลเวอร์เซนต์ผู้เป็นลูกศิษย์ของเวอร์โก้ ชากะ นาม โลตัส อาโกร่า และ พาโว ศิวะ อิคคิต่อสู้อย่างยากลำบากเพราะเวอร์โก้ ชากะ ได้ส่งพลังจิตมาหยุดการเคลื่อนไหวของอิคคิ แต่พออิคคิขยับตัวได้ปกติ อิคคิก็สามารถจบชีวิตของตัวละครทั้ง 2 ลงได้อย่างไม่ยากเย็นเลย หลังจากจบการต่อสู่นี้อิคคิเดินทางมายังปราสาทเวอร์โก้แล้วต่อสู้กับ เวอร์โก้ ชากะ เขาสามารถโค้นชากะลงได้ ทว่าทั้งคู่กลับติดอยู่ในโลกต่างมิติ หลังจากมูช่วยอิคคิและชากะกลับมาจากโลกต่างมิติได้แล้ว อิคคิก็ตามไปช่วยเซย่าที่ห้องของเคียวโก

ภาค อัศวินแห่งแอสการ์ด

อิคคิเดินทางมาช่วยชุนจากการต่อสู่กับ เบเนทนาช มีเมย์ เขาเอาชนะมาได้แต่ก็ต้องมาต่อสู้กับ อัลกอร์ บั๊ด เขาทำให้ บั๊ด เข้าใจเรื่องพี่น้องได้สำเร็จ เขาถูก โดเบ ซิกฟรีดเล่นงานและป้องกันการโจมตีจากฮิลด้าให้เซย่า


ภาค เจ้าสมุทรโปเซดอน

เขาเข้าต่อสู้กับ ริมนาเดส คาสะ และเอาชนะได้ เขาพบคาน่อน น้องชายฝาแฝดของซากะ อิคคิใช้หมัดมายากับคาน่อน เพื่อให้คาน่อนบอกความจริง


ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์อินเฟอร์โน

อิคคิต่อสู้กับ การูด้า ไออาคอส ทั้งคู่ต่อสู้แลกหมัดกันอย่างคุเดือดแต่ไออาคอสก็รับหมัดมายาฟีนิกซ์เข้าไป และพ้ายแพ้ให้กับพญาวิหคสะบัดปีก อิคคิถูกนำตัวมาจูเด็กก้าด้านฝีมือของ แพนโดร่า เข้าได้พยายามทำให้ฮาเดสออกไปจากร่างของชุนแต่ไม่สำเร็จจึงถูกนำตัวไปยังโค คิวโทส แล้วเมื่อ ออกจากโคคิวโทสได้จึงเดินทางไปยังเอลิเชี่ยน


ภาค เจ้านรกฮาเดส แชปเตอร์เอลิเชี่ยน

เมื่อเซย่า ชิริว เฮียวกะ ชุน และ อิคคิ มาถึงเอลิเชี่ยน พวกเขาก็ต้องปะทะกับทานาทอส และฮิปนอส ซึ่งจับตัวอาเธน่าขังเอาไว้ในคนโทขนาดยักษ์ที่จะสูบเลือดของผู้ที่อยู่ข้าง ในจนตาย เซนต์ทั้ง 5 ไม่สามารถต่อสู้กับผู้ที่มีพลังดุจเทพเจ้าอย่างทานาทอส และฮิปนอสได้เลย ชุดคลอธของทั้ง 5 แตกสลายในพริบตา ไม่เว้นแม้กระทั่งโกลด์คลอธทั้ง 5 ราศี ที่เดินทางมายังดินแดนเอลิเชี่ยนด้วยพลังของโปเซดอน เซย่าพยายามต่อสู้ และด้วยกำลังใจของอาเธน่า เขาจึงสามารถสวมชุดเกราะสุดยอดของเทพเจ้าได้สำเร็จ เนื่องจากคลอธที่ได้รับการชุบชีวิตด้วยเลือดของผู้เป็นเทพ จะทำให้ผู้ที่สวมใส่มีพลังเสมือนเทพที่อยู่เหนือสิ่งทั้งปวงไม่เพียงแต่เซ ย่าเท่านั้น ชุน เฮียวกะ ชิริว และอิคคิก็สามารถสวมเกราะ "ก็อดคลอธ" นี้เช่นกันด้วย เมื่อสวมชุดเกราะศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว พวกเขาก็ได้ล้มทานาทอส และฮิปนอสได้สำเร็จ

เบื้องหน้าของเซนต์ทั้ง 5 ก็คือ "ฮาเดส เทพเจ้าแห่งยมโลก" ที่ถูกปลุกขึ้นมาในร่างกายแท้จริง ฮาเดสได้ใช้ดาบของตนโจมตีใส่เซนต์ทั้ง 5 อย่างรวดเร็ว เซย่า ชิริว เฮียวกะ ชุน และอิคคิ จึงร่วมพลังกันสร้างคอสโม่ที่ยิ่งใหญ่โจมตีใส่ฮาเดส เซย่าสามารถส่งชุดคลอธให้แก่อาเธน่าได้สำเร็จ แต่เขาเองก็ถูกดาบของฮาเดสแทงทะลุหัวใจอาการสาหัส เมื่ออาเธน่าได้รับคลอธ นางก็สามารถออกจากคนโทใบนั้น และสามารถกำจัดฮาเดสลงได้ด้วยคฑาทองคำของนาง ร่างของฮาเดสสลายไปพร้อมกันเอลิเชี่ยน และนรกภูมิของฮาเดส ปรากฏการณ์สุริยคราสก็หายไป ดวงอาทิตย์เริ่มส่องสว่างอีกครั้ง เหล่าเซนต์ที่เหลือแห่งแซงทัวรี่กำลังรอคอยการกลับมาของอาเธน่าและเหล่า เซนต์แห่งความหวัง

------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า Empty Re: ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 1:33 pm

ยูนิคอร์น จาบุ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxunicornjabu

ชื่อไทย ยูนิคอร์น จาบุ
ชื่ออักษรละติน Unicorn Jabu
ชื่อญี่ปุ่น 一角獣星座の邪武
นักพากย์ โคซูเกะ เมกูโร่
ฮิเดโอะ อิชิกาว่า


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 3 พฤศจิกายน
ราศี พิจิก
กลุ่มดาวประจำตัว โมโนเซรอส
อายุ 13
ความสูง 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก 55 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา โอรัล แอลจีเรีย
ท่าไม้ตาย ยูนิคอร์น แกลล็อป


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ยูนิคอร์น
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxunicornclothจาบุเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าของมูลนิธิแกรนด์เช่นเดียวกับเซย่า จาบุไม่ถูกกับเซย่ามาตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะคุณหนูซาโอริในวัยเด็กชอบรังแกเด็กกำพร้าอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะเด็กที่หัวดื้ออย่างเซย่า แต่จาบุจะรับใช้คุณหนูตลอด เช่น ยอมให้ขี่หลังเป็นม้า และถูกเฆี่ยนตีจนเนื้อตัวถลอกปอกเปิก

หลังได้ไปฝึกวิชาสำเร็จมาแล้ว เมื่อกลับมาญี่ปุ่นวันแรก จาบุได้พบกับเซย่า และได้ประฝีมือกับเซย่า จาบุดูเหมือนว่าจะมีฝีมือเหนือกว่าเซย่า จนทำให้บรรดาสื่อมวลชนตกตะลึงกับพลังของสิ่งที่เรียกว่าเซนต์ แต่ว่าแท้จริงแล้วเซย่าเองต่างหากที่สามารถปลดกล่องคล็อธของจาบุลงได้

ในศึกกาแล็คเซี่ยน วอรส์ รอบแรกจาบุสามารถเอาชนะไลโอเน็ต บันลงได้ (ในอะนิเมะ การต่อสู้ของคู่นี้นับเป็นการต่อสู้ครั้งในเรื่องด้วยซ้ำ และจาบุใช้เขาพุ่งชนที่ท้องของบัน) รอบที่สอง จาบุต้องพบกับอันโดรเมด้า ชุน จาบุประมาทชุนหาว่าชุนน่าจะไปเป็นดารามากกว่าเซนต์ ชุนไม่อยากสู้กับจาบุ และพยายามเตียนจาบุถึงเรื่องศัตรูที่มองไม่เห็นอยู่ (ฟีนิกซ์ อิคคิ) แต่จาบุไม่ฟัง จาบุพยายามโจมตีชุนทุกทางไม่เว้นแม้แต่ทางอากาศ แต่ก็ถูกโซ่อันโดรเมด้าโจมตีกลับไปจนพ่ายแพ้ในที่สุด

ในศึก 12 ปราสาท จาบุปรากฏกายอีกครั้งพร้อมบรรดาบรอนซ์เซนต์ที่พ่ายแพ้ในศึกกาแล็คเซี่ยน วอรส์ อีก 4 คน ในขณะที่พวกเซย่าอยู่ที่ปราสาทคนยิงธนูของซาจิทาริอัส ไอโอลอส เพื่อให้ความคุ้มครองคิโด ซาโอริ ที่ถูกลูกธนูทองคำของซาจิทา เทรมี่ สลบอยู่ จาบุบอกว่าตนเองกลับไปขอฝึกวิชากับอาจารย์เพิ่มเติมและเอาใจช่วยพวกเซย่าให้ ฝ่าฟันไปให้ถึงตัวเคียวโกให้ได้

ตอนที่เซย่ากำลังสู้อยู่กับเจมินี่ ซากะอยู่นั้น ขณะที่เซย่ากำลังจะแพ้ ทุกคนพยายามเอาใจช่วย รวมทั้งจาบุด้วยที่ส่งพลังคอสโม่ให้กับเซย่าพร้อมกับบรอนซ์เซนต์คนอื่น ๆ จนในที่สุดเซย่าก็สามารถเอาชนะซากะได้

ในภาคเจ้านรกฮาเดส จาบุปรากฏกายขึ้นมาด้วยท่าไม้ตาย ยูนิคอร์น แกลล็อป จัดการกับบรรดาผู้บุกรุกเข้ามาในแซงค์ทัวรี่โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร มนุษย์หรือผี และในตอนท้ายจาบุก็ได้รวมพลังคอสโม่กับคนอื่น ๆ เพื่อช่วยปกป้องเซกะพี่สาวที่หายสาบสูญไปนานของเซย่าจากการทำร้ายของทานาทอสอีกด้วย


คล็อธ

คล็อธของจาบุเป็นคล็อธรูปม้าเขาเดียว หรือ ม้ายูนิคอร์น


หมาย เหตุ

คล็อธยูนิคอร์นของจาบุในฉบับมังงะระหว่างภาค 12 ปราสาท กับภาคเจ้านรก ฮาเดส นั้นไม่เหมือนกัน โดยภาคเจ้านรก ฮาเดส ได้มีคล็อธตรงส่วนขาเพิ่มขึ้นทั้งที่ไม่มีภาคแรก ทั้ง ๆ ที่คล็อธยูนิคอร์นก็ไม่เคยได้รับการซ่อมแซมหรือดัดแปลงเหมือนกับของพวกเซย่า
------------------------------------------------------------------------------------------
ไฮดรา อิจิ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxhydraichi


ชื่อไทย ไฮดรา อิจิ
ชื่ออักษรละติน Hydra Ichi
ชื่อญี่ปุ่น 海ヘビ星座の市
นักพากย์ มาซาโตะ ฮิราโน่
มาซาย่า โอโนซากะ


ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 10 กุมภาพันธ์
ราศี กุมภ์
กลุ่มดาวประจำตัว ไฮดรา
อายุ 14
ความสูง 170 เซนติเมตร
น้ำหนัก 56 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา ทะเลสาบโฮลุซ ฟินแลนด์
ท่าไม้ตาย เมลโล พอยซั่น


ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ไฮดรา
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxhydracloth


ไฮดรา อิจิ เป็นหนึ่งในบรรดาเด็กกำพร้าของมูลนิธิแกรนด์ที่ถูกส่งไปฝกวิชาเพื่อฝึกฝน เป็นเซนต์ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก สำหรับสถานที่อิจิได้จับฉลากไปนั้นคือ ทะเลสาบโฮสุซ ประเทศฟินแลนด์ และอิจิเป็นเซนต์คนที่ 8 ที่กลับมาถึงญี่ปุ่น

ในศึกกาแล็คเซี่ยน วอรส์ อิจิได้พบกับเฮียวงะ อิจิดูถูกเฮียวงะที่เฮียวงะเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-รัสเซีย ท้าไม้ตายของอิจิที่ใช้นั้นเรียกเสียงฮือฮาจากคนดูได้ เพราะดูแล้วเหมือนมีการเคลื่อนไหวเหมือนงู อิจิสามารถฝากเขี้ยวไว้ที่หน้ากากคล็อธของเฮียวงะได้ ซึ่งเขี้ยวนี้หลุดมาจากคล็อธมือของอิจิ และสามารถงอกใหม่ทดแทนได้ตลอด

แต่อิจิก็ไม่สามารถทำอะไรเฮียวงะได้ กลับถูกเฮียวงะใช้คอสโม่ความเย็นเข้าเล่นงานจนแขนแข็งเป็นน้ำแข็ง และพ่ายแพ้ไปในที่สุด

หลังจากศึกนี้ อิจิกลับไปฝึกวิชาเพิ่มเติมอีก และกลับมาที่แซงค์ทัวรี่พร้อมกับพวกยูนิคอร์น จาบุ เพื่อให้ความคุ้มครองคิโด ซาโอริ และส่งคอสโม่ช่วยเซย่าจนเอาชนะเจมินี่ ซากะได้ในที่สุด

ในตอนต้นของภาคเจ้านรก ฮาเดส อิจิเดินลาดตระเวนไปรอบ ๆ แซงค์ทัวรี่พร้อมกับวูล์ฟ นาจิ อิจิเป็นคนตบหัวพลทหารที่หลับยาม พร้อมย้ำให้ดูแลความปลอดภัยให้เข้มแข็ง จากนั้นก็ได้พบกับผู้บุกรุกที่ไม่รุ้ว่าเป็นมนุษย์หรือผีกัน แน่ ทั้งอิจิและนาจิพยายามเข้าต่อสู้แต่ไม่อาจทำอะไรได้ จนกระทั่งจาบุเข้ามาช่วย และในตอนปลายก็ได้ช่วยปล่อยพลังคอสโม่คุ้มครองเซกะพี่สาวที่หายสาบสูญไปนาน ของเซย่า


คล็อธ

คล็อธของอิจิเป็นรูปไฮดรา ซึ่งเป็นงูขนาดใหญ่มี 9 หัว ในเทพปกรณัมกรีก ที่ถูกฆ่าโดยเฮอร์คิวลีสหมาย เหตุ

อิจิเป็นตัวละครที่มีความโดดเด่นมากในเรื่องลักษณะ เพราะมีดวงตาสีดำโดยไม่มีแววตา และไว้ผมทรงโมฮ็อกตั้งแต่เด็ก
------------------------------------------------------------------------------------------
แบร์ เงกิ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxbeargeki


ชื่อไทย แบร์ เงกิ
ชื่ออักษรละติน Bear Geki
ชื่อญี่ปุ่น 大熊星座の檄
นักพากย์ ยูจิ มิกิโมโต
เคียวเฮ ฟูกูฮาร่า


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 15 พฤษภาคม
ราศี พฤษภ
กลุ่มดาวประจำตัว หมีใหญ่
อายุ 15
ความสูง 188 เซนติเมตร
น้ำหนัก 102 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา เทือกเขาร็อกกี้ แคนาดา
ท่าไม้ตาย ฮักกิ้ง แบร์


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ แบร์
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxbearcloth


เงกิเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าของมูลนิธิแกรนด์ที่ถูกส่งไปฝึกฝนเพื่อเป็น เซนต์ สำหรับที่สถานที่ที่เงกิถูกส่งไปนั้น คือ เทือกเขาร็อกกี้ ในทวีปอเมริกาเหนือ เงกิเป็นผู้ที่มีรูปร่างใหญ่โต มีกำลังแขนที่แข็งแกร่ง เมื่อกลับมาในศึกกาแล็กเซี่ยน วอรส์ เงกิจับฉลากได้เจอกับเซย่า

เงกิใช้ท่าไม้ตายฮักกิ้ง แบร์ โดยใช้แขนสองข้างบีบเซย่าจนชุดคล็อธแตกละเอียด ท่ามกลางการลุ้นระทึกของคนดูรอบเวที โดยสกอร์บอร์ดบอกถึงพลังที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ของเงกิ แต่ขณะที่เซย่ากำลังจะหมดสติ เซย่าได้เพิ่มพลังคอสโม่ขึ้น และเป็นฝ่ายทำลายแขนของเงกิและเอาชนะเงกิไปได้ในที่สุด

จากนั้นเงกิขอตัวเดินทางไปกลับฝึกฝนวิชาเพิ่มเติม และกลับมาอีกเพื่อคุ้มครองคุณหนูซาโอริในศึก 12 ปราสาท เงกิเป็นผู้กลับไปเอาชุดคล็อธซาจิทาริอัสที่คุณหนูซาโอริเจตนาจะนำกลับคืนไป ให้แก่ไอโอลอสที่ปราสาทคนยิงธนู ในระหว่างที่เซย่าสู้กับเจมินี่ ซากะ เงกิก็ส่งพลังคอสโม่ไปช่วยเหลือเซย่าพร้อมกับพวกจาบุ

และในภาคเจ้านรก ฮาเดส เงกิก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ปกป้องเซกะพี่สาวของเซย่าให้รอดพ้นจากการทำร้ายของทานาทอสอีกด้วย


คล็อธ

คล็อธของเงกิ ชื่อชุด แบร์คล็อธ เป็นรูปหมี
------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า Empty Re: ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Mon May 24, 2010 1:51 pm

วูล์ฟ นาจิ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxbronzesaintnachi


ชื่อไทย วูล์ฟ นาจิ
ชื่ออักษรละติน Wolf Nachi
ชื่อญี่ปุ่น 狼星座の那智
นักพากย์ ฮิเดยูกิ ทานากะ
ทาเคชิ คูซาโอะ
คาซูนาริ โคจิม่า


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 20 กรกฎาคม
ราศี กรกฎ
กลุ่มดาวประจำตัว หมาป่า
อายุ 14
ความสูง 171 เซนติเมตร
น้ำหนัก 57 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด AB
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา บอลลี่ฮิลล์ ไลบีเรีย
ท่าไม้ตาย เด็ท โฮลลิ่ง


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ วูล์ฟ
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxlupuscloth


นาจิถูกส่งไปฝึกวิชายัง บอลลี่ฮิลล์ ไลบีเรีย เมื่อกลับมาญี่ปุ่น นาจิได้จับฉลากพบกับฟีนิกซ์ อิคคิ แต่อิคคิยังไม่กลับมา ทางผู้จีดจึขอเลื่อนคู่ระหว่างนาจิกับอิคคิไปก่อน แต่แล้วจู่ ๆ อิคคิก็ปรากฏตัวขึ้น ชุนน้องชายแท้ ๆ ของอิคคิแสดงเจตนาว่าต้องการจะสู้กับอิคคิพี่ชายตนเองเอง อิคคิได้ทำร้ายชุนจนบาดเจ็บ แล้วจู่ ๆ นาจิก็กระโดดขึ้นเวทีพบกับอิคคิ นาจิใช้ท่าไม้ตายกระแทกใส่อิคคิ จนดีใจคิดว่าสามารถเอาชนะอิคคิได้แล้ว แต่อิคคิกลับยืนเฉยและใช้หมัดภาพลวงตาใส่อิจิ อิจิจึงเห็นภาพลวงตาในจินตนาการของตัวเอง เห็นร่างของตัวเองถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ จนยืนตะลึงไม่ขยับเขยื้อน และถูกอิคคิผลักเบา ๆ ด้วยนิ้วก็ลิ้มตึงแพ้ไป

หลังจากนั้น นาจิก็กลับไปฝึกวิชาเพิ่มเติมที่เดิม และกลับมาช่วยกันปกป้องคิโด ซาโอริ จากการถูกทำร้ายโดยซิลเวอร์เซนต์ ซาจิททา เทรมี่ ในตอนท้ายก็ได้ร่วมกันส่งพลังคอสโม่ไปให้แก่เซย่าจนสามาราถเอาชนะเจมินี่ ซากะ ไปในที่สุด

ในภาคเจ้านรก ฮาเดส นาจิได้เดินลาดตระเวนไปรอบ ๆ แซงค์ทัวรี่พร้อมกับไฮดรา อิจิ ทั้งคู่พบกับผู้บุกรุกลึกลับที่ไม่อาจสามารถทำอะไรได้ จนกระทั่งยูนิคอร์น จาบุ โผล่เข้ามาช่วย


คล็อธ

คล็อธของนาจิเป็นรูปหมาป่า ชื่อ วูล์ฟคล็อธ
------------------------------------------------------------------------------------------
ไลโอเน็ต บัน
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 200pxlionetban


ชื่อไทย ไลโอเน็ต บัน
ชื่ออักษรละติน Lionet Ban
ชื่อญี่ปุ่น 子獅子星座の蛮
นักพากย์ ฮิโรคิโกะ คาเกกาว่า


ข้อมูล เฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 30 ธันวาคม
ราศี มังกร
กลุ่มดาวประจำตัว ลูกสิงโต
อายุ 15
ความสูง 181 เซนติเมตร
น้ำหนัก 83 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา ยอดเขาคิลิมันจาโร แทนซาเนีย
ท่าไม้ตาย ไลโอเน็ต บอมเบอร์


ชุด เกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ ไลโอเน็ต
ประวัตตัวละครเรื่องเซนต์เซย์ย่า 175pxlionnetcloth


ไลโอเน็ต บัน อาจเรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มีบทบาทน้อยที่สุดในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ จนแทบจะไม่มีบทพูดเสียด้วยซ้ำ ทั้ง ๆ ที่บันปรากฏตัวเป็นเซนต์คนแรกในเรื่องด้วย (ในอะนิเมะ บันกำลังต่อสู้ในศึกกาแล็คเซี่ยนวอรส์กับยูนิคอร์น จาบุ และโดนจาบุใช้เขาพุ่งชนที่ท้อง) ในฉบับมังงะ บันพ่ายแพ้แก่จาบุในรอบแรก โดยที่ผู้อ่านไม่ได้เห็นฉากการต่อสู้ของทั้งคู่เลย

ในฉบับมังงะ มาซามิ คุรุมาดะผู้สร้างสรรค์การ์ตูนเรื่อง นี้ได้ให้มุขตลกแก่บันว่า "ฮ่าฮ่าฮ่า ได้พูดแล้ว" ในขณะที่บันใช้ฆ่าไม้ตาย ไลโอเน็ต บอมเบอร์ ใส่แก่บรรดาพลทหารที่เข้ามาคุกคามคุณหนูคิโด ซาโอริ ที่นอนสลบอยู่หน้าปราสาทแกะขาว ในศึก 12 ปราสาท

หลังจากนั้น ไลโอเน็ต บัน ก็มีบทบาทเฉกเช่นบรอนซ์เซนต์คนอื่น ๆ อีก 4 คนที่เหลือที่พ่ายแพ้ในศึกกาแล็คเซี่ยน วอรส์


คล็อธ

คล็อธของบันเป็นรูปสิงโตเล็ก หรือ ลูกสิงโต
------------------------------------------------------------------------------------------


เสดแล้วครับๆๆๆๆ
------------------------------------------------------------------------------------------
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ