บทความ นูระ หลานจอมภูติ

Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  yohan on Tue May 18, 2010 12:07 pm

เรื่องย่อ
ยามเมื่อความมืดมิดมาเยือน เหล่าภูตพรายเริงร่า มนุษย์ล้วนหวาดกลัว และสิ่งที่ภูตพรายเทิดทูนราวกับเจ้าชีวิต นั่นคือนูราริเฮียง (จอมภูต) 'ริคุโอะ' ผู้มีเชื้อสายจอมภูต 1ใน 4 และเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มนูระรุ่นที่3 เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตเรียบง่ายกับคุณปู่ซึ่งเป็นนูราริเฮียง และสมาชิกในบ้านอีกหลายคน(ที่เป็นภูตผีทั้งนั้น) เขาเองก็ไม่ได้คิดมากอะไรกับเรื่องนี้ ความเรียบง่ายนี้น่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไป แต่เมื่อวันที่เขาอายุครบ 13 ปี มาเยือน ทุกสิ่งได้เปลี่ยนไปตลอดกาล ริคุโอะสามารถเปลี่ยนร่างเป็นภูติตอนกลางคืนได้ แต่ว่าปีศาจหลายๆตนที่เป็นแกนนำของกลุ่มก็ยังไม่ยอมรับริคุโอะเป็นผู้นำอยู่ ดี แม้ว่าริคุโอะจะแสดงฝีมือในการปราบขบวนอสูรชิโกกุแล้วก็ตาม ริคุโอะจึงจัดตั้งขบวนร้อยอสูรของตนขึ้นเสียเอง โดยที่เป้าหมายคือการเป็นจอมภูตเหมือนนูราริเฮียงผู้เป็นปู่

ตัว ละคร
ตัว ละครหลัก
ตัว ละครที่เป็นมนุษย์

* นูระ ริคุโอะ

เด็กหนุ่มผู้เป็นหลานของนูราริเฮียงผู้นำแห่งกลุ่มนูระและเป็นผู้สืบทอด รุ่นที่สาม มีสายเลือดของปีศาจอยู่ 1 ใน 4 ทำให้สามารถกลายร่างเป็นปีศาจได้เมื่อถึงยามค่ำคืน รักสงบ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และแม้ช่วงแรกๆจะเกลียดชังปีศาจแต่ก็เข้าใจได้ในเวลาต่อมา ถูกแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ของกลุ่มกางเขนศักดิ์สิทธิ์

* อิเอนากะ คานะ

เพื่อนหญิงสมัยเด็กที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่อนุบาลของริคุโอะ กลัวภูตผีปีศาจเป็นที่สุดแต่กลับเป็นคนเจอบ่อยที่สุด แอบชอบริคุโอะในร่างปีศาจอยู่ซึ่งเป็นเหตุทำให้ไม่ค่อยกินเส้นกับซึรา ระ(ปีศาจหิมะ)อยู่บ่อยๆ

* เคย์คะอิน ยูระ

เพื่อนร่วมชั้นของริคุโอะ มาจากตระกูลองเมียวจิเพื่อฝึกฝนตนเองโดยมีความฝันว่าจะปราบ นูราริเฮียง ให้ได้โดยไม่รู้เลยว่าได้พบกับตัว นูราริเฮียง เองตั้งหลายครั้ง
องค์กร ปีศาจและกลุ่มต่างๆที่ปรากฏในเรื่อง

องค์กรปีศาจ เป็นการรวมกันของปีศาจในแต่ละท้องถิ่นทั้งจากสมัครใจเข้าร่วมและจากการถูก ปราบจนยอมศิโรราบ เกิดเป็นการรวมกลุ่มกันของกลุ่มปีศาจหลายๆกลุ่มจนกลายเป็นกลุ่มอำนาจใหญ่ ซึ่งคุมพื้นที่แต่ละภูมิภาคของญี่ปุ่นคล้ายคลึงกับแก๊งค์ยากูซ่าและกลุ่มผู้ มีอิทธิพล ซึ่งกลุ่มปีศาจเหล่านี้จะคอยสร้างความน่ากลัวเพื่อให้มนุษย์เกรงขามและ ศรัทธา และบ่อยครั้งก็ยังเกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจกันทั้งจากระหว่างกลุ่มและ ภายในกลุ่มเช่นกัน
ขบวน ร้อยอสูรกลุ่มนูระ

ตราลักษณ์ประจำกลุ่ม "เกรงขาม"

กลุ่มปีศาจซึ่งคุมอำนาจอยู่ในพื้นที่แถบคันโตในปัจจุบัน เป็นกลุ่มใหญ่ซึ่งมีอำนาจมากตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งปัจจุบันแม้ปัจจุบันจะอ่อนแอลงไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่ยังมีอิทธิพลสูงอยู่

* นูระ ริคุโอะ

เด็กหนุ่มผู้เป็นหลานของนูราริเฮียงผู้นำแห่งกลุ่มนูระและเป็นผู้สืบทอด รุ่นที่สาม มีสายเลือดของปีศาจอยู่ 1 ใน 4 ทำให้สามารถกลายร่างเป็นปีศาจได้เมื่อถึงยามค่ำคืน มีนิสัยรักสงบ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และแม้ช่วงแรกๆจะเกลียดชังปีศาจแต่ก็เข้าใจได้ในเวลาต่อมา ส่วนร่างปีศาจนั้นจะมีนิสัยขรึมแต่ก็ดูเข้มแข็ง องอาจ น่าเกรงขามสมฐานะผู้สืบทอด มีอาวุธเป็นดาบที่มีชื่อว่า "เนเนะคิริมารุ" ที่มีพลังในการสังหารปีศาจที่ได้รับมาจากปู่ มีท่าในการใช้ปราบปีศาจคือ1.เมย์เคียวชิซุย ซากุระ(สงบดุจน้ำนิ่ง)และ2.เคียวกะซุยเงสึ(พร่าง บุปผาเงาจันทรา)

* นูราริเฮียง

ปีศาจซึ่งเป็นผู้นำสูงสุดของกลุ่มนูระทั้งรุ่นที่ 1 และเป็นรักษาการณ์ของรุ่นที่ 3 เป็นปู่ของริคุโอะ ซึ่งนูราริเฮียงเป็นปีศาจที่มีพลังในการผ่านเข้าไปยังเคหะสถานใดๆและทำอะไร ตามใจชอบในที่นั่นได้ตามปรารถนาราวกับเป็นเจ้าของเสียเอง มีนิสัยชอบทำตัวสบายๆ ทำอะไรตามใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มหรือครอบครัวแล้วจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน มีทั้งความเกรงขามและความแข็งแกร่งสมฐานะของผู้นำเป็นอย่างมาก

* ปีศาจหิมะ

หนึ่งในคนสนิทของริคุโอะ ลักษณะผมยาวและมีดวงตาเป็นวงๆซ้อนกัน นิสัยเป็นคนซุ่มซ่าม แต่ก็รักและภักดีต่อริคุโอะมาก โดยปกติจะคอยดูแลริคุโอะในร่างมนุษย์โดยการแฝงตัวเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน และใช้ชื่อ "โออิคาวะ ซึราระ" มีพลังในการควบคุมหิมะและน้ำแข็ง เช่นวิชา พยาหิมะต้องสาป ฟูเซย์คาคุเรย์(วายุกระซิบสังหาร)และ ภูเขาหิมะต้องสาป(ทำให้ง่วงนอนเหมือนอยู่บนภูเขาหิมะ)

* อาโอตะโบ

ปีศาจหนึ่งในคนสนิทของริคุโอะ ลักษณะเป็นปีศาจที่มีร่างกายใหญ่ กำยำแข็งแรง นิสัยมุทะลุบ้าพลัง แต่ก็มีความภักดีต่อริคุโอะ เป็นหนึ่งในผู้ดูแลริคุโอะในร่างมนุษย์เช่นเดียวกับซึราระโดยใช้ชื่อในร่าง มนุษย์ว่า "คุราตะ" กลายเป็นขวัญใจของแก๊งค์มอเตอร์ไซค์จนตั้งกลุ่มนักซิ่ง "ขบวนร้อยอสูร" ขึ้นมา

* เซ็น

ปีศาจวิหค หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มนูระและเป็นผู้นำสายเซ็นอิปปะ เป็นปีศาจที่มีร่างกายอ่อนแอเพราะผลจากพิษที่ขนที่ใช้ในการทำยาพิษซึ่งเป็น ความสามารถของตน นับถือริคุโอะเป็นนายมาตั้งแต่แรก นับถือกันเป็นพี่น้องกันมาแต่อดีต

* คาราสุเท็นงุ

ปีศาจหนึ่งในคนสนิทของนูราริเฮียงมาแต่แรกเริ่มก่อตั้ง ปกติจะอยู่ในรูปร่างอีกาขนาดเล็ก แต่แม้จะเป็นปีศาจก็มีหัวสมัยใหม่ ชอบหาข้อมูลผ่านนิตยสารไม่ก็อินเทอร์เน็ตผ่านมือถืออยู่เรื่อยๆ มีลูกด้วยกัน 3 ตนเป็น ชาย 2 หญิง 1 ซึ่งทั้ง 3 ถูกเรียกว่า "ซันบะการาสุ"

* คุโรตะโบ

ปีศาจซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มนูระ ลักษณะเป็นพระหนุ่ม ต่อสู้โดยการเรียกอาวุธจำนวนมากออกมาจากแขนเสื้อ

* ผีหัวขาด

ปีศาจซึ่งเป็นหนึ่งในคนสนิทของริคุโอะ เป็นปีศาจซึ่งจะมีส่วนหัวลอยออกจากตัวอยู่ตลอด มีความสามารถในการต่อสู้ด้วยเส้นเชือก จนได้รับฉายาว่า ผีหัวขาดสายป่านสังหารแห่งโจชู

* กัปปะ

ปีศาจแห่งน้ำหนึ่งในคนสนิทของริคุโอะ ใช้วิชาการต่อสู้แบบนินจาที่เรียกว่า คัปปะนินโป

* เคะโจโร

ปีศาจผมยาวสมาชิกของกลุ่มนูระ ลักษณะภายนอกดูเป็นวัยแรกสาวใหญ่

* กิวคิ

ปีศาจวัว หนึ่งในระดับผู้บริหารของกลุ่มนูระ ซึ่งเดิมทีเป็นมนุษย์และมีชื่อเดิมว่า "อุเมวากะมารุ" แต่เมื่อมารดาของตนถูกปีศาจฆ่า ด้วยความโกรธแค้นก็ทำให้เขาฆ่าปีศาจตนนั้นจนตัวเองต้องกลายเป็นปีศาจไปด้วย พร้อมกับตั้งกลุ่มปีศาจขึ้นมาก่อนจะถูกกลุ่มนูระปราบในสมัยของรุ่นที่ 1 และได้เข้ากลุ่มนูระในเวลานั้นพร้อมคุมพื้นที่หุบเขาเนจิเรเมะซึ่งเป็นเขต ชายแดนอิทธิพลด้านตะวันตกของกลุ่ม จึงถือได้ว่าเป็นคนเก่าแก่ ได้ทำการก่อกบฎขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ริคุโอะเกิดความตระหนักในการรับสืบ ทอดกลุ่มซึ่งในตอนหลังก็ได้รับการยกโทษ มีนิสัยเงียบขรึม เยือกเย็น จงรักภักดีต่อกลุ่มอย่างมาก

* จามิ

ภูตวิญญาณแค้น อดีตเป็นซามูไรที่ตายในเหตุการณ์น้ำท่วมแต่จงรักภักดีต่อตระกูลของผู้เป็น นายจึงคอยอยู่ปกป้องทายาทของผู้เป็นนายมาตลอด จนกระทั่งริคุโอะชักชวนให้เข้าร่วมขบวนร้อยอสูร

* โอยเตะเคะโบริ

ผีหวงของ อาศัยอยู่ในบึง จะขโมยและดึงลงสู่บึงและและจะคืนของให้เมื่อเบื่อของเก่าแล้ว
กลุ่ม กิวคิ

ตราลักษณ์ประจำกลุ่ม"พรั่นพรึง"

กลุ่มย่อยของปีศาจที่อยู่ในสายของขบวนร้อยอสูรมีหน้าที่ปกป้องเขต แดนบริเวณเขาเนริจิมะเขตชายแดนด้านตะวันตกของกลุ่ม

* กิวคิ

ปีศาจวัวหนึ่งในระดับผู้บริหารของกลุ่มนูระ ซึ่งเดิมทีเป็นมนุษย์และมีชื่อเดิมว่า "อุเมวากะมารุ" แต่เมื่อมารดาของตนถูกปีศาจฆ่า ด้วยความโกรธแค้นก็ทำให้เขาฆ่าปีศาจตนนั้นจนตัวเองต้องกลายเป็นปีศาจไปด้วย และได้เข้ากลุ่มนูระในเวลานั้นพร้อมคุมพื้นที่หุบเขาเนจิเรเมะซึ่งเป็นเขต ชายแดนอิทธิพลด้านตะวันตกของกลุ่ม จึงถือได้ว่าเป็นคนเก่าแก่ ได้ทำการก่อกบฎขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ริคุโอะเกิดความตระหนักในการรับสืบ ทอดกลุ่มซึ่งในตอนหลังก็ได้รับการยกโทษ มีนิสัยเงียบขรึม เยือกเย็น จงรักภักดีต่อกลุ่มอย่างมาก และนับถือนูราริเฮียงเสมือนพ่อแท้ๆและเอ็นดูริคุโฮะเหมือนลูกชายและเคารพใน สิทธิ์การตัดสินใจของริคุโอะด้วย

* โกะซึมารุ

นายน้อยประจำกลุ่ม มีนิสัยมุทะลุ ไม่ฟังใครนอกจากกิวคิ มีฝีมือในการใช้ดาบและเขี้ยวของปีศาจวัว

* เมะซึมารุ

ผู้ช่วยของเมะซึมารุโดยบนหัวจะมีกะโหลกวัวสวมอยู่เสมอ มีนิสัยขี้เล่น รักสนุก มีความสามารถในการควบคุมสัตว์ปีศาจได้ระดับหนึ่ง
กลุ่ม ดารุมะ

* โมคุเกียว ดารุมะ

เป็นผู้บริหารของกลุ่มนูระ และเป็นที่ปรึกษาของกลุ่ม
กลุ่ม แมวผี

* เรียวเตะเนโกะ

เป็นหัวหน้ากลุ่มแมวผีดูแลถนนสายหลัก
[แก้] ภูมิ เทพ

* เซ็นบะ

เป็นภูมิเทพที่มีพลังในการรักษาโรคโดยที่ต้องนำนกกระเรียนพันตัวมาเซ่น ไหว้ เพราะไม่มีใครมาเซ่นไหว้ทำให้ตัวของเขาตัวเล็กลงและอ่อนแอ

* โคเคะฮิเมะ

ภูมิเทพที่ใส่ชุดกิโมโน ปกติจะอยู่ในศาลเจ้า เธอถูกสาปแช่งโดยโซเดะโมงิซามะแต่ถูกคุโรตะโบช่วยไว้ เดิมทีเป็นมนุษย์เมื่อ400ปีที่แล้วเพราะพลังของเธอที่ทำให้น้ำตาเป็นไข่มุก ทำให้ถูกฮาโกโรโมะ-กิตซึเนะจ้องเล่นงานหลังจากที่ถูกกลุ่มนูระช่วยเอาไว้เธอ ก็ย้ายมาที่เอโดะ
[แก้] กลุ่ม ขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุ

กลุ่มปีศาจซึ่งมีฐานกำลังอยู่ในพื้นที่ของชิโกกุ มีความทะเยอทะยานที่จะยึดครองแถบพื้นที่เดิมของกลุ่มนูระ แต่เมื่อพ่ายแพ้ต่อกลุ่มนูระก็ล่าถอยกลับไป

* อินุงามิ เกียวบุ ทามะซึกิ

ชื่อเดิมคือ อินุงามิ เกียวบุ ทามะซึสะ ผู้นำกลุ่มขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุ บุตรชายคนที่ 8 จากภรรยาคนที่ 88 ของ "อินุงามิ เกียวบุ ดานุกิ" มีความทะเยอทะยานที่จะปกครองแผ่นดินทั้งหมดด้วยพลัง นิสัยเป็นพวกเย่อหยิ่ง มีความหยิ่งผยองทะเยอทะยานสูง โดยเขาได้รับดาบนาม "ค้อนจอมมาร" ซึ่งสามารถดูดกลืนพลังจากปีศาจที่ฆ่ามาเพิ่มให้ผู้ใช้จึงตัดสินใจทำสงคราม กับกลุ่มนูระ แต่แล้วก็ถูกปราบโดยริคุโอะซึ่งท้ายที่สุดก็กลับไปชิโกกุแต่โดยดี

* อินุงามิ เกียวบุ ดานุกิ

ปีศาจทานุกิอันเป็นนายเหนือหัวของเหล่าปีศาจแห่งชิโกกุ บิดาของทามะซึกิ ในอดีตได้นำเหล่าปีศาจทานุกิเพื่อหมายจะบุกยึดปราสาทของมนุษย์ แต่แล้วก็ต้องถูกจัดการโดยนักรบผู้ถือครองดาบ "ค้อนจอมมาร" จนต้องมาอยู่อย่างสงบ รู้จักกับนูราริเฮียงจากที่เมื่อก่อนได้รับข้อเสนอว่าจะให้ความช่วยเหลือ ระหว่างการต่อสู้โดยแลกเปลี่ยนที่จะต้องไปเป็นหนึ่งในขบวนร้อยอสูรของกลุ่ม นูระ

* อินุงามิ

ปีศาจสุนัข หนึ่งในผู้บริหารของขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุ เดิมทีแล้วเป็นลูกหลานของผู้โดนวิชาสาปแช่งย้อนคืนจึงมีพลังของปีศาจสุนัข แฝงอยู่ จะมีพลังมากขึ้นเมื่อเกิดความโกรธแค้น สุดท้ายก็ถูกกำจัดโดยริคุโอะ

* เทะอาราอิโอนิ

ปีศาจล้างหัตถ์ หนึ่งในผู้บริหารของขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุ ลักษณะเป็นพวกบ้าพลังไม่ต่างอะไรกับอาโอตะโบ

* โซเดะโมงิซามะ

ปีศาจจับแขนเสื้อ หนึ่งในผู้บริหารของขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุ เป็นปีศาจที่มีลักษณะคล้ายตุ๊กตาตัวเล็กหินสวมเสื้อกันฝนแบบญี่ปุ่น สามารถสาปอีกฝ่ายให้ถึงตายได้เมื่อจับแขนเสื้อแล้วผู้ถูกจับเหลียวมามอง ได้รับมอบหมายให้สังหารภูมิเทพในบริเวณเขตอิทธิพลของกลุ่มนูระ แต่สุดท้ายถูกกำจัดโดยคุโรตะโบ

* ฮาริอนนะ

ปีศาจเข็ม หนึ่งในผู้บริหารของขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุ เป็นปีศาจหญิงที่ภักดีต่อทามะซึกิอย่างมาก แต่สุดท้ายก็ถูกสังหารด้วยน้ำมือทามะซึกิเพื่อมาเป็นพลังให้ค้อนจอมมาร

* มุจิ

ปีศาจแส้วายุ หนึ่งในปีศาจแห่งชิโกกุ ถูกส่งมาเพื่อสังหารปีศาจของกลุ่มนูระ มีความสามารถในการควบคุมลมได้เหมือนแส้ สุดท้ายถูกจัดการโดยนูราริเฮียง
[แก้] กลุ่ม ขบวนร้อยอสูรแห่งเกียวโต

กลุ่มปีศาจที่มีอำนาจยิ่งใหญ่ในแถบคันไซมาแต่สมัยโบราณ ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่กลุ่มเกือบต้องล่มสลายเพราะผู้นำถูกจัดการโดยนูราริเฮียง แต่ก็ฟื้นกลับมาได้ในที่สุดและกำลังสั่งสมกำลังเพื่อความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

* ฮาโกโรโมะกิตซึเนะ

ปีศาจจิ้งจอกอาภรสวรรค์ ผู้นำแห่งกลุ่มขบวนร้อยอสูรแห่งเกียวโต เป็นปีศาจที่ทรงพลังมากแม้จะเทียบกับนุราริเฮียง ซึ่งจะแฝงตนเองเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ สามารถสั่งสมพลังให้เพิ่มพูนจากการกินเครื่องในของผู้มีพลังพิเศษ และมีความสามารถในการเกิดใหม่จากการเข้าสิงสู่ร่างอื่น โดยเมื่อเกิดใหม่มาทุกครั้งจะไม่สูญเสียพลังที่สะสมมา อดีตเคยถูกนุราริเฮียงจัดการจนต้องสูญเสียพลังที่สะสมมาทั้งหมด ทำให้มันแค้นเคืองนุราริเฮียงมากและสาปแช่งไว้ก่อนจะหายไป ซึ่งปัจจุบันได้กลับมาในร่างใหม่อีกครั้งเป็นเด็กสาวสวยแต่งกายด้วยชุดนัก เรียนสีดำ เป็นผู้สังหารพ่อของริคุโอะทำให้ริคุโอะตัดสินใจยกขบวนร้อยอสูรของตัวเองไป สู้เพื่อตัดบ่วงกรรม
[แก้] กลุ่ม หมู่บ้านปีศาจแห่งโทโนะ

กลุ่มปีศาจรับจ้างที่อาศัยอยู่กันในป่าซึ่งว่ากันว่าเป็นจุดกำเนิดของ ปีศาจหลากหลายตน เช่น คัปปะ เจ้าหญิงหิมะ คามะอิทาจิ เป็นต้น

* อาคะคัปปะ

ปีศาจคัปปะเฒ่า ผู้นำแห่งกลุ่มปีศาจแห่งโทโนะ

* อิตาคุ

คามาอิทาจิ ผู้ฝึกสอนการสำแดงความเกรงขามให้แก่ริคุโอะ ใช้เคียวเป็นอาวุธ ในยามที่ใช้การปลดปล่อยความเกรงขามจะกลายร่างเป็นตัววีเซิลที่มีแขนเป็น เคียว

* อาวาชิมะ

อามาโนะจากุ อสูรขวางโลก เป็นปีศาจที่ไม่สามารถระบุเพศได้ รู้เพียงแต่ว่าในยามเช้าจะกลายเป็นชาย และยามราตรีจะกลายเป็นหญิง

* คัปปะอาเมะโซ

นุมะคัปปะ ปีศาจคัปปะที่อาศัยอยู่ในหนองน้ำ ท่าทางสนิทกับคัปปะของกลุ่มนูระเป็นพิเศษ

* ฟุตตาจิ

ปีศาจวานรสมิง

* เรย์ระ

เจ้าหญิงหิมะที่อาศัยในโทโนะ

* ยูคาริ

ซาชิกิวาราชิ เด็กเทพอารักษ์
[แก้] ตระกูล แห่งจอมเวทย์องเมียวจิ เคย์คะอิน

ตระกูลองเมียวจิที่ทำหน้าที่ปราบปีศาจหรือผลิตอุปกรณ์ในการปราบปีศาจ ตั้งแต่สมัยก่อนและถูกสาปโดยฮาโกโรโมะกิตซึเนะในตอนที่กำลังจะผนึก

* เคย์คะอิน ยูระ

เพื่อนร่วมชั้นกับริคุโอะ เป็น 1 ในสมาชิกกิตติมาศักดิ์ของกลุ่มกางเขนศักดิ์สิทธิ์ มีความสามารถในการใช้ชิกิงามิสูงมากและด้วยพรสวรรค์อันนี้จึงทำให้สามารถ เรียกชิกิงามิประเภท ฮะกุน(ซากศพ) ได้ และได้รับรู้ถึงอีกตัวตนหนึ่งของนูระ ริคุโอะอีกด้วย

* เคย์คะอิน ฮิเดโมโตะ

องเมียวจิอัจฉริยะเจ้าบ้านแห่งตระกูลเคย์คะอินรุ่นที่ 13 เมื่อ 400 ปีก่อนเป็นผู้ที่ผนึกฮาโกโรโมะกิตซึเนะและเป็นรุ่นแรกที่ถูกสาปอีกด้วย มีความสามารถหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการสร้างผนึก การตีดาบปราบปีศาจ ซึ่งเนเนะคิริมารุ ก็เป็นฝีมือของเขา รู้จักเป็นการส่วนตัวกับ นูระริเฮียน รุ่นที่ 1
[แก้] ความ สามารถและอาวุธของเหล่าภูตพรายแต่ละตน
[แก้] กลุ่ม นูระ
[แก้] นู ระ ริคุโอะ

* ดาบเนเนะกิริมารุ

ดาบที่นูราริเฮียง ได้รับมาจากโยฮิเมะผู้เป็นย่าของริคุโอะ มีพลังในการฟาดฟันเหล่าภูตพราย

* เมย์เคียวชิซุย (สงบดุจน้ำนิ่ง)

ใช้ความเกรงขามสะกดศัตรู ให้ไม่สามารถรับรู้การมีตัวตนของริคุโอะได้

* เมย์เคียวชิซุย ซากุระ (สงบดุจน้ำนิ่ง ซากุระ)

สร้างงูไฟจากในชามเหล้าที่ใส่เหล้าปีศาจชื่อดัง ซากุระ เผาพลาญศัตรูจนกว่าระลอกคลื่นในชามเหล้าจะสงบลง

* เคียวกะ ซุยเง็ตสึ (พร่างบุปผา เงาจันทรา)

ใช้ความเกรงขามสะกดปีศาจฝ่ายตรงข้าม ด้วยการสร้างเงาจำแลงให้เหมือนกับว่าโจมตีโดนตัวของริคุโอะแต่การโจมตีนั้น ทะลุผ่านร่างกายไป จากนั้นร่างจริงก็จะอ้อมไปฟันศัตรูทางด้านหลัง
[แก้] ผี หัวขาด

* เชือก

เชือกที่ทำจากเส้นใยปีศาจแมงมุมและเส้นผมของเคะโจโร ยิ่งดิ้นเชือกยิ่งรัดแน่น
[แก้] เจ้า หญิงหิมะ

* ทวนน้ำแข็ง

สร้างทวนขึ้นมาจากน้ำแข็ง แต่ก็หักไปเพราะการต่อสู้กับโยซึสึเมะ(ปีศาจวิหคดำ)ไม่รู้ว่าสร้างใหม่ได้ อีกหรือเปล่า

* ฟูเซย์ คาคุเรย์ (วายุกระซิบสังหาร)

แช่แข็งศัตรูในผลึกน้ำแข็ง คล้ายกับฮาคุเรนของลูเคีย
[แก้] คุ โรตะโบะ

* สรรพวุธเริงระบำ

ปลดปล่อยอาวุธในร่างกายของตนทั้งหมดออกมาจากแขนเสื้อ
[แก้] อา โอตะโบะ

* โกริกิไรซัน (อัญเชิญจอมพลัง)

ปลดปล่อยพละกำลังของตนเองที่ตนเองสะกดไว้เพื่อให้อยู่ในโลกมนุษย์ได้
[แก้] คัปปะ

* คัปปะนินโป มิซึจิดามะ (วิชานินจาคัปปะ ลูกแก้ววารี)

สร้างลูกบอลน้ำเพื่อโจมตีศัตรูโดยขนาดใหญ่เล็กนั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาใน การสร้าง
[แก้] จามิ

* วิชาดาบ

ตัวของจามินั้นในสมัยเป็นมนุษย์เป็นซามูไรที่มีฝีมือ และในปัจจุบันแม้จะเป็นภูตไปแล้วแต่ฝีมือก็ไม่ได้ตกลงไปตามกาลเวลา
ยาวจังแฮะ 555+


แก้ไขล่าสุดโดย algobaleno fong เมื่อ Tue May 18, 2010 3:52 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
yohan
yohan
อัลโกบาเลโน่ฟง
อัลโกบาเลโน่ฟง

จำนวนข้อความ : 88
ทองคำ : 209
Reputation : 3
Join date : 16/04/2010
Age : 23
ที่อยู่ : (โรงบาล)ปราสาท

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty Re: บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  lelouch on Tue May 18, 2010 12:51 pm

ไม่ปักหมุดหว่า

_________________
จ้าวแห่งเทพGOD~THE~BOAT
บทความ นูระ หลานจอมภูติ Tsunawan
lelouch
lelouch
webmaster~tsuna
webmaster~tsuna

จำนวนข้อความ : 293
ทองคำ : 1000783
Reputation : 19
Join date : 12/04/2010
ที่อยู่ : ปราสาทพระราชวังGod~of~boat

http://cartoonclubthai.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty Re: บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  Gurd_Judai_of_Red-Lowten on Tue May 18, 2010 1:18 pm

ไม่รู้จักแต่คงน่าหนุกนะครับ
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
อัลโกบาเลโน่เวลเด้
อัลโกบาเลโน่เวลเด้

จำนวนข้อความ : 39
ทองคำ : 85
Reputation : 1
Join date : 12/04/2010
ที่อยู่ : หอเรดหรือไม่ก็บ้านตัวเอง

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty Re: บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  lelouch on Wed May 19, 2010 9:59 am

น่าใช่แหละแฮะๆพวกเดียวกันนะหมอไม่รุจัก

_________________
จ้าวแห่งเทพGOD~THE~BOAT
บทความ นูระ หลานจอมภูติ Tsunawan
lelouch
lelouch
webmaster~tsuna
webmaster~tsuna

จำนวนข้อความ : 293
ทองคำ : 1000783
Reputation : 19
Join date : 12/04/2010
ที่อยู่ : ปราสาทพระราชวังGod~of~boat

http://cartoonclubthai.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty Re: บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  yohan on Thu May 20, 2010 5:45 pm

อืม....
งั้นหมอเปนผีน่ะสิ 555+

_________________
เทพแต่ไม่แสดงออก
yohan
yohan
อัลโกบาเลโน่ฟง
อัลโกบาเลโน่ฟง

จำนวนข้อความ : 88
ทองคำ : 209
Reputation : 3
Join date : 16/04/2010
Age : 23
ที่อยู่ : (โรงบาล)ปราสาท

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty Re: บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  Gurd_Judai_of_Red-Lowten on Thu May 20, 2010 6:01 pm

เกี่ยวไรด้วย
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
Gurd_Judai_of_Red-Lowten
อัลโกบาเลโน่เวลเด้
อัลโกบาเลโน่เวลเด้

จำนวนข้อความ : 39
ทองคำ : 85
Reputation : 1
Join date : 12/04/2010
ที่อยู่ : หอเรดหรือไม่ก็บ้านตัวเอง

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความ นูระ หลานจอมภูติ Empty Re: บทความ นูระ หลานจอมภูติ

ตั้งหัวข้อ  kingdom_of_lord_jun on Thu May 20, 2010 7:49 pm

นูระ หลานจอมพูด


พูดประจำไม่รู้มันพูดอะไร


พูดบ่อยเหลือเกิน


พูดอยู่ได้


เป็นถึงจอมพูดคงพูดมากน่าดูพูดมากน่ารำคาน


นูระ หลานจอมพูดมากๆ


จากเจิ้น
kingdom_of_lord_jun
kingdom_of_lord_jun
เรด
เรด

จำนวนข้อความ : 25
ทองคำ : 52
Reputation : 1
Join date : 09/05/2010
ที่อยู่ : พระราชวังแห่งราชวงศ์สจวต

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ